Người phụ nữ bị cần trục rơi tử vong: Đau xót người mẹ đơn thân gặp nạn trên đường đón con tan học

28/09/2018, 17:30 GMT+07:00

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 18h ngày 27/9 có xảy ra vụ tai nạn lao động tại công trình trên, vụ việc  khiến chết 1 người và 1 người bị thương tại công trình xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân).

Cụ thể, khi lắp kính đến tầng 7, công nhân tại công trình trên thấy đến giờ nghỉ nên điều khiển để sàn thao tác xuống tầng 6 cho mọi người xuống thì bất ngờ cần trục bên trái của Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng rơi từ tầng 16 xuống mặt đường Lê Văn Lương trúng vào đầu chị Dương Thị Hằng (Sinh năm 1987; HKTT: Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đang điều khiển xe mô tô BKS: 99R1-693x và trúng vào phần cẳng tay của ông Nguyễn Hùng Cường (Sinh năm: 1956; Nơi cư trú: 147 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang điều khiển xe mô tô BKS: 30K4-025x lưu thông trên đường Lê Văn Lương hướng đi Láng Hạ. 

Người phụ nữ bị cần trục rơi tử vong: Đau xót người mẹ đơn thân gặp nạn trên đường đón con tan học


Hiện trường sự việc
Hiện trường sự việc

Hậu quả khiến Dương Thị Hằng ngã xuống đường tử vong tại chỗ, người bị thương là ông Nguyễn Hùng Cường bị xây xát bầm tím ở hai bên cẳng tay và được cấp cứu tại Bệnh viện Đống Đa- Hà Nội (hiện đã được xuất viện).

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo gondola phục vụ việc thi công hạng mục vách kính tại công trình bị bật khỏi vị trí và rơi xuống đường giao thông.

Người phụ nữ bị cần trục rơi tử vong: Đau xót người mẹ đơn thân gặp nạn trên đường đón con tan học


Hiện trường sự việc
Hiện trường sự việc

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/9, chúng tôi có mặt tại ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Dương Thị Hằng (ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Chị Hằng là nạn nhân bị cần trục rơi trúng tử vong của vụ việc trên.

Chia sẻ với chúng tôi về chị Hằng, chị Nguyễn Thị Ngọc (con dâu bà Nha, mẹ chị Hằng) nước mắt không ngừng chảy. Chị bảo, gia đình bố mẹ chồng có 2 anh em. Chị Ngọc là con thứ 2. Cách đây gần 10 năm, chị lập gia đình và có một bé gái là cháu Phạm Thanh L.A (6 tuổi). Tuy nhiên, khi con gái được 2 tuổi thì vợ chồng đường ai nấy đi, cháu L.A. được toà quyết định cho ở với mẹ.

Sau khi hai vợ chồng ly hôn, cuộc sống của chị Hằng rất khó khăn, vất vả khi một tay chị vừa làm để đảm bảo cuộc sống vừa chăm sóc con gái nhỏ. Để con gái có cuộc sống đầy đủ, chị Hằng không ngừng cố gắng phấn đấu từng ngày. Tất cả những vất vả đó một mình chị Hằng vẫn cố gắng an phận vượt qua.

Người phụ nữ bị cần trục rơi tử vong: Đau xót người mẹ đơn thân gặp nạn trên đường đón con tan học


Chị Hằng luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất cho con gái
Chị Hằng luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất cho con gái

Trước lúc lấy chồng, chị Hằng đã có một thời gian dài học và làm việc tại Hà Nội nhưng khi lập gia đình thì chuyển về quê nhà sinh sống cùng bố mẹ đẻ rồi làm nghề buôn bán.

“Cách đây khoảng 3 năm, Hằng quay lại Hà Nội làm kế toán còn con gái lúc đấy mới lên 3 tuổi để ở nhà cho bà ngoại chăm sóc. Đợt vừa rồi, cháu L.A vào lớp 1, vì muốn gần con, quan tâm chăm sóc con nên Hằng đã đưa con bé lên Hà Nội. Vậy mà mẹ con mới ở với nhau được mấy tháng đã mỗi người một phương. Từ tối qua đến giờ, gia đình chưa dám cho cháu biết sợ bị sốc. Thế nhưng, con bé cũng đủ lớn để biết mọi chuyện, từ sáng đến giờ rất buồn và thi thoảng ngồi khóc một mình”, chị Ngọc xót xa.

Chị Ngọc kể, vào chiều tối qua (27/9), thời điểm gặp nạn trên đường Lê Văn Lương, chị Hằng đang từ chỗ làm về đón con gái thì gặp nạn. “Cô chủ nhiệm chờ mãi không thấy có người đến đón, gọi điện cho Hằng không được nên đã đưa cháu L.A về nhà. Sau đó, gia đình tôi gọi điện thông báo về vụ tai nạn, lúc đó cô giáo mới hay Hằng gặp nạn”, chị Ngọc nói.

“Đến hiện trường nhìn cảnh tượng em gặp nạn mà tôi đau lòng vô cùng. Mới cách đây mấy hôm, chị em còn nói chuyện vui vẻ, cười đùa với nhau mà giờ đã mỗi người một nơi, chẳng bao giờ gặp lại, đau đớn quá”, chị Ngọc bật khóc.

Theo chị Ngọc, sau đó cơ quan chức năng đã đưa thi thể chị Hằng về nhà xác khám nghiệm tử thi. Trước mắt vào chiều nay (28/9) thi thể chị Hằng sẽ được hoả thiêu tại đài hoá thân hoàn vũ nghĩa trang Văn Điển. Sau đó, tro cốt được đưa về gia đình để làm các thủ tục mai táng.


Bà Nguyễn Thị Nha (53 tuổi, mẹ chị Hằng) nước mắt không ngừng rơi khi nhận tin dữ về con gái mình
Bà Nguyễn Thị Nha (53 tuổi, mẹ chị Hằng) nước mắt không ngừng rơi khi nhận tin dữ về con gái mình

Ngồi bần thần trong nhà, bà Nguyễn Thị Nha (53 tuổi, mẹ chị Hằng) nước mắt không ngừng rơi. Từ tối qua đến nay bà Nha liên tục khóc gọi tên con gái rồi ngất lịm không chịu ăn uống khiến người thân luôn phải túc trực bên cạnh tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bà. Thi thoảng lại có hàng xóm, anh em họ hàng ghé qua hỏi thăm sự tình. Hiện tại gia đình đang bàn tính để chuẩn bị cho tang lễ cho người phụ nữ vắn số.

Một người thân chị Hằng tâm sự, chị Hằng là người rất tần tảo, sắc sảo và rất biết cách làm ăn. Mặc dù làm mẹ đơn thân nhưng chị Hằng luôn lo cho con gái những điều kiện tốt nhất, không để con phải chịu thiệt thòi.

Hiện tại, người thân vẫn giấu chuyện chị Hằng đã mất vì sợ con gái bị sốc.

Chị Ngọc cho biết thêm, sau khi lo tang lễ cho chị Hằng xong, gia đình sẽ bàn tính đến chuyện đưa cháu L.A về quê cho bà ngoại nuôi dưỡng vì cuộc sống của vợ chồng chị Ngọc trên Hà Nội cũng rất vất vả, khi đang phải chăm hai cháu nhỏ.