Đây là những gì diễn ra trong quá trình xóa hình xăm

12/04/2016, 11:00 GMT+07:00

Xóa xăm có để lại sẹo không? Vấn đề sẹo khi xóa xăm là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm, hãy cùng xem quá trình xóa xăm sau đây nhé!

Quá trình xóa xăm là một quá trình trị liệu bên ngoài da, một hình xăm muốn xóa hoàn toàn có thể cần từ 3 đến 20 lần. Số lần xóa xăm sẽ phụ thuộc vào độ lớn, vị trí, màu sắc của hình xăm và máy dùng để xóa xăm. Khi xóa, các tia laze sẽ được bắn vào hình xăm, làm nổ các sắc tố màu của mực xăm, từ đó mực xăm sẽ bị hòa vào máu trước khi được đào thải ra ngoài thông qua lỗ chân lông. Đây là lý do khiến cho quá trình xóa xăm đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần. 

Khi xóa, vùng da của bạn sẽ chuyển thành màu trắng và sùi lên. Điều này là do cacbon dioxide được giải phóng khi tia laze thâm nhập vào da của bạn. Vài giờ sau khi xóa xăm, vùng da của bạn sẽ bắt đầu nhìn như vết bỏng rộp, cần từ 3 – 14 ngày để có thể lành lại. 

Xóa xăm có để lại sẹo không? Vấn đề sẹo khi xóa xăm là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm, tuy nhiên trường hợp xóa xăm để lại sẹo chỉ khoảng 2%. Thông thường da dễ bị sẹo là do tiếp xúc với ánh sáng, có thể giảm thiểu việc này bằng cách bôi dầu Vitamin E, bôi càng lâu càng tốt cho đến khi da lành hẳn.

Một khi hình xóa của bạn đã lành, bạn có thể xem xét chọn một hình mới để xăm đè lên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xăm tiếp, bạn cần phải có kế hoạch kĩ hơn.

Theo nguồn: Saigon Tattoo Club

Đây là những gì diễn ra trong quá trình xóa hình xăm

Đây là những gì diễn ra trong quá trình xóa hình xăm

Đây là những gì diễn ra trong quá trình xóa hình xăm