Dạy học trực tiếp 2 buổi sáng chiều và cả thứ 7 cho học sinh ở TP.HCM

09/05/2020, 16:20 GMT+07:00

Để cho học sinh các khối được đảm bảo hoàn thành tốt chương trình học, Sở GD-ĐT TP.HCM đã kết hợp việc dạy trực tiếp 2 buổi sáng - chiều và cả ngày thứ 7 .

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thế nên chương trình học của học sinh - sinh viên trên toàn quốc bị ảnh hưởng đôi chút.

Để có thể đảm bảo việc hoàn thành chương trình học tập cho học sinh các khối, Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra giải pháp ngắn hạn cho việc dạy học trực tuyến miễn phí vào 2 buổi sáng - chiều và cả ngày thứ 7. 

 
Học sinh có học lực yếu - kém sẽ được học phụ đạo miễn phí. (Ảnh: BBC)
Học sinh có học lực yếu - kém sẽ được học phụ đạo miễn phí. (Ảnh: BBC)

TP Hồ Chí Minh: Dạy học trực tuyến - trực tiếp 2 buổi sáng chiều, cả ngày thứ 7 cho học sinh

Mới dây, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi văn bản đến một số đơn vị giáo dục về việc tiến hành thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo Công văn số 1710/UBND-VX ngày 8/5/2020. Cụ thể, các trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cần tiến hành bố trí lịch học trực tiếp cả ngày thứ 7 và 2 buổi sáng - chiều cho học sinh.

 
Học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi học cả ngày thứ 7 và 2 buổi sáng chiều bằng hình thức trực tiếp - trực tuyến hay thông qua truyền hình. (Ảnh: Thanh Niên)
Học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi học cả ngày thứ 7 và 2 buổi sáng chiều bằng hình thức trực tiếp - trực tuyến hay thông qua truyền hình. (Ảnh: Thanh Niên)

Không chỉ vậy, theo như đúng Công văn này, ngoài việc giảng dạy trực tiếp thì Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra chỉ thị nên kết hợp dạy trực tiếp với việc dạy trực tuyến hoặc thông qua truyền hình. Nhà trường cùng đội ngũ giáo viên cần lên kế hoạch phụ đạo miễn phí cho một số em có lực học yếu. Với việc bổ sung học thêm cả ngày thứ 7 và 2 buổi sáng - chiều này, theo như Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đảm bảo cho học sinh các khối có thể hoàn thành chương trình học 2019-2020. 

>>> Xem thêm: Sáng 4/5, học sinh tại 63/63 tỉnh thành hân hoan trở lại trường

Học sinh đến trường nhưng vẫn phải thực hiện công tác phòng dịch Covid-19

Trước đó, để công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện một cách tốt nhất, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo trực tiếp. Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu thủ trưởng của các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện đúng thông báo số 177/TB-VPCP ngày 8/5 của văn phòng Chính phủ.

 
Học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. (Ảnh: VnExpress)
Học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. (Ảnh: VnExpress)

Cụ thể, thông báo này đưa ra một số nội dung mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, không bắt buộc việc học sinh - sinh viên thực hiện giãn cách trong trường học - lớp học. Bên cạnh đó, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp; máy lạnh - quạt được bật. 

>>> Xem thêm: Học viên tố cáo thầy giáo IELTS lừa đảo: Khai gian trình độ, quỵt tiền

Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong giờ ra chơi

Mới đây, Bộ Y tế Việt Nam đã đưa ra khuyến nghị cho các em học sinh khi đến trường, bên cạnh việc thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, hay dùng xà phòng diệt khuẩn hoặc một số loại nước rửa tay khô uy tín được bán trên thị trường thì trong giờ ra chơi bắt buộc học sinh đều phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19

 
Trong giờ ra chơi bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Truyền Hình Thành Phố Thanh Hóa)
Trong giờ ra chơi bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Truyền Hình Thành Phố Thanh Hóa)

Ngoài những việc trên, Bộ Y tế còn nêu rõ một số vấn đề học sinh cần phải thực hiện đúng như nên che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi. Có thể dùng một số đồ vật như khăn tay, ống tay áo hoặc vải sạch che miệng khi muốn thực hiện những hành động trên. Việc sử dụng chung một số đồ vật cá nhân như ly nước, khăn mặt, gối, chăn... là việc không được cho phép.

>>> Xem thêm: Trường học đóng cửa vì Covid-19, bé gái phải học trong gầm quầy hàng

Như vậy, với những quy định, biện pháp mới mà Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng Bộ Y tế đề ra đã giúp cho các học sinh trên địa bàn khu vực có thể hoàn thành tốt chương trình học 2019-2020. Mong rằng trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được khống chế và đẩy lùi ra khỏi Việt Nam để mọi người có thể an tâm trong việc đi làm, đi học. 

Bạn nghĩ như thế nào về giải pháp dạy học trực tiếp - trực tuyến - thông qua truyền hình vào cả ngày thứ 7 và 2 buổi sáng - chiều do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề ra? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại YAN nhé!

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020

Ngoài việc bổ sung thêm việc tổ chức dạy phụ đạo, dạy thêm buổi cho học sinh các khối thì mới đây Bộ GD và Đào tạo đã tiến hành công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020. 

Cụ thể, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ phải tiến hành làm bài thi của các môn chính đó là toán - văn - anh. Kèm theo đó sẽ có thêm 2 bài thi tổ hợp đó của khối Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên. 

Đối với học viên của các trường giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp sẽ bao gồm một số môn Khoa học Xã hội đó chính là địa lý và lịch sử...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY