Đây chính là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư giai đoạn cuối

17:00 27/11/2019

Chỉ cần nghe đến bệnh ung thư là nhiều người nghĩ ngay đến cái chết, không thể chữa trị được. Tuy nhiên, đây quả là 1 quan điểm sai lầm, bởi bệnh ung thư hoàn toàn có thể giải quyết được nếu chúng ta phát hiện kịp thời và quyết tâm chống lại nó.

Khi gặp phải những dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đang "nuôi nấng" tế bào ung thư phát triển trong cơ thể. Vì thế, hãy để ý cơ thể và đi khám ngay để được chữa trị kịp thời nếu gặp phải nhé.

Bỗng dưng nổi hạch ở nhiều vị trí

Khi các tế bào ung thư di căn sẽ làm ảnh hưởng đến 1 số bạch cầu lympho, từ đó tạo ra các hạch ở bên trong cơ thể. Vì thế, nổi hạch là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

 
Nổi hạch bất thường ở cổ là 1 trong những dấu hiệu của bệnh ung thư. (Ảnh minh họa)
Nổi hạch bất thường ở cổ là 1 trong những dấu hiệu của bệnh ung thư. (Ảnh minh họa)

Ban đầu, các hạch hình thành chỉ nhỏ bằng hạt đậu sau đó to dần, "mọc" rải rác ở nhiều vị trí trên cơ thể như khớp cổ tay, mắt cá chân, bẹn, nách và cổ,... Hạch có hình tròn hoặc bầu dục, có chứa chất dịch bên trong, khi ấn hoặc bóp bạn sẽ có cảm giác đau.

Nếu thấy hạch ở vùng dưới cổ và sau tai ngày càng to, phát triển thì đó là cảnh báo các bệnh ung thư ở vùng cổ, đầu mà hiện nay rất nhiều người mắc phải là ung thư tuyến giáp. Ban đầu, hạch di động, bạn có thể xoay tròn, di chuyển được, dần dần sẽ bám chặt ở vị trí tai và gây cảm giác đau, vướng víu, khó chịu.

Video: Bé gái Ung Thư.

Đột nhiên đau bất thường ở 1 vị trí

Đau bất thường là 1 tín hiệu được cơ thể phát ra khi muốn được bảo vệ. Tuy nhiên, khi mà bạn bị đau dai dẳng ở 1 vị trí nào đó mặc dù không gặp phải chấn thương gì thì phải đi kiểm tra ngay xem cơ thể mình có tồn tại tế bào ung thư nào không. Bởi mỗi bệnh ung thư sẽ đau ở 1 vị trí khác nhau, tốt nhất nên chủ động đi khám ngay khi có dấu hiệu lạ trên cơ thể.

 
Đau bất thường, dai dẳng ở 1 vị trí cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo có tế bào ung thư trong cơ thể. (Ảnh minh họa)
Đau bất thường, dai dẳng ở 1 vị trí cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo có tế bào ung thư trong cơ thể. (Ảnh minh họa)

Sưng phù bạch huyết ở chân

Bạch huyết và mạch máu là các nơi quan trọng, chịu trách nhiệm lưu thông máu. Nếu 1 trong 2 nơi này bị chặn lại thì dòng máu ở bên trong cơ thể sẽ không thể chảy tốt được. Khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng phù bạch huyết, nhất là ở các vùng chậu bị tổn thương, ảnh hưởng lớn tới việc lưu thông dịch bạch huyến xuống 2 chân.

Những người bị béo phì, bị mắc bệnh ung thư rất dễ xảy ra tình trạng phù bạch huyến này. Vì thế, nếu thấy đôi chân của mình sưng phù đột ngột thì bạn nên nhanh chóng đi khám xem có khối u ác tính nào đang "ẩn náu" trong cơ thể không nhé.

 
Chân bị sưng, nổi hạch cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo trong cơ thể có nguy cơ ác tính.
Chân bị sưng, nổi hạch cũng là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo trong cơ thể có nguy cơ ác tính.

Ông bà ta vẫn thường nói "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Thế nên hãy luôn chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể để phát hiện, thăm khám và chữa trị kịp thời nhé.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hữu ích tại YAN 

Nguồn ảnh: Internet

Để phòng tránh được nguy cơ ung thư cho bản thân, bạn cần chăm tập thể dục, có sức đề kháng tốt chống chọi lại với những mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, cần phải chú trọng đến việc ăn uống, bởi nhiều loại thực phẩm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm không tốt trong bữa sáng, ăn vào chỉ "nuôi" bệnh

Đúng là "cái mồm làm khổ cái thân", những món ăn tưởng ngon lành, ai ngờ trong chúng luôn tiềm tàng những mầm bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư...>>>XEM TIẾP