Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

14/07/2018, 15:00 GMT+07:00

Tranh thủ những phút giải lao chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng những thí sinh đang được chú ý tại khu vực miền Nam.

Để giảm bớt căng thẳng cho các thí sinh trước khi bước vào vòng thi "người đẹp nhân ái", chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng các thí sinh được xem là nổi bật nhất khu vực miền Nam.

Mới đây, 19 cô gái lọt vào vòng Chung kết của khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã bước vào buổi ghi hình các dự án người đẹp nhân ái.

Ngay sau đó YAN đã có mặt ở hậu trường để theo dõi sự chuẩn bị của những thí sinh đang ở độ tuổi "trăng tròn".

Tranh thủ những phút giải lao chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng những thí sinh được chú ý như: Vũ Hoàng Thảo Vy - em gái của người đẹp Vũ Hoàng Điệp, Hoa khôi Ngoại thương 2018 - Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Nguyễn Thị Hồng Tuyết - người đẹp được ví giống với nhan sắc của sao nữ Hàn Quốc Park Min Young,... để hiểu rõ hơn về hành trình của các bạn khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Đinh Thị Triều Tiên

Đinh Thị Triều Tiên, SBD 535. Cô sinh năm 1998, đến từ Phú Yên, theo học Đại học Văn Hiến TP.HCM và là Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Triều Tiên cao 1,72 m với các số đo 75-60-90.

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Em có thể chia sẻ lí do đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018?

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 là do bản thân em đã yêu thích cuộc thi này từ rất lâu, nhờ cuộc thi mà em thấy được những đương kim Hoa hậu đã có những hoạt động vô cùng tích cực cho xã hội. Đó chính là động lực cho em quyết định tham gia cuộc thi này.

Gia đình có ủng hộ em đến với cuộc thi?

Khi quyết định tham gia cuộc thi này bản thân em phải hỏi ý kiến của gia đình, nhưng em rất may mắn khi luôn có gia đình ủng hộ mọi quyết định.

Ba mẹ cũng rất an tâm khi mà trước đây em cũng từng tham gia vài cuộc thi sắc đẹp nhỏ, đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 gia đình muốn em trau dồi nhiều hơn về kiến thức cũng như trưởng thành hơn trong cuộc sống.


Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên.

Em có sợ mọi người sẽ đánh giá khắt khe hơn với em khi mà liên tục tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp?

Bản thân em khi đến với các cuộc thi luôn mang cho mình một tâm lí đi thi để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm sống.

Sau mỗi cuộc thi mà em tham gia, em học hỏi được nhiều bài học hơn từ thầy cô, bạn bè. Đó chính là hành trang giúp em tự tin tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Nhiều ý kiến khán giả cho rằng em là cô gái tham vọng khi tham gia khá nhiều cuộc thi sắc đẹp?

Nói em là cô gái tham vọng là không đúng, như đã chia sẻ em đến với cuộc thi với tâm lí vô cùng thoải mái. Với danh hiệu Á khôi bản thân em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có những ưu điểm nào hơn các bạn.

Lê Thị Mỹ Duyên

Lê Thị Mỹ Duyên, SBD 382. Cô sinh năm 1998, cao 1,74m với các số đo 80-62-92. Cô cũng là một trong những thí sinh cao nổi bật trong vòng Chung khảo phía Nam.​

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Được vào Top 19 tham gia Chung kết, cảm xúc của em như thế nào ?

Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi có mặt trong Top 19 của HHVN 2018. Tới bây giờ em vẫn còn vỡ oà và rất là hạnh phúc với kết quả.

Em cảm thấy thế nào khi những ngày qua bắt đầu bước vào những vòng thi chính thức của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018?

Thật lòng chia sẻ là em có một chút tự ti, vì sau khi tốt nghiệp 12, em đậu vào khoa diễn viên của ngành sân khấu điện ảnh. Nhưng khi nói với ông ngoại là em đã đậu cao đẳng và cũng muốn theo học thì ông ngoại nói không thể lo tài chính được, vì còn phải lo cho những đứa em họ của mình.

Từ đó em bắt đầu vừa học vừa làm, nhưng khi biết được tiền học phí quá mắc, nên em quyết định nghỉ học và đi làm kiếm tiền. Bản thân em không muốn mình vô tình trở thành gánh nặng của gia đình ông bà ngoại. Với em luôn cho rằng cứ kiếm tiền lo cho mình trước sau đó việc học mình sẽ học sau.

Đến với cuộc thi, bản thân em chỉ lăn tăn suy nghĩ việc mình ít học thức hơn các bạn thí sinh còn lại em thấy mình đang cố gắng và làm tốt mọi kĩ năng.

Em đã chuẩn bị gì cho cuộc thi?

Lúc đầu đi thi em đã chuẩn bị sẵn tâm lí là trình độ học vấn của mình bị hạn chế, nên em đã bù đắp về đạo đức, nhân cách của mình, và cách mình ứng xử.

Em nghĩ không phải tri thức là quan trọng nhất mà đạo đức và nhân phẩm cũng là một phần quan trọng không kém.

Sau cuộc bản thân em mong muốn làm gì ?

Nếu như sau cuộc thi em có điều kiện thì em sẽ quay trở lại đi học.


Thí sinh Lê Thị Mỹ Duyên.

Động lực nào mang em đến với cuộc thi năm nay ?

Trước khi em đi Quy Nhơn thì bà ngoại đột nhiên nhập viện, lúc đó em đã nghĩ là không thể tiếp tục tham gia được. Bà ngoại biết được nên đã động viên và ủng hộ. Nên em đã quyết định tiếp tục hành trình của mình và phải làm thật tốt.

Được biết, em sống cùng ông bà từ nhỏ, mẹ thì bỏ đi khi em còn bé, vậy nếu mẹ xem cuộc thi và muốn quay về đón nhận cô con gái thì em có chấp nhận hay không?

Nếu như mẹ quay về và nói yêu thương cũng hối hận khi mà bỏ em đi, thì em cũng sẽ chấp nhận lại mẹ. Mặc dù bây giờ em nói là không chấp nhận, nhưng trong lòng luôn rất muốn mẹ quay lại bên mình.

Phạm Thị Thu Hà

Phạm Thị Thu Hà cô sinh năm 1997, là sinh viên Đại học Tây Đô (Cần Thơ). Cao 1,74m với các số đo 87-66-92. Thu Hà cũng từng đoạt danh hiệu Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017.

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Lí do em tham gia cuộc thi HHVN 2018?

Em muốn thử thách bản thân mình, không muốn gói gọn mình ở một không gian nhỏ, mà muốn mình vươn xa hơn. Và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 là cuộc thi có thể giúp em có thể học hỏi, kết bạn và vươn xa hơn, đồng thời em muốn thử sức bản thân mình.

Em gặp khó khăn gì khi tham gia cuộc thi?

Khi tham gia cuộc thi em phải sắp xếp được việc học và những hoạt động của mình ở quê sao cho phù hợp.

Khó khăn của em đó là đối diện với ống kính và trình diễn catwalk. Bởi vì bản thân em yếu kĩ năng đó nên em vẫn đang học hỏi trau dồi nhiều hơn để có thể mang lại một màn trình diễn tốt nhất cho đêm Chung kết.

Theo em điều gì là quan trọng để trở thành một Hoa hậu Việt Nam ?

Theo em thì một cuộc thi Hoa khôi, cũng như Hoa hậu không chỉ đòi hỏi ở phần thi catwalk, mà còn cần có tri thức và đạo đức.

Tuy bị hạn chế về phần catwalk nhưng em nghĩ nó không ảnh hưởng đến giải thưởng cũng như tiêu chí. Những yếu tố đó có thể trau dồi được.


Người đẹp Phạm Thị Thu Hà.

Tâm lý của em như thế nào khi tham gia cuộc thi?

Em đến cuộc thi với một tâm lý rất là thoải mái, mong muốn mình có thể học hỏi được những kiến thức mà mình chưa có.

Em cũng không quá đặt nặng tiêu chí đạt được ngôi vị cao nhất bởi vì khi tham gia cuộc thi thì mình đã chinh phục được và đã vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

Mục tiêu khi tham gia cuộc thi của em?

Khi tham gia cuộc thi thì ai cũng đặt ra cho mình mục tiêu là ngôi vị cao nhất, em cũng đang cố gắng trau  chuốt và rèn luyện bản thân nhiều hơn để xứng đáng đạt được danh hiệu Hoa hậu Việt nam 2018.

Điều đầu tiên bạn làm nếu đạt được danh hiệu HHVN 2018?

Em sẽ trở về để chia vui với gia đình và sau đó sẽ hoàn thành việc học đang dang dở ở trường.

Nguyễn Thị Nhật Minh 

Nguyễn Thị Nhật Minh, cô sinh năm 1999, cao 1,68m với các số đo 83-62-93. Cô cũng là sinh viên Đại học Ngoại thương, có vẻ đẹp tròn trịa, xinh xắn.​

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Cảm nhận của em như thế nào về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh?

Em cảm nhận chị Mỹ Linh là một người không chỉ đẹp trong tâm hồn mà còn đẹp ở vẻ bề ngoài, chị đối xử với chúng em rất tốt, quan tâm chúng em từng li từng tí, thậm chí là nhớ tên của từng thí sinh nên là em cảm thấy rất ngưỡng mộ và khâm phục.

Em nghĩ sao khi Đỗ Mỹ Linh là một trong những vị ban giám khảo trẻ tuổi nhất của cuộc thi?

Nếu Đỗ Mỹ Linh là một trong những vị giám khảo thì sẽ có một làn sóng mới, vì chị sẽ hiểu được suy nghĩ của tụi em và chấm thi một cách công tâm và chính xác hơn.


Thí sinh Nguyễn Thị Nhật Minh.

Cảm xúc của em khi tham gia cuộc thi ?

Em chưa từng nghĩ là mình sẽ tham gia Hoa hậu Việt Nam, bởi vì trước đó em khá rụt rè, sau khi được bạn bè động viên em đã quyết định tham gia và may mắn đã vào vòng Chung kết.

Em có cảm thấy áp lực khi tham gia cuộc thi không ?

Có một xíu áp lực nhưng em luôn cố gắng nỗ lực để mình có thể hoàn thành tốt sứ mệnh là một sinh viên của trường Đại học Ngoại thương.

Vũ Hoàng Thảo Vy

Vũ Hoàng Thảo Vy, cô sinh năm 1996, cao 1,7m với các số đo 80-60-85. Hiện đang là sinh viên Đại học RMIT.

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Tại sao em lại chọn HHVN 2018 để dự thi?

Có rất nhiều cuộc thi tại Việt Nam nhưng mà theo em thấy thì HHVN là cuộc thi uy tín và có lịch sử lâu năm nên chính vì thế em đã chọn nó để thử sức của bản thân.

Em cảm nhận như thế nào về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh?

Qua những ngày làm dự án nhân ái, em đã được tiếp xúc với Linh, em thấy Đỗ Mỹ Linh có rất nhiều kinh nghiệm và có một phong thái rất là đáng cho em học hỏi.

Em nghĩ mình cần hoàn thiện hơn về kĩ năng gì để có thể chạm tay gần tới hơn chiếc vương miện?

Sau đêm thi Chung khảo phía Nam thì em đã đúc kết được rất là nhiều kinh nghiệm và nhiều lời khuyên của mọi người.

Sắp tới em nghĩ sẽ cần hoàn thiện những kĩ năng về catwalk và cũng như kiến thức để chuẩn bị cho phần thi Chung kết.


Thí sinh Vũ Hoàng Thảo Vy.

Em đã đặt ra cho mình mục tiêu gì ở cuộc thi?

Mục tiêu đến với Chung kết Hoa hậu Việt Nam đó chính là đam mê của em, từ hồi rất là nhỏ em đã rất thích xem những chương trình về Hoa hậu, đặc biệt chị gái của em cũng từng là Hoa hậu nên đã tạo cho mình một niềm thôi thúc hoàn thiện những kĩ năng về kiến thức catwalk và nhiều thứ khác.

Em có cảm thấy áp lực khi chị mình đã là Hoa hậu không?

Mặc dù chị của em tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng mà em không cảm thấy áp lực mà còn xem đó là động lực cho mình.

Nguyễn Thị Hồng Tuyết 

Hồng Tuyết là một trong 19 thí sinh miền Nam lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô sinh năm 1994, cao 1,67m, số đo 76 - 55 - 85.

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Với vòng eo 55 đã giúp được gì cho em trong cuộc thi?

Em nghĩ là vòng eo 55 cũng không hẳn là tốt, đều có 2 mặt, và bản thân em chưa bao giờ muốn mọi người nhắc đến em với thí sinh có vòng eo 55 mà muốn mọi người nhớ đến em là Hồng Tuyết thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018.

Theo em yếu tố nào là quan trọng đối với một Hoa hậu?

Ngoài nhan sắc thì còn nhiều yếu tố khác để đánh giá vẻ đẹp của một người phụ nữ đó chính là đức tính tốt và tri thức nhạy bén cùng tấm lòng nhân ái.

Hình ảnh mà em muốn hướng tới trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 ?

Hình ảnh mà em muốn hướng đến trong cuộc thi là một đoá hoa vừa có sắc và vừa có hương, giống như một người phụ nữ hiện đại vừa có ngoại hình đẹp mà phải có tri thức, có cách cư xử tốt, một lối sống tốt.


Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết.

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên 

Hoa khôi Ngoại thươngHuỳnh Phạm Thủy Tiên sở hữu chiều cao 1,7m và có gương mặt ăn ảnh. Cô gái 20 tuổi từng nỗ lực giảm 32kg để trở nên thon gọn, tự tin thi thố nhan sắc. 

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Động lực giúp em giảm cân kỉ lục đến vậy?

Động lực đầu tiên để giảm cân rất là đơn giản đó là khi bước vào môi trường đại học có nhiều bạn bè và môi trường mới hơn, em rất ngại nên đã gấp rút giảm cân và tìm nhiều phương pháp giảm cân trên mạng để có thể có được một thân hình trông xinh xắn hơn. Và hơn một năm qua bản thân em vẫn giữ được phương pháp đó nên ngoại hình mới được như vậy.

Cơ duyên nào mang em đến với HHVN 2018?

Em đến với HHVN cũng là 1 cái duyên vì sau khi vừa kết thúc cuộc thi duyên dáng Ngoại Thương ở trường thì bạn bè cũng có gợi ý em đi thi HHVN nên em đã đăng kí tham gia và thử sức mình.


Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Cảm nhận của em về 18 thí sinh khu vực miền Nam?

Top 18 bạn thí sinh còn lại thật sự rất xinh đẹp và tốt bụng, giỏi giang, em đã học hỏi được rất nhiều khi ở bên cạnh các bạn trong suốt thời gian qua.

Em đặt mục tiêu gì khi đến với cuộc thi?

Em chỉ suy nghĩ là từ đây tới chặng đường chung kết sẽ luôn cố gắng hết mình, luôn hoà đồng với mọi người, thể hiện mình thật tốt, còn danh hiệu hay là giải thưởng em chưa bao giờ nghĩ tới, nhưng nếu may mắn mỉm cười với mình thì em tin chắc mình sẽ làm tốt nhất vai trò của mình.

Xin cảm ơn các bạn về những chia sẻ!

Trò chuyện cùng 7 ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Nam

Ảnh: BTC

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!