Dân mạng dậy sóng vì chuyện cô gái chia tay bạn trai "tiếc rẻ 10 ngàn"

19:00 05/05/2016

Sau khi được đăng tải lên trang cá nhân, dòng trạng thái của cô gái trẻ nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.


Dòng trạng thái kể chuyện "chia tay bạn trai vì 10 ngàn" của cô gái khiến dân mạng "dậy sóng".
Dòng trạng thái kể chuyện "chia tay bạn trai vì 10 ngàn" của cô gái khiến dân mạng "dậy sóng".

Nguyên văn dòng trạng thái như sau:

"Câu chuyện diễn ra vừa tối qua và hiện tại vẫn không cảm thấy hối tiếc...

Số là ông bạn trai hôm qua hẹn đi ăn hủ tíu. 3 tháng quen nhau toàn hủ tíu, mì gõ, phở bò làm tới, chưa 1 ngày được ăn uống sang chảnh, tử tế như người ta... Chuyện cũng thường thôi, ăn gì cũng được, yêu ăn cháo loãng cũng vui mà. Mà thật sự hôm qua là đỉnh điểm.

Ăn hủ tíu 2 tô hết 60k, tiền trà đá đã miễn phí. Lúc tính tiền ông ý quay sang xin mình 10k vì vì chỉ có xấp 500k và tờ 50k. Ôi quê với chị bán hàng , muốn kiếm cái lỗ chui luôn ấy. Yêu thì tiếc gì với nhau 10k mà vấn đề là THÁI ĐỘ!!! dắt bạn gái đi chơi mà tiếc 10k tiền lẻ thì méo chấp nhận được. Lấy 500k ra rồi người ta thối cho. KHÔNG! Quay sang: "Em ơi cho anh 10k tiền lẻ" nghe hèn vcl. Mình hào phóng lấy 100k trả luôn cho khỏi đắn đo nhé, mặt ông ý có vẻ cũng hơi sượng sượng.

Về chia tay ngay trong đêm. Tiền thì tôi không thiếu, nhưng thái độ bủn xỉn của đàn ông thì méo bao giờ thay đổi được nhé. Next, lượn đi cho nước nó trong".

Dân mạng dậy sóng vì chuyện cô gái chia tay bạn trai


Dòng trại thái nhận được hàng loạt ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 
Dòng trại thái nhận được hàng loạt ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 

Dòng trạng thái của cô gái nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi khá tiêu cực từ cư dân mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng cô gái quá so đo thiệt hơn, chàng trai chỉ vì không có tiền lẻ nên đành xin nhờ 10 ngàn từ bạn gái. Đây là chuyện hết sức bình thường đối với cặp đôi đã quen 3 tháng.

Thành viên Đ.K nói: "Xin có 10k mà làm gì keo dữ vậy thím, ko có tiền lẽ thì xin thôi, làm gì so đo quá".

Bạn L.H.H thì nói: "Nếu mới quen còn trong thời gian cưa cẩm thì người đàn ông đó có vấn đề thật. Nhưng nếu đã bên cạnh nhau 3 tháng rồi thì người có vấn đề là bạn đó cô gái. Vấn đề đây không phải là 10k, ngược lại khi bạn thấy người người yêu mình chỉ có 50k và 500k thì lẽ ra bạn phải chủ động xem túi mình có tờ 10k lẻ không để chủ động đưa người yêu đấy"

Thành viên P.K "Trời ơi, yêu kiểu gì mà để ý đến cả 10k vậy nàng? Trong thời đại này tìm được một người yêu thật lòng đâu có dễ đâu mà chỉ vì 10k lại chia tay? Đàn ông vì gái phí tiền là chuyện thường rồi, đàn ông mà lí trí chắt chiu dành dụm thời nay mới hiếm. Sao yêu gì mà chỉ nghĩ đến hiện tại vậy, phải tính đến lâu dài về sau chứ. Bạn có chắc 1 thằng đàn ông ga lăng vung tiền không tiếc tay sau này cưới về cũng vung tiền thế không? Mình thấy anh này tính tốt và có vẻ hiền lành, thật thà đó! Đừng chỉ vì 10k mà hối hận cả đời nàng nhé!"

Bên cạnh đó, một số người lên tiếng bảo vệ cô gái, cho rằng việc chàng trai xin 10 ngàn xuất phát từ tâm lý "bủn xỉn" không muốn chi ra 500 ngàn.


Ý kiến bảo vệ cô gái ít ỏi.
Ý kiến bảo vệ cô gái ít ỏi.

Thành viên E.B nói "Cuộc đời đâu ra loại đàn ông này vậy? đi với gái mà tiếc 10k??? đưa tờ 500k ra trả thì chết ai à?  trong khi đi với người yêu quen chưa lâu mà đã này nọ bỏ là đúng".

Còn bạn, ý kiến của bạn về câu chuyện này như thế nào?