Đau xót cảnh mèo mẹ ôm khư khư xác mèo con kiên quyết không rời

18/06/2016, 13:23 GMT+07:00

Những ngày gần đây, cư dân mạng truyền nhau hình ảnh một chú mèo mẹ quyến luyến, kêu la thảm thiết bên cạnh xác hai đứa con đã bị giết thảm khốc.

Ngày 15/6 vừa qua, người dân khu Thành Kiến Đại Viện, thành phố Tây An, Trung Quốc truyền nhau câu chuyện hết sức thương tâm: mèo mẹ kêu la gào thét bên cạnh xác của 2 đứa con chỉ vài ngày tuổi. Điều làm mọi người không khỏi chạnh lòng xót xa là cái chết thương tâm: 1 chú mèo con bị chặt đứt nửa người chỉ còn lại phần đầu, chú mèo còn lại bị mổ bụng lòi cả nội tạng bên trong.

mèo con bị giết
Mèo mẹ bên xác của 2 con vài ngày tuổi. (Ảnh: HSW.CN)

Dương (68 tuổi) người sống ở khu vực trên hơn 10 năm nay cho hay: với những chú chó mèo lang thang bà thường cho vào thùng carton hay “chuồng dã chiến” ở khu đất hoang để chăm sóc.

Tuy nhiên, ngày 14/6 vừa qua, khi đang đi dạo vòng quanh khu phố thì vô tình bà Dương phát hiện 1 chiếc ghế gãy ở bên kia đường và 1 chú mèo mẹ đang chăm nom 2 chú mèo con vừa chào đời. Cả mẹ và 2 con đều non nớt, thậm chí còn chưa thể đứng vững, bà Dương đành mang lũ mèo đến chiếc lều nhỏ trên bãi đất trống để chăm sóc.

mèo con bị giết
2 chú mèo được bà Dương dựng sẵn ngôi nhà dã chiến để chăm nom. (Ảnh: Internet)

Cẩn thận hơn, bà Dương đã đến trò chuyện với những nhà xung quanh để 3 mẹ con chú mèo ở đó vài hôm đến khi cứng cáp hơn. Trái với thiện ý của bà, hàng xóm xung quanh tỏ ra chẳng mấy tha thiết khi có lũ mèo hoang ở vòng quanh khu phố vì sợ lây lan bệnh dịch và còn tỏ ý sẽ dỡ bỏ lều. Trước tình cảnh này, bà Dương đành dựng đỡ một nơi che chắn từ những vật dụng có sẵn cho 3 mẹ con mèo.

7g sáng ngày 15/6, đến thăm lũ mèo, bà Dương khá yên tâm khi chúng vẫn ngoan ngoãn ở trong “ngôi nhà dã chiến”. Tuy nhiên, khoảng 5, 6 giờ sau, bà quay lại mang thức ăn thì phát hiện cảnh tượng đau lòng: mèo mẹ cứ vòng vòng quanh xác 2 con kêu la thảm thiết.

mèo con bị giết
Dương phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. (Ảnh: HSW.CN)

Dương cho biết: “Tôi thật sự cảm thấy rất sốc khi vài tiếng trước chúng còn khỏe mạnh mà giờ đây một con bị chặt đứt nửa người còn trơ ra phần đầu, phần thân đã bị mang đi nơi khác; chú mèo còn lại bị rạch bụng máu lênh láng và thấy rõ cả nội tạng bên trong. Lũ mèo còn quá nhỏ, thậm chí chưa thể tự đi đứng thuần thục ai lại nhẫn tâm đến mức này chứ”.

Một người hàng xóm cho hay: “Lúc 10g chúng tôi chở con về thì phát hiện xác 2 chú mèo con đã chết ngay tại đây. Tuy nhiên, cảnh tượng ghê rợn đến tôi và con chẳng dám tiến gần. Nhưng tôi chắc chắn rằng vết thương do một người nào đó dùng dao đâm và xẻ bụng mà ra, chứ không hề là một vụ tai nạn”.

Người dân quanh đó cố mang mèo mẹ rời khỏi hiện trường, tuy nhiên nó vẫn đứng lì bên xác 2 con mà kêu gào. Mọi người cố thử qua nhiều cách, đến cả thức ăn được bày sẵn nhưng cả ngày hôm đó mèo mẹ vẫn chẳng đoái hoài đến. Trước tình cảnh này, bà Dương phải tìm nơi chôn cất 2 chú mèo xấu số. Tuy nhiên, mèo mẹ vẫn khư khư giữ con và liếm xác âu yếm đến những giây phút cuối cùng trước khi bà Dương mang con trở về lòng đất.

mèo con bị giết
Mèo mẹ vẫn ôm khư khư con mình trước khi bà Dương chôn cất chúng.  (Ảnh: HSW.CN)

Đến mèo còn có lòng yêu thương và trân quý con mình, tình cảm này đã làm không ít người xúc động, chạnh lòng. Trước hành động tàn nhẫn của người gây ra vụ việc trên, hội những người yêu quý động vật đã lên án mạnh mẽ với người đành lòng giết hại 2 chú mèo chỉ mới vài ngày tuổi.