Bức xúc lí do Công Vinh không được mời dự lễ trao giải Quả bóng vàng

05/01/2017, 15:00 GMT+07:00

Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2016 khẳng định việc không mời cầu thủ Lê Công Vinh là một quyết định hợp lí.

Mặc dù Công Vinh nằm trong top 5 cầu thủ được đề cử giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 nhưng anh không xuất hiện tại buổi Gala trao giải. Ngay trước buổi lễ trao giải, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải trên trang cá nhân chỉ trích Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2016 đã không gửi thư mời chồng cô đến buổi lễ trao giải. 


Thủy Tiên vô cùng bức xúc khi ông xã Công Vinh không được mời dự buổi Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016.
Thủy Tiên vô cùng bức xúc khi ông xã Công Vinh không được mời dự buổi Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

Trong suốt năm vừa qua, Lê Công Vinh với vai trò đội trưởng tuyển Việt Nam đã mang về 13 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia và lọt vào top 5 cầu thủ tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016.


Tiền đạo Lê Công Vinh đã ghi 13 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam truong suốt năm 2016. 
Tiền đạo Lê Công Vinh đã ghi 13 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam truong suốt năm 2016. 

Tuy nhiên, cuối cùng Công Vinh lại không được mời, trong khi Thành Lương, Minh Tuấn và hai cầu thủ trẻ còn lại là Văn ThanhXuân Trường lại có tên trong danh sách khách mời tới tham dự Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam vào tối ngày 4/1.


Thành Lương, Minh Tuấn, Xuân Trường và Văn Thanh đều được mời dự buổi trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 trong khi đội trưởng Lê Công Vinh thì không. 
Thành Lương, Minh TuấnXuân Trường và Văn Thanh đều được mời dự buổi trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 trong khi đội trưởng Lê Công Vinh thì không. 

Giải thích cho điều này, ông Ngô Quang Trưởng đại diện Ban tổ chức giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 nói:

"Tôi được giao công tác tổ chức giải Quả bóng vàng Việt Nam này từ năm 2014 đến nay. Năm 2014, BTC có mời rất nhiều cầu thủ có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng và cả những cựu danh thủ đã nhận giải trước đó về tham dự.

Chúng tôi có chuẩn bị sẵn kỉ niệm chương để trao cho tất cả làm lưu niệm nhân kỷ niệm 20 năm ngày giải thưởng ra đời. Nhưng năm đó cũng có chuyện không vui xảy ra khi Tấn Trường đi cùng cả gia đình đến dự, cuối cùng không được giải gì.

Tấn Trường không vui và chỉ trích BTC. Chúng tôi rút kinh nghiệm chuyện đó nên từ năm ngoái, năm 2015 thì BTC chỉ mời những cá nhân lọt vào top 3 để tránh chuyện phiền phức không hay lặp lại. Năm 2016 với nhà tổ chức cũng là năm lẻ nên chúng tôi vẫn duy trì nguyên tắc chỉ mời top 3. Hai cầu thủ không được mời trong top 5 rút gọn công bố trước đây thì có lẽ bạn cũng đã hiểu kết quả".


Ông Ngô Quang Trưởng, thành viên Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam.
Ông Ngô Quang Trưởng, thành viên Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam.

Điều này đã khiến tất cả người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là bóng đá Việt Nam cảm thấy vô cùng bức xúc và lên án chỉ trích Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2016 đã thiếu tôn trọng và đối xử quá tệ bạc đối với cựu danh thủ của đội tuyển Việt Nam.

Về phía Công Vinh, anh cho biết mình cũng không bận tâm đến việc này do đang phải tập trung cho công việc mới trên cương vị phó chủ tịch CLB TP.HCM.