Đây là câu tìm kiếm Google không thể lịch sự hơn của bà cụ 85 tuổi

05/02/2017, 15:00 GMT+07:00

Một bà cụ người Anh đã khiến cộng đồng mạng thích thú vì câu tìm kiếm của mình trên công cụ tìm kiếm của Google với phong cách vô cùng lịch thiệp.

Người cháu Ben John, đã chia sẻ hình ảnh câu tìm kiếm Google của bà May


Bức ảnh được Ben John chia sẻ trên Twitter về người bà của mình.
Bức ảnh được Ben John chia sẻ trên Twitter về người bà của mình.

Trong bức ảnh chụp màn hình được đăng trên Twitter bởi người cháu của bà, chúng ta thấy bà May đã gõ câu hỏi lên Google một cách rất lịch sự: "Xin vui lòng chuyển đổi số La Mã mcmxviii thành số bình thường, cám ơn".

Ben John đã chia sẻ: “Chúa ơi, dùng laptop của bà và phát hiện ra rằng khi cần Google, bà luôn viết thêm từ ‘làm ơn’ và ‘cảm ơn’ trong mỗi dòng tìm kiếm. Mình đã không làm được như bà!”


Ben và người bà "lịch sự".
Ben và người bà "lịch sự".

Bà cụ này có tên đầy đủ là May Ashworth, năm nay đã 85 tuổi. Bà đã đối xử với cỗ máy tìm kiếm Google vô tri vô giác như các mà bà đối xử với con người, thể hiện qua những câu chữ lịch sự.

May thích xem TV và rất quan tâm đến việc một chương trình TV được sản xuất khi nào. Nhiều chương trình TV vẫn sử dụng con số La Mã trong chú thích (credit) về năm sản xuất chương trình.

Câu tìm kiếm của bà May trên Google đã được người cháu đăng lên Twitter và ngay lập tức được rất nhiều lượt thích và lượt chia sẻ. Không chỉ người dùng mạng xã hội, Google ở Anh cũng tỏ ra rất yêu quý bà May. Đăng lại bức ảnh bà tìm kiếm trên mạng, Google UK chú thích: "Trong thế giới hàng tỷ tìm kiếm, tìm kiếm của bà làm chúng cháu cảm thấy hạnh phúc".