Dãy trọ nghèo ở Sài Gòn sụp đổ trong biển lửa, người dân mất trắng

15:00 16/09/2020

Một vụ cháy lớn xảy ra vào rạng sáng 16/9 đã thiêu rụi dãy trọ nghèo tại đường Bưng Ông Thoàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Được biết, sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt ứng cứu, đồng thời vào cuộc điều tra.


Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ cháy trong sáng 16/9. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ cháy trong sáng 16/9. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Dãy trọ nghèo bị thiêu rụi chỉ sau một đêm

Theo trang Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, rạng sáng ngày 16/9, lửa lớn bất ngờ bốc lên ở khu dãy nhà trọ hơn chục căn thuộc quận 9, thiêu rụi nhiều tài sản của người dân.


Người dân đứng nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi sau vụ cháy. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Người dân đứng nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi sau vụ cháy(Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy là vào khoảng 2 giờ sáng, tại dãy nhà trọ trên đường Bưng Ông Thoàn, phường Tăng Nhơn Phú 8, quận 9. Vì lửa lớn nên đã nhanh chóng lan sang các nhà dân bên cạnh và kho chứa hàng gần đó. Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy đã khiến nhiều gia đình nghèo mất trắng tài sản vì bị lửa thiêu rụi.


Cảnh hoang tàn sau vụ cháy. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Cảnh hoang tàn sau vụ cháy. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

>> Xem thêm: Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà khiến 3 người thiệt mạng ở TP.HCM

Nỗ lực dập lửa suốt đêm

Theo nguồn tin cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, người dân sống tại đây đang ngủ thì bất ngờ phát hiện có mùi khét và nghe tiếng nổ lớn. Họ tỉnh dậy thì thấy lửa đang cháy ở khu dãy trọ trên liền hô hoán nhau, đập cửa để thông báo với mọi người trong các căn nhà trọ để thoát thân.


Đến sáng khói vẫn bao trùm dãy nhà trọ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Đến sáng khói vẫn bao trùm dãy nhà trọ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Cùng lúc đó, nhiều người dân tìm cách dập lửa nhưng bất thành, đám cháy sau đó lan nhanh và bùng lên dữ dội, bao trùm cả dãy nhà trọ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 9 sau khi nhận được tin báo cũng kịp thời có mặt. Các chiến sĩ đã huy động nhiều phương tiện chuyên dụng đến dập lửa, song do đám cháy lớn nên đến hơn 4 giờ sáng cùng ngày, vụ hỏa hoạn mới được khống chế.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà

Gây thiệt hại nặng nề

Mặc dù không có thương vong về người, song vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nặng về tài sản khi dãy trọ hơn 10 căn bị sụp đổ trong biển lửa. Do đám cháy còn lan sang nhà dân và kho chứa hàng bên cạnh nên nhiều tài sản khác cũng bị hư hại. 


Rất nhiều tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Rất nhiều tài sản bị thiêu rụi. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Cụ thể, theo ghi nhận tại hiện trường thì mái nhà và tường của dãy trọ đã sụp đổ ngổn ngang. Nhiều tài sản bị thiêu rụi trong đó có gần 10 chiếc xe máy. Nguồn tin cho biết, dãy nhà trọ gặp hỏa hoạn vốn là nơi ở của nhiều gia đình công nhân, sinh viên và những người buôn bán... Họ thuê để sinh sống nhưng giờ vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản khiến những người này rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn.


Những ngôi nhà chỉ còn trơ khung sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Những ngôi nhà chỉ còn trơ khung sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

>> Có thể bạn chưa xem: Ngày 6/5/2020: Tòa nhà 48 tầng ở Dubai bốc cháy sáng như đuốc

Được biết, đến trưa ngày 16/9, lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM đã đến khám nghiệm hiện trường. Hiện vụ hỏa hoạn lớn trên địa bàn này vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

TP.HCM: Xe khách bốc cháy ở bến xe Miền Đông

Những ngày gần đây, TP.HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy liên quan đến nhà và xe. Mới đây là vụ cháy xe khách tại bến xe Miền Đông.

Cụ thể, chiếc xe khách đậu trong bến xe Miền Đông đã bất ngờ bốc cháy khiến người dân chứng kiến vụ việc vô cùng lo lắng.

Ngay khi phát hiện chiếc xe “bốc hỏa”, người dân xung quanh đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini, nước để dập lửa.

Cùng lúc đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng có mặt, tiến hành dập lửa và vụ hỏa hoạn được khống chế ngay sau đó.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!