Đây là những mĩ nữ - soái ca kinh điển mà mọi thần tượng đều ngưỡng mộ

04/05/2016, 16:26 GMT+07:00

Là những ngôi sao có nhan sắc nổi bật của làng giải trí Hoa ngữ nên việc Triệu Vy, Hồ Ca... vào vai mĩ nữ và soái ca trong các bộ phim nổi tiếng là điều hết sức bình thường. Nhưng không phải vai diễn nào của họ cũng ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Tưởng Cần Cần - Tiêu Vũ Phượng (Trời Xanh Đổ Lệ)

Sau khi bộ phim Trời Xanh Đổ Lệ được phát sóng, Tưởng Cần Cần và vai diễn Tiêu Vũ Phượng đã nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Nhiều người nhận xét Tưởng Cần Cần là một trong những nhan sắc ấn tượng nhất của dòng phim đẫm nước mắt gắn thương hiệu Quỳnh Dao. Đôi mắt trong veo cùng nhan sắc dịu dàng, yếu đuối của cô đã trở thành huyền thoại khó ai có thể vượt qua.

Chu Ân - Hoàng Dung (Anh Hùng Xạ Điêu)

Nhiều người nhận xét Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh là kinh điển nhưng Hoàng Dung của Chu Ân lại là điểm nhấn nhan sắc. Hoàng Dung của Chu Ân không chỉ xinh đẹp, tinh nghịch mà còn pha chút nét dịu dàng, đằm thắm của một cô gái đang yêu. Đặc biệt là đôi mắt tươi tắn như biết cười của Chu Ân thừa sức đánh bại người đối diện.

Lưu Diệc Phi - Tiểu Long Nữ (Thần Điêu Đại Hiệp)

Đây là những mĩ nữ - soái ca kinh điển mà mọi thần tượng đều ngưỡng mộ

Nhiều người cho rằng Triệu Linh Nhi là vai diễn kinh điển của Lưu Diệc Phi nhưng so với Tiểu Long Nữ thì Triệu Linh Nhi vẫn thấp hơn một chút. Vai diễn Tiểu Long Nữ tựa như được viết ra để dành riêng cho Lưu Diệc Phi với bộ váy trắng không vướng bụi trần. Tham gia bộ phim này, Lưu Diệc Phi không cần phải diễn xuất gì mà chỉ cần lộ diện là đủ để lấn át mọi diễn viên khác.

Nghiêm Khoan - Lưu Thiếu Khang (Mỹ Nhân Tâm Kế)

Đây là những mĩ nữ - soái ca kinh điển mà mọi thần tượng đều ngưỡng mộ

Nhắc đến những nhân vật phụ ấn tượng trên màn ảnh, không thể bỏ qua anh chàng Lưu Thiếu Khang của Nghiêm Khoan. Dù thời gian lên phim không nhiều, nhưng vai diễn này vẫn nhận được sự chú ý và yêu thích của khán giả vì quá điển trai.

Triệu Vy - Tiểu Yến Tử (Hoàn Châu Cách Cách)

Đây là những mĩ nữ - soái ca kinh điển mà mọi thần tượng đều ngưỡng mộ

Vai Tiểu Yến Tử không chỉ là vai diễn kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Vy mà còn được đánh giá là vai diễn đẹp nhất trong sự nghiệp của bà mẹ một con này. Nhân vật Tiểu Yến Tử không chỉ có khuôn mặt xinh đẹp mà còn hút hồn người đối diện bằng đôi mắt to tròn linh động thông minh. Bởi vậy mà mỗi lần nhân vật này gây chuyện, khán giả đều không thể ghét cô.

Kiều Chấn Vũ - Âu Dương Minh Nhật (Tuyết Hoa Nữ Thần Long)

Mặc dù bị nhiều khán giả ném đá vì hiệu ứng quá kém và nội dung chẳng ra sao nhưng Tuyết Hoa Nữ Thần Long vẫn vớt vát được chút ít nhờ nhân vật nam thứ Âu Dương Minh Nhật. Là một chàng trai tật nguyền, Âu Dương Minh Nhật từ nhỏ đã nỗ lực học hỏi, thông thạo ngũ hành bát quái và cực kì thông minh. Không những vậy anh còn đẹp đến mức khán giả không nỡ bỏ phim dù vừa xem vừa ném đá.

Hồ Ca - Lý Tiêu Dao (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp)

Đây là những mĩ nữ - soái ca kinh điển mà mọi thần tượng đều ngưỡng mộ

Nhiều người nhận xét Hồ Ca đẹp một cách bình thường, không có ngoại hình đẹp đến ngỡ ngàng như nhiều diễn viên nam khác cũng chẳng có ngũ quan hoàn hảo nhưng anh lại thừa sức lấy lòng mọi người nhờ ngoại hình gần gũi và thân thiện của mình. Đặc biệt vai diễn Lý Tiêu Dao của anh đã trở thành kinh điển trong dòng phim tiên hiệp của Trung Quốc.

Lê Tư - Triệu Mẫn (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Lê Tư thường xuyên được giao vai mĩ nữ trong các bộ phim nổi tiếng nhưng có lẽ Triệu Mẫn mới là vai diễn đẹp nhất và ấn tượng nhất của cô. Nhân vật Triệu Mẫn của Lê Tư khí khái khi giả trai nhưng vẫn cực kì dịu dàng và xinh đẹp khi quay lại làm con gái. Cũng bởi vậy mà trong mắt nhiều người, Triệu Mẫn của Lê Tư là vai diễn kinh điển nhất trong các phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký.