Còn nhớ không những game "bất hủ" trên điện thoại "cục gạch"

12/01/2017, 15:07 GMT+07:00

Thế hệ 8x và 9x đời đầu không ai là không biết đến những tựa game này.

Thế hệ 8x và 9x đời đầu không ai là không biết đến những tựa game này.

Quay ngược thời gian trở lại những năm cách đây hơn 10 năm về trước, khi smartphone là thứ gì đó lạ lẫm và xa xỉ thì thời đó là thời hoàng kim của "cục gạch" Nokia. Lúc đó, những game được tích hợp sẵn trên "cục gạch" cũng chính là thứ phổ biến nhất để mọi người giết thời gian lúc rãnh rỗi.

Có thiết kế đồ họa và cách chơi tương đối đơn giản nhưng đó cũng đã từng là "tuổi thơ" của thế hệ 8x, 9x đời đầu thời đó không thể nào quên.

"Cho tôi xin một vé về tuổi thơ"

Cùng điểm lại những tựa game trên "cục gạch" Nokia thời đó nhé:

Snake Xenzia

Game này còn có một tên gọi khác là "rắn săn mồi". Cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng những phím 2, 8, 4, 6 để điều khiển chú rắn di chuyển tương ứng lên xuống trái phải để thu thập thức ăn cũng như tránh các chướng ngại vật.


Game Snake Xenzia hay còn gọi là "rắn săn mồi".
Game Snake Xenzia hay còn gọi là "rắn săn mồi".

Mỗi lần thu thập được thức ăn thì chú rắn của bạn sẽ dài ra. Tuy nhiên, càng dài thì sẽ càng khó di chuyển vì bạn phải điều khiển thật khéo léo để vừa ăn thức ăn, vừa tránh các chướng ngại vật lại vừa phải tránh ăn chính mình.

Bounce

Game này cách chơi cũng không có gì là quá khó. Việc của bạn là lăn trái bóng nhỏ để vượt qua các chướng ngại vật và ăn các vòng tròn để lấy điểm, khi nào đủ điểm thì bạn sẽ được qua màn chơi khác.

Còn nhớ không những game

Thấy vậy nhưng cũng không phải dễ dàng gì cho lắm. Bạn sẽ phải tránh những chiếc đinh trên tường và dưới sàn trên đường đi. Có rất nhiều các chướng ngại vật di động xuất hiện, bạn phải thật khéo léo để điều khiển quả bóng tránh chúng đồng thời tận dụng các địa hình đặc biệt để nhảy cao hơn và đến được những chỗ hiểm hóc.

Rapid Roll

Nếu bạn muốn thử thách độ nhanh nhạy của mình thì trò Rapid Roll là hợp nhất. Bạn chỉ việc dùng phím trái phải để di chuyển quả bóng rơi xuống những thanh chắn phía dưới và tránh rơi xuống hố hoặc trúng vào những tấm ván đinh.


Trò Rapid Roll trên Nokia.
Trò Rapid Roll trên Nokia.

Tôi chắc chắn bạn sẽ nghiện trò này như tôi ngày xưa thôi, thật đấy. Độ khó sẽ càng được tăng dần lên bằng cách đẩy nhanh dần tốc độ. Lúc này, thực sự mà nói thì có thể bạn sẽ bị "cuống" lên cho mà xem và lúc game hiện lên chữ "game over" cũng là lúc cảm giác ức chế của bạn lên tột độ, chắc chắn bạn sẽ phải bấm để chơi lại ngay.

Pocket Carrom

Trò này là dạng game đánh bi-a đình đám thời đó. Bạn sẽ dùng các phím 2, 4, 6, 8 để điều chỉnh hướng đánh và lực đánh rồi sau đó bấm phím 5 để đánh viên bi đi.


Trò đánh bi-a Pocket Carrom.
Trò đánh bi-a Pocket Carrom.

Game này không áp lực về thời gian và tốc độ nhưng sẽ đòi hỏi bạn phải canh chỉnh thật khéo léo và tỉ mỉ để giành được chiến thắng.