Dây buộc nặng hơn cả con cua gây tranh cãi

07:00 16/01/2016

Dòng status mua cua nhưng dây buộc cua còn nặng hơn đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải những dòng status chia sẻ về việc buôn bán không có tâm của người bán hàng.

Theo đó, người chia sẻ bức ảnh về đống dây buộc cua này viết: “Mua hai con cua gạch cân nặng 1,6kg, về bỏ ra cân lại còn 8 lạng, trước đó toàn ăn cua tại nhà hàng hoặc được mời ăn, chưa mua cua sống về tự làm ăn bao giờ nên không biết về vụ dây buộc cua phải nặng hơn cua”.

   
Dòng status than phiền về dây buộc cua thu hút sự chú ý.   
Dòng status than phiền về dây buộc cua thu hút sự chú ý.

Ngay sau khi dòng status chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc khi chính họ cũng là nạn nhân khi đi chợ mua phải cân điêu.

Khoa Nguyen bày tỏ cảm thông với người mua phải con cua này: “Nghĩ cũng tội, con cua lớn bao nhiêu mà còn phải mang theo sợi dây "xích" nặng bằng cơ thể nó luôn”.

Có cư dân mạng thì cho rằng: “Mua không đúng địa điểm, không dây mình nhập sỉ 270 hàng 1. Bán lẻ phải hơn 300. Bạn mua lẻ người ta bán dây nặng phải rồi”.

Một người khác thì kể lại sự việc mình mua cua: “Tớ mua con cua cái dây buộc bé tí (họ làm ăn thật thà ghê), lúc đem về luộc thì phát hiện con cua nó có Thạch Rau Câu được bơm vào con Cua, cũng may là con Cua với Thạch Rau Câu ăn nó hợp với nhau”.

Tuy nhiên cũng có một số cư dân mạng cho rằng đống dây trên không được 8 lạng: “Dây nhìn khác nhỉ, chỗ mình người ta toàn buộc dây chuối, hút nước còn dây nilon đỏ như bạn làm gì mà những 8 lạng, chừng 3 lạng là cao”.

Hiện chưa rõ bức ảnh được chụp tại đâu, nhưng dòng status này vẫn đang khiến nhiều người suy ngẫm.