Đây là các lí do nên xem ngay phim Nhật để "đổi gió"

25/07/2016, 18:19 GMT+07:00

Live-action là những bộ phim chuyển thể từ các truyện tranh đình đám. Những bộ live-action tình cảm học đường của Nhật luôn có vị trí riêng.

Live-action là những bộ phim chuyển thể từ các truyện tranh đình đám. Những bộ live-action tình cảm học đường của Nhật luôn có vị trí riêng trong lòng khán giả vì những lí do sau.

Đây là các lí do nên xem ngay phim Nhật để

Không khí phim trẻ trung, gần gũi

Hầu hết các live-action được chuyển thể từ những bộ truyện tranh thiếu nữ. Nội dung của các bộ phim này xoay quanh cuộc sống, tình bạn, tình yêu của những học sinh trung học. Chính vì vậy những rắc rối mà các nhân vật gặp phải cũng rất gẫn gũi với đời sống giới trẻ bên ngoài. Các mối quan hệ bạn bè, rung động đầu đời, áp lực học hành hay cả sự chông chênh trước lựa chọn của tuổi trưởng thành đều được khắc hoạ một cách nhẹ nhàng, đầy cảm xúc. Phim học đường Nhật còn thường mang nhiều thông điệp sâu sắc về cuộc sống và tình cảm giữa người với người. 

Đây là các lí do nên xem ngay phim Nhật để

Ngọt ngào như kẹo

Vì chuyển thể từ các bộ truyện tranh thiếu nữ, yếu tố ngọt ngào lãng mạn là điều không thể thiếu trong những bộ phim này. Tình cảm học đường được thể hiện qua những tình huống vui vẻ, hài hước mà siêu lãng mạn đủ khiến bất cứ cô gái nào cũng phải "tan chảy" khi xem. 

Đây là các lí do nên xem ngay phim Nhật để

Đồng phục học sinh cực đáng yêu

Vì lấy bối cảnh trường học, các bộ phim Nhật có "đặc sản" là những bộ đồng phục học sinh đẹp mắt. Đồng phục học đường Nhật khá đa dạng về thiết kế, màu sắc, các nhân vật được diện nhiều mẫu đồng phục như áo thuỷ thủ, áo sơ mi và váy kẻ, đồ vest hoặc áo khoác cổ tàu. Mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông thì đồng phục lại được thay đổi để phù hợp với thời tiết nên khán giả sẽ tha hồ được ngắm các phiên bản đồng phục cực xinh.