Đòi lương kỷ lục thế giới, David De Gea lên sẵn phương án "tẩu thoát" khỏi Old Trafford?

26/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Vì sao thủ thành số 1 của Man United suốt những năm qua lại có động thái "kì kèo" với BLĐ đội bóng về vấn đề lương bổng?

Theo truyền thông Anh, quá trình đàm phán hợp đồng mới giữa David De Gea với CLB Man United vẫn đang lâm vào bế tắc. Đây không giống như trường hợp của Thibaut Courtois (nhất quyết không gia hạn đòi ra đi bằng mọi giá) mà là vấn đề của việc thương lượng mức lương mới cho De Gea. Hợp đồng hiện tại của thủ thành người Tây Ban Nha với đội chủ sân Old Trafford còn đến tháng 6/2019 và anh nhận được mức lương 205 ngàn bảng/tuần.


De Gea nằm trong top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh hiện nay.
De Gea nằm trong top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh hiện nay.

Thực tế, đây là mức đãi ngộ thuộc hàng top đầu Ngoại hạng Anh, nếu xét trên bình diện cầu thủ. Còn lẽ đương nhiên mức lương của De Gea vẫn là cao ngất ngưởng khi so với Ederson (65 ngàn bảng/tuần) hay Alisson Becker (120 ngàn bảng/tuần). Mặc dù vậy, người đại diện của De Gea - Jorge Mendes cho rằng thân chủ mình chưa nhận được những gì xứng đáng với sự tận hiến cho Quỷ đỏ và yêu cầu nâng lương thành 350 ngàn bảng/tuần (ngang với Sanchez) và cao hơn Pogba (290 ngàn bảng/tuần) để De Gea tiếp tục ở lại sân Old Trafford.


Jorge Mendes cho rằng De Gea phải được nhận mức lương 350 ngàn bảng/tuần mới xứng đáng.
Jorge Mendes cho rằng De Gea phải được nhận mức lương 350 ngàn bảng/tuần mới xứng đáng.

Đòi hỏi có phần "gây sốc" này của người đại diện cho thủ thành sinh năm 1990 không có gì là quá đáng, nếu nhìn lại những đóng góp của De Gea cho Man United suốt những năm qua. Anh luôn là lá chắn vững chắc trước khung thành Quỷ đỏ, và việc MU không lâm vào khủng hoảng một phần cũng nhờ tài năng của người gác đền này. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch tài chính Ed Woodward dường như đang rất "kiệm chi" khi tình hình MU ở giải quốc nội không mấy cải thiện, lẫn việc quỹ lương của họ hiện tại là rất lớn (hơn 232 triệu bảng, mùa 2017/18).

Chưa biết kết cục của sự việc này thế nào, nhưng De Gea xứng đáng được nhận nhiều hơn sự tưởng thưởng bởi phong độ ổn định và xuất sắc trong màu áo Man United. Quỷ đỏ vẫn rất loay hoay trong việc tìm cách trở lại với vị thế vốn có. Nhưng trước tiên, muốn đạt được điều đó thì họ phải giữ chân thành công những trụ cột của mình. Một thủ thành xuất sắc như De Gea, mùa này sang mùa khác phải thi đấu cho 1 CLB "đói" danh hiệu, hẳn là phải bận tâm rất nhiều!


De Gea đã hết kiên nhẫn với Man United?
De Gea đã hết kiên nhẫn với Man United?

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!