Đây là một chú chó Shiba, nhưng chú ấy cứ tưởng mình là người

11/06/2016, 20:10 GMT+07:00

Có vẻ như em chó Shiba nào cũng có sở thích hơi bất bình thường. Một số bé thì thích chui đầu qua lỗ nhỏ, còn bé này thì sao?

Không mang sở thích "thiếu văn minh" như chui đầu vào lỗ ngắm đường, chú chó shiba này chỉ muốn được "NGỒI LÌ ra đó" và... XEM PHIM suốt ngày thôi. 


Ảnh: Caters News
Ảnh: Caters News

Chắc hẳn các bạn đã từng một lần có cái suy nghĩ: "Thôi, xem hết tập này rồi học bài/ làm việc..." và thế là 1 tập, 2 tập, 3 tập... trôi qua, lí trí thì kêu gào "dừng lại" nhưng trái tim thì không nỡ tí nào... Thật ra không phải chỉ riêng các bạn có cảm giác đó đâu, Chiko (thuộc giống chó Shiba, 7 tháng tuổi) cũng giống hệt vậy đó. 


Ảnh: Caters News
Ảnh: Caters News

Người chủ của Chiko - cô Olesia Kuzmychova - cho biết ngay từ những ngày đầu nhận nuôi, cô đã phát hiện sở thích xem phim của bé. Khi đó, Olesia không hề thấy ngạc nhiên về chuyện đó bởi cô biết khá nhiều chú chó cũng thích xem ti vi. Tuy nhiên, càng về sau, sở thích của Chiko có dấu hiệu biến thành niềm đam mê mãnh liệt, đến mức chú chó 7 tháng tuổi này không còn muốn làm gì khác ngoài việc xem phim. Điều này thật khó tưởng tượng được các bạn nhỉ?


Ảnh: Caters News
Ảnh: Caters News

Chưa nhận rõ được điều này có hại gì đối với Chiko hay không, nhưng trước mắt sở thích này có vẻ giúp cô Olesia đỡ mệt mỏi rất nhiều. Bởi mỗi lúc có việc cần ra đường, người chủ này chỉ cần bật tivi cho Chiko xem là chú sẽ ngoan ngoãn ngồi im một chỗ. 


Ảnh: Caters News
Ảnh: Caters News

Sau nhiều lần để ý, cô Olesia lại càng ngạc nhiên hơn khi phát hiện ra Chiko có thêm một đặc điểm thú vị khác nữa. Nếu là những chú chó khác, hẳn nhiên chúng ngồi chán sẽ nằm ườn ra, hoặc đứng lên đứng xuống, nói chung là khó mà yên vị được. Nhưng Chiko không vậy, nếu ngồi dưới đất, chú sẽ rất ngoan mà yên ắng một chỗ, tập trung xem phim, còn nếu đặt lên ghế, chú lập tức duỗi hai chân sau thõng xuống đất, còn hai chân trước kê hờ lên bàn, trông không khác gì dáng ngồi của con người.


Ảnh: Caters News
Ảnh: Caters News

Thật thú vị phải không? Vâng, chính nhờ sự "khác biệt đáng yêu" đó mà cư dân mạng dành tặng cho chú danh hiệu "chú chó có sở thích kì lạ nhất hệ mặt trời", thậm chí có người còn vui đùa rằng phải thông minh tuyệt đỉnh thì mới làm được như Chiko.