Bệnh phụ khoa lâu năm cũng phải "đầu hàng" khi bạn tập những động tác rất đơn giản này

12/12/2017, 13:00 GMT+07:00

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh nhiều người gặp phải. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn đe dọa tới sức khỏe sinh sản và khả năng làm mẹ của chị em.

Có thể khó tin nhưng mỗi ngày chị em chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện các động tác này lại có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn đến không ngờ đó. Cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai, tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Đập chân cánh bướm, gập chân cánh bướm là các động tác Yoga được mô phỏng theo tư thế bướm bay nên được đặt tên là “cánh bướm” (butterfly pose), cùng tìm hiểu cách tập những động tác kì diệu này nào:

Bài tập đập chân cánh bướm

Động tác đập chân cánh bướm với chuyển động hai chân lên xuống nhiều lần giúp mạch máu lưu thông tốt hơn sau một ngày dài làm việc. Bên cạnh đó động tác này còn giúp mở hông và tác động lên bộ phận sinh dục, cải thiện chức năng của xương chậu và ổ bụng, rất có lợi cho việc thải độc thận, bàng quang, tiền liệt tuyến và tăng cường cảm giác cho chuyện "yêu".


Đập chân cánh bướm giúp tăng cường năng lượng ở xương chậu và ổ bụng, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa
Đập chân cánh bướm giúp tăng cường năng lượng ở xương chậu và ổ bụng, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Cách thực hiện:

- Bước 1: Ngồi bệt xuống sàn, thảm hoặc giường và thẳng lưng.

- Bước 2: Dạng cả 2 chân, cong đầu gối sao cho các gót chân sát với khung xương chậu và 2 lòng bàn chân sát lại với nhau.

- Bước 3: hai tay nắm chặt lấy bàn chân sao cho 2 lòng bàn chân luôn áp vào nhau, đồng thời mở rộng đầu gối sang hai bên và nhịp lên xuống như cánh bướm đang dập. Lưu ý bạn nên giữ hơi thở và tinh thần thoải mái.

- Bước 4: Cử động  2 chân lên xuống nhịp nhàng, liên tục trong 1 phút.

Bạn có thể thực hiện bà tập này nhiều lần trong ngày để tăng thêm lợi ích cho cơ thể và chữa trị bệnh phụ khoa nhanh hơn.

Bài tập gập người cánh bướm

Bài tập gập người cánh bướm này giúp giải tỏa áp lực ở vùng xương chậu, kích thích và cải thiện chức năng sinh sản. Ngoài ra, hỗ trợ cải thiện lưu thông máu giúp đánh bay những mệt mỏi, áp lực hàng ngày. 


Gập người cánh bướm là động tác yoga giúp giải tỏa áp lực ở xương chậu
Gập người cánh bướm là động tác yoga giúp giải tỏa áp lực ở xương chậu

Cách thực hiện:

- Bước 1: Ngồi thẳng lưng sao cho 2 chân co lại với nhau, lòng bản chân úp vào nhau và hướng vào vùng xương chậu.

- Bước 2: Hai bàn tay nắm lấy các ngón chân, đẩy gót chân đến càng gần vùng háng càng tốt.

- Bước 3: Gập người xuống đồng thời 2 khuỷu tay áp chặt vào bắp chân dể bắp chân luôn áp sát xuống sàn. 

Lưu ý: Bạn cố gắng giữ lưng thẳng, phần mông hơ nhổm lên so với sàn nhà kết hợp hít ra, thở vào thật nhiều.

Còn chần chừ gì nữa mà không tập những động tác có lợi cho sức khỏe vừa giúp phái nữ đẹp da, vừa giữ dáng, cơ thể săn chắc hơn này nhỉ?

Ảnh: Internet