Đây là lý do khiến "Gạo nếp gạo tẻ" tăng lên 109 tập khiến khán giả bức xúc

24/12/2018, 11:50 GMT+07:00

Sau khi công bố Gạo nếp gạo tẻ sẽ kết thúc với 109 tập thay vì 100 tập như thông báo trước đó, nhà sản xuất bộ phim bị chỉ trích dữ dội. Nhiều khán giả thậm chí còn lên mạng xã hội tẩy chay bộ phim.

Là biên kịch - đạo diễn của phim Gạo nếp gạo tẻ, mới đây biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh đã chia sẻ lý do phim quyết định tăng số lượng tập phim lên 109 tập.


Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh.
Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh.

Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh chia sẻ rằng: "Trong quá trình quay, làm việc với diễn viên tôi sẽ thấy được điểm mạnh, điểm yếu của từng người. Sau 40 tập đầu tiên mà Thảo làm, tôi đã có những cách riêng để phát huy tối đa những ưu điểm của các diễn viên. Thực ra theo kịch bản ban đầu thì Tường (Thanh Thức) sẽ không đến với Hương (Lê Phương), 2 người chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè. Thế nhưng, sau khoảng 30 tập đầu, phản ứng hóa học của 2 nhân vật quá mạnh và tôi cùng ekip quyết định thay đổi kịch bản, để 2 người đến với nhau. Đó chính là một trong số những lí do khiến phim buộc phải kéo dài. Quá nhiều câu chuyện phát triển theo hướng mới và rõ ràng thì khán giả cũng có phần hài lòng về hướng phát triển này. Chưa kể từ kịch bản trên giấy đến khi quay, dựng sẽ phát sinh thêm rất nhiều vấn đề và buộc phải thay đổi thời gian. Trong giới làm phim, đây là một chuyện rất bình thường".

Đây là lý do khiến

Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh cho biết thêm: "Thực tế là làm phim có rất nhiều vấn đề chuyên môn, không thể đột nhiên thêm bớt nhân vật hoặc thay đổi cái kết ngay được. Cần phải có quá trình dẫn dắt câu chuyện, kết nối và sắp xếp một cách hợp lý nhất về tình tiết, tình cảm của các tuyến nhân vật. Sự thay đổi ở 1 tuyến nhân vật này sẽ dẫn đến sự thay đổi của rất nhiều tuyến nhân vật khác. Vì lẽ đó mà độ dài của bộ phim đã được điều chỉnh thành 109 tập và hy vọng là khán giả sẽ hài lòng với cái kết của bộ phim".

Đây là lý do khiến

Dù thế nào đi chăng nữa, không thể phủ nhận công sức mà cả đoàn làm phim đã cố gắng để mang đến một cái kết hợp lý đúng thời điểm nhất. Phim còn vừa nhận được Phim truyền hình xuất sắc nhất 2018 ở Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 2018, diễn viên Lê Phương còn nhận được giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất 2018.

Ảnh: Tổng hợp.