Hội chứng cô đơn - chứng bệnh tâm lí kinh khủng mà nàng độc thân nào cũng có thể mắc phải

17/05/2018, 12:30 GMT+07:00

Cuộc sống độc thân của bạn đang dần trở thành địa ngục với những cảm xúc buồn bã, đau khổ? Có lẽ các nàng đã vướng phải hội chứng cô đơn mà không hề hay biết.

Độc thân sẽ chẳng còn vui vẻ nếu bạn vướng phải hội chứng cô đơn.

Cuộc sống độc thân là một thiên đường nhưng chỉ khi bạn biết chăm sóc bản thân đúng cách mà thôi. Hội chứng cô đơn đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Nếu nhận ra bản thân đã vướng vào tình trạng dưới đây, hãy mau chóng kết thúc khoảng thời gian một mình thôi cô gái ơi! Đã đến lúc bạn cần được yêu thương rồi đó.


Phải chăng ta đã cô đơn quá lâu?
Phải chăng ta đã cô đơn quá lâu?

Buồn – vui quá độ

Trạng thái này còn có một cách gọi khác đó là tình cảm lưỡng cực, là cảm xúc thường gặp ở những người cô đơn. Hãy thú nhận đi nào các cô gái, có phải trong cuộc sống độc thân hiện tại, bạn đang thoắt vui, thoắt buồn, cảm xúc cứ chập chờn đến rồi đi không rõ nguyên do? Bỗng dưng, một ngày chẳng đẹp trời, tính tình của mình trở nên khó hiểu khiến cách đối xử với mọi người xung quanh lúc vui vẻ, lúc lại khó khăn.


Những cảm xúc buồn vui chẳng thể kiểm soát được.
Những cảm xúc buồn vui chẳng thể kiểm soát được.

Nếu kéo dài trạng thái cảm xúc này, tình trạng của bạn sẽ tệ đi trông thấy với những chu kỳ cảm xúc thất thường gây mệt mỏi, uể oải cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các bác sĩ tâm lý, thể trạng của con người nếu phải chịu đựng tình cảnh này quá lâu sẽ rất dễ dẫn tới trầm cảm nặng.

Mất ngủ thường xuyên

Giấc ngủ vốn là khoảng thời gian bình yên cơ thể được nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Nay việc ngủ lại trở thành một điều thật khó khăn với bạn. Không chỉ là những đêm trằn trọc không sao ngủ nổi mà còn là những cơn ác mộng kéo dài. Sự căng thẳng, những cảm xúc vui buồn, đắm chìm quá nhiều trong suy nghĩ mông lung đã tàn phá giấc ngủ của bạn phải không cô gái?


Giấc ngủ bị nhấn chìm trong những suy nghĩ tiêu cực do quá cô đơn.
Giấc ngủ bị nhấn chìm trong những suy nghĩ tiêu cực do quá cô đơn.

Ăn không ngon miệng

Đối với bất kỳ ai, việc ăn uống luôn đem lại niềm vui. Bởi khi dạ dày được lấp đầy, năng lượng được cung cấp cho cơ thể, ta sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, có động lực để làm việc. Mất đi cảm giác ngon miệng cũng là một triệu chứng bệnh do stress gây ra. Khi rơi vào trạng thái cô đơn quá lâu mà lại gặp tình trạng này nghĩa là bạn đang căng thẳng, buồn bã cực độ.


Cô đơn, buồn bã và căng thẳng cướp mất niềm vui ăn uống của bạn.
Cô đơn, buồn bã và căng thẳng cướp mất niềm vui ăn uống của bạn.

Cơ thể luôn rã rời, mệt mỏi

Những nỗi buồn do quá cô đơn lâu ngày tích tụ dần. Bạn không kiềm chế được những suy nghĩ buồn bã ập tới, những cảm xúc tồi tệ không gì vớt vát nổi. Sự căng thẳng, mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể. Hệ quả là bạn trở nên tiều tụy, ốm yếu hoặc có thể mập lên nhanh chóng mặc dù đã bỏ bữa thường xuyên. Đặc biêt, khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng cảm thấy thật khó nhọc, lúc nào cũng muốn rã rời, cơ thể như sẽ đổ sầm xuống bất kỳ lúc nào.


Bạn tự hỏi sự mệt mỏi và những nỗi đau triền miên này bao giờ mới đến hồi kết?
Bạn tự hỏi sự mệt mỏi và những nỗi đau triền miên này bao giờ mới đến hồi kết?

Cảm thấy cuộc sống thật vô vị

Nói về mặt cảm xúc của những người mắc hội chứng cô đơn, không thể không nhắc đến trạng thái cảm xúc này. Khi cô đơn quá lâu, ta dần cảm thấy cuộc sống không còn chút màu sắc nào. Những nơi ta từng rất vui khi đến, những người ta từng hạnh phúc khi gặp, giờ chẳng còn gì ngoài sự vô vị. Nỗi buồn chán cứ kéo dài từng ngày từng ngày khiến bản thân thêm đau khổ. Nhưng thật khó làm sao để nói ra những nỗi buồn không tên này phải không các nàng? Và tới một lúc nao đó, bạn sẽ nghĩ tới việc rời xa nơi này để tìm chốn bình yên hơn với ý định tiêu cực nhất có thể.


Dũng cảm từ bỏ cuộc sống độc thân để yêu và được yêu nhé cô gái!
Dũng cảm từ bỏ cuộc sống độc thân để yêu và được yêu nhé cô gái!

Hội chứng cô đơn thường dễ gặp ở các cô nàng độc thân chưa biết cách chăm sóc tốt cho chính mình. Nếu gặp hầu hết các tình trạng trên đây, các nàng nên mau chóng kết thúc cuộc sống độc thân và tìm cho mình một nửa kia thôi. Chính tình yêu sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho những cảm xúc của bạn lúc này.

Ảnh: Internet.