Đây là nhà sản xuất âm nhạc được nhiều Sao Việt săn đón nhất hiện nay

17:24 14/10/2016

Không phải là cỗ máy, nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng Khắc Hưng đích thị là nghệ sĩ tạo hit; người hiểu rõ các xu hướng âm nhạc nhưng không bán mình chỉ vì thị hiếu khán giả.

Có lần tôi ngỏ ý thực hiện phỏng vấn với Khắc Hưng nhưng nhận được lời từ chối. Tác giả của bản hit Sau tất cả trả lời: “Hiện tại Hưng không có dự án âm nhạc gì mới để chia sẻ; Hưng cũng chưa có nhiều công hiến để xứng đáng một bài phỏng vấn. Nếu đợt tới Hưng có những sản phẩm chất lượng và đột phá hơn, Hưng sẽ không ngại trả lời phỏng vấn của anh”.


Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Khắc Hưng
Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Khắc Hưng

Âm thầm tạo hit

Câu trả lời của Hưng tuy khiến tôi giật mình nhưng sau đó rất ấn tượng. Tôi ấn tượng với chàng nhạc sĩ sinh năm 1992 tài năng nhưng khiêm tốn - “của hiếm” giữa showbiz chật những người luôn thèm khát danh lợi. Ở thời điểm đó, tôi nghĩ Hưng đã đủ tài năng và cả thành tích để “lộ mặt” nhưng cậu ấy từ chối, tôi không làm được gì.

Tôi đặt cho Hưng biệt danh là “Người trong bóng tối” bởi cậu thực sự là người đứng đằng sau hậu trường, người tạo hit và mang đến thành công cho người khác nhiều hơn. Từ những năm 2010 - 2012, khi Khắc Việt (anh trai Khắc Hưng) nổi lên như hiện tượng, nhiều bài hát nổi tiếng trong đó là do Khắc Hưng sáng tác, hoặc hòa âm phối khí. Những bài hit có giai điệu đơn giản mà bắt tai, ca từ nhẹ nhàng và ngọt ngào vẫn được yêu thích đến bây giờ.

Ở thời điểm đó, người ta vẫn chưa biết Khắc Hưng là ai. Anh vẫn ở trong “bóng tối” mà thỉnh thoảng vẫn được nhắc trên báo chí với danh xưng “Em trai Khắc Việt”. Tuy vậy, nhạc sĩ trẻ này vẫn không ngừng sáng tạo âm nhạc. Bên cạnh hỗ trợ anh trai Khắc Việt, Khắc Hưng cũng như đuổi theo con đường riêng của mình.

Đây là nhà sản xuất âm nhạc được nhiều Sao Việt săn đón nhất hiện nay

Khắc Hưng là người sáng tác, phối khí cho đĩa nhạc “Khởi hành” nhận giải thưởng Cống hiến của Nguyễn Trần Trung Quân. Đây thực sự là sản phẩm âm nhạc chất lượng, có nhiều tìm tòi và thể nghiệm, mang đến không gian âm nhạc độc đáo. Hưng cho thấy anh là người đa năng, có thể làm nhạc rất đại chúng nhưng không thiếu những bước đi mới, những thể nghiệm trong nghệ thuật

Nhưng tên tuổi Khắc Hưng dần lan tỏa hơn sau hai cái tên đình đám Min (St319)Erik.  Thành công của Min mang đậm dấu ấn của chàng nhạc sĩ 9X này. Từ hit đầu tay Tìm cho đến những bản nhạc được yêu thích sau này của Min như Y.Ê.U, Get Out, Take Me Away… đều do một tay Khắc Hưng sáng tác. Những ca khúc này cho thấy, không chỉ am hiểu thị hiếu khán giả mà người sáng tác còn thể hiện những cá tính và tài năng riêng.

Sau thành công của Min, Khắc Hưng lại tiếp tục tạo hit cho nhiều ca sĩ khác như “quả bom tấn” Sau tất cả đưa tên tuổi Erik vụt sáng hay Con đường tôi của Trọng Hiếu, Anh đang nơi đâu của Miu Lê, Ăn gì đây (Mr.T, Hòa Minzy), Hừng sáng (Nguyễn Trần Trung Quân), Cuộc tình không may (Mỹ Tâm), Get High (Lưu Hương Giang), Độc ẩm (Hoàng Rob ft Nguyễn Kiều Anh), Riêng mình anh thôi (Văn Mai Hương), Để em được yên (Đông Nhi ft Bảo Anh), #BabyBaby (Monstar)… Và danh sách Sao Việt muốn “nhờ” Khắc Hưng tạo hit không chỉ dừng lại ở đó. “Hiện nay, tôi nhận được khá nhiều đơn đặt bài của các ca sĩ như Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Isaac của 365… còn một số người khác nữa nhưng có lẽ tôi sẽ giấu tên để khán giả quan tâm theo dõi và cập nhật nhiều hơn” -  Hưng chia sẻ.

Tuy vậy, Khắc Hưng dường như vẫn ở trong “bóng tối”, tài năng và danh tiếng của Khắc Hưng vẫn đang “tỉ lệ nghịch” với nhau.

Đây là nhà sản xuất âm nhạc được nhiều Sao Việt săn đón nhất hiện nay

Đã đến lúc phơi sáng

Không chỉ chú tâm sáng tác, Khắc Hưng còn mở ra công ty AD Production với các dịch vụ về âm nhạc đi kèm. Khác với con người nghệ sĩ, trong vai trò giám đốc công ty, Khắc Hưng dần “bước ra ánh sáng”, không còn đứng trong “bóng tối” trước đây. Khắc Hưng xuất hiện trên truyền thông nhiều hơn, tự tin hơn nhưng vẫn rất khiêm tốn.


Khắc Hưng và Mỹ Tâm tại phòng thu AD
Khắc HưngMỹ Tâm tại phòng thu AD

Mới đây, Khắc Hưng tham gia vào chương trình Khởi đầu ước mơ bên cạnh hai nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và tài năng là Hoàng TouliverĐỗ Hiếu. So về khả năng tạo hit, rõ ràng Khắc Hưng không hề kém cạnh hai đồng nghiệp. Tuy vậy, so về mức độ gây thu hút truyền thông và xuất hiện trên mặt báo, rõ ràng Hưng khá im ắng hơn Touliver Đỗ Hiếu.

Khắc Hưng chia sẻ, anh đến với Khởi đầu ước mơ với suy nghĩ “đây là sân chơi trải nghiệm về âm nhạc cho các bạn trẻ”. "Điều đầu tiên khiến Hưng ấn tượng với cuộc thi này đó là nó rất phù hợp với ngành nghề, công việc của Khắc Hưng, đó chính là sản xuất âm nhạc”.

Anh chia sẻ thêm: “Và với mục đích được đưa những nhà sản xuất âm nhạc như Hưng ra "ánh sáng", được đến gần với công chúng hơn, Hưng cảm thấy rất vui khi mình có cơ hội được giới thiệu đến cho khán giả sự quan trọng của công việc này, một phần không thể thiếu khi hoàn thành một sản phẩm âm nhạc".


Khắc Hưng là nhân tố hứa hẹn làm nên chuyện tại Khởi đầu ước mơ
Khắc Hưng là nhân tố hứa hẹn làm nên chuyện tại Khởi đầu ước mơ

Đây không chỉ là cơ hội để Khắc Hưng giới thiệu bản thân mình bởi anh đã chứng minh qua những sản phẩm âm nhạc được hàng triệu khán giả yêu thích. Đây là lúc anh bước ra ánh sáng, để khán giả được thấy rõ hơn những công việc sáng tạo và con người anh.

Mà như Khắc Hưng nói, mục đích của anh là đưa những nhà sản xuất âm nhạc bước ra ánh sáng. Rõ ràng, Khắc Hưng sẽ là một nhân tố đặc biệt của cuộc thi, khi anh là người có thể sáng tác đa thể loại, nhạy bén trong hòa âm phối khí. Đặc biệt hơn, anh hiểu rõ các xu hướng âm nhạc cũng như kết hợp một cách đầy sáng tạo.

Tôi tin rằng với tài năng, sự khiêm tốn và thái độ tôn trọng nghệ thuật sẽ còn đưa Hưng đi đến những thành công khác trong âm nhạc, không chỉ riêng ở cuộc thi Khởi đầu ước mơ.