Đấu tranh để sống với chính mình và chia sẻ giá trị hạnh phúc từ câu chuyện của Lynk Lee

21/08/2020, 13:00 GMT+07:00

Mỗi người không được chọn cách sinh ra, nhưng đều có quyền quyết định cách tận hưởng cuộc sống. Vượt qua nhiều lời chỉ trích, Lynk Lee đơn giản cảm thấy hạnh phúc với những gì mình lựa chọn ngay tại thời điểm hiện tại

Lynk Lee có hài lòng với cuộc sống hiện tại sau hơn nửa năm công khai giới tính và trở lại hoạt động sôi nổi trong showbiz?

Được sống đúng với những gì mình mong ước, được làm những việc trước đây còn bỏ dở là niềm hạnh phúc lớn nhất với Lynk hiện tại rồi.

Bạn biết không, trước đây mình không nghĩ đến việc làm người mẫu đâu, vì thân hình và nhan sắc không hợp. Nhưng bây giờ lại có cơ hội biểu diễn thời gian, không phải do ngoại hình xuất sắc, mà câu chuyện đấu tranh tìm lại chính mình của tôi đã mang đến cảm hứng cho người xem và phù hợp với chủ đề chương trình.

Đấu tranh để sống với chính mình và chia sẻ giá trị hạnh phúc từ câu chuyện của Lynk Lee - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Giữa quá khứ và hiện tại, bạn thấy Lynk Lee có nhiều sự khác nhau không?

Từ 1 cậu con trai gầy gò, thậm chí là hơi xấu có thể trở thành một cô gái dịu dàng như bây giờ thực sự là cần nỗ lực rất lớn, tôi mong khán giả sẽ chia sẻ và ghi nhận điều ấy. Tôi trước kia hiền lành, trầm tính và không dám thể hiện mình thì nay đã tự tin là chính mình.

Khi bạn được sống là chính mình thì bạn sẽ tự tin trong tất cả mọi việc. Lynk tự tin hơn để cất giọng hát, lại còn có thể diện váy điệu đà đi diễn, khác với trước kia, tôi không thoải mái tham gia bất kì chương trình nào. Tôi mơ được diễn thời trang, được đóng nữ chính MV, được nói chuyện nhẹ nhàng… Nếu không là chính mình, tôi sẽ không thể thực hiện được các mong ước này. 

Showbiz luôn tồn tại những mặt đối lập, có thương phải có ghét, như gần đây bạn bất ngờ bị chỉ trích khi lần đầu đi diễn lại. Lynk Lee đã vượt qua chuỗi khủng hoảng đó như thế nào?

Sau gần 1 năm bước ra ánh sáng, tôi chuẩn bị tâm lý vững vàng để đón nhận những lời bình luận tiêu cực. Làm quen với những lời cay đắng, dù tổn thương nhưng sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn. Tôi chưa bao giờ có ý định vì mệt mỏi mà dừng lại. Tôi không làm điều gì sau trái, hoặc điều gì xấu ảnh hưởng đến ai, vậy tại sao phải dừng lại. Cứ tự tin sống với chính mình, lạc quan và vững vàng, tôi tin dần dần mọi người sẽ đón nhận những năng lượng tích cực mà Lynk Lee lan tỏa và thay đổi những đánh giá tiêu cực về mình.

Cái tên Lynk Lee nhanh chóng tạo được nhiều ấn tượng trong thời gian ngắn chưa tròn 1 năm. Bạn đã từng nghe nói việc bạn lấy chuyện chuyển giới để tạo sự chú ý không?

Dấu mốc 30 tuổi khiến tôi tự đặt cho mình 2 câu hỏi lớn: 1 là tiếp tục che giấu để sống như thế này, 2 là công khai nói hết để “tái sinh”. Câu trả lời phù hợp thật không hề dễ dàng, vì ngoài áp lực gia đình, xã hội, tôi còn áp lực vô hình vì đang là một người nổi tiếng.

Khi tôi kể câu chuyện của mình để mong nhận những lời động viên, chia sẻ thì người ta nói tôi chiêu trò. Họ không biết rằng, Lynk bây giờ mới là Lynk, trước kia là tôi "gồng" ấy.

Có lần sang Thái khám tâm lí, người ta bảo tôi: "Trông bạn không thể là 1 người muốn chuyển giới được, bạn rất là men". Lúc đó tôi phải giải thích, chuyển giới vốn là ước muốn từ bé đến tận bây giờ, lí do phải ăn mặc nam tính là sợ bị người hâm mộ nhận ra. Lúc đó, tôi nhận thức rất rõ, đây là cuộc đánh đổi 1 đi không trở lại.

Qua nhiều cố gắng như bộ hình nữ tình và vẻ ngoài thay đổi, mọi người bắt đầu quen với hình ảnh và con người mới của tôi.  Quyết định của mình thật sự đúng đắn, tôi sẽ làm cho những người miệt thị tôi biết rằng họ đã hiểu sai về tôi.

Gia đình được Lynk Lee nhắc nhiều trong những câu chuyện chia sẻ, họ đã tạo động lực cho bạn như thế nào?

Gia đình tôi ủng hộ tôi và mặc kệ những lời ác ý trên mạng xã hội. Mẹ tôi không lên tiếng bảo vệ con vì biết Lynk Lee đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả mọi thứ. Mẹ chỉ hay nhắc tôi: Đừng buồn nhé, ai nói gì mặc kệ đi.

Khi tôi đi phẫu thuật, mỗi ngày tôi đều gọi và chia sẻ hết với mẹ. Lần tôi sang Hàn Quốc, mẹ rất muốn theo nhưng lúc đó không thể làm thủ tục kịp. Nói chung, tôi hạnh phúc vì có một gia đình hiểu và thông cảm cho mình. Tuy nhiên, tôi vẫn mong nếu có thể đã công khai với gia đình sớm hơn. Trước khi bố mất, ông đã hỏi tôi có muốn nói gì không, tuy nhiên tôi đã im lặng. Mãi cho đến sau này, tôi vô cùng hối hận vì mình sẽ chẳng còn bất kì cơ hội nào để được nói ra với bố nữa.

Bố tôi là người ủng hộ tôi rất nhiều, tôi muốn nói để cho bố hiểu và thông cảm. Nếu còn bố, tôi sẽ thuyết phục ông chấp nhận rồi mới bắt đầu thay đổi.

Đấu tranh để sống với chính mình và chia sẻ giá trị hạnh phúc từ câu chuyện của Lynk Lee - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bất kì ca phẫu thuật nào cũng có những ảnh hưởng nhất định, chuyện này có liên quan đến việc Lynk Lee từng chia sẻ: "Tôi sợ mai sau không còn hát được nữa"?

Đúng, lí do là tôi sẽ đi phẫu thuật giọng cho nữ tính hơn. Nếu tôi phẫu thuật xong, may mắn thì hát được nữa, không may thì ngừng hát vậy. Tuy nhiên, khao khát lớn nhất của tôi là được là chính mình nên tôi sẵn sàng đánh đổi để sống đúng với bản chất của mình. Đam mê ca hát thì lớn thật... nhưng sống hạnh phúc vẫn tốt hơn! Dù nếu sau này có phẫu thuật giọng xong mà Lynk không hát được nữa, Lynk vẫn sẽ có cái cách hát theo cái kiểu của Lynk. Nếu khán giả không chấp nhận được, thì tôi sẽ hát cho mình tôi nghe thôi. (Cười). 

Đấu tranh để sống với chính mình và chia sẻ giá trị hạnh phúc từ câu chuyện của Lynk Lee - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đến thời điểm hiện tại, Lynk Lee đã sẵn sàng mở lòng để bắt đầu tình yêu với ai đó? 

Nếu ai khiến tôi cảm nắng thì sẵn sàng mở lòng ngay, đóng làm gì nữa, đã đóng suốt 30 năm nay rồi! Tình duyên đến thì mình nhận thôi chứ không nói trước được đâu.

Tôi sẽ chọn yêu 1 người bình thường, không liên quan gì đến showbiz hết. 2 người xây dựng tình yêu với nhau thôi, không ồn ào, chiêu trò hay thị phi gì hết. Tiêu chuẩn của tôi cũng đơn giản, không phải là người trong showbiz và cảm thông, cho nhau hạnh phúc, thế là đủ!

Gần đây, tôi nghe mọi người đồn tôi với Đen Vâu hẹn hò. Tôi khẳng định lại, Đen Vâu không phải gu tôi, cả 2 chỉ là bạn bè thân thiết thôi.

Đấu tranh để sống với chính mình và chia sẻ giá trị hạnh phúc từ câu chuyện của Lynk Lee - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy còn về con đường chinh phục nghệ thuật sắp tới, Lynk Link có thể chia sẻ cảm xúc hiện tại bằng 01 lời bát hát ngắn gọn được không?

Điều bận tâm lớn nhất của tôi ở thời điểm hiện tại là liệu mình có thể tiếp tục sự nghiệp ca hát sau khi phẫu thuật chuyển giọng nói. Vì thế, câu hát “Vì tôi còn sống, vì tôi còn hát lên” diễn tả đúng câu chuyện tôi đang và sắp trải qua.

Tôi hy vọng rằng, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, khán giả sẽ vẫn yêu thương và ủng hộ tôi. Sau này, có bất kì điều gì thay đổi, đam mê ca hát và nghệ thuật vẫn cháy mãi trong tôi. Miễn còn tồn tại, Lynk vẫn sẽ sống hết mình cho những gì mình yêu thích. Mỗi con người chỉ sống được một lần, nên hãy tận hưởng nó 1 cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

NẾU BẠN ĐANG RỐI REN TRONG VIỆC TÌM LẠI CHÍNH MÌNH THÌ LYNK LEE CÓ 5 LỜI KHUYÊN DƯỚI ĐÂY

1. Phải nghiêm túc với những gì mình thực sự muốn và tự tin vào bản thân. 

2. Phải nỗ lực và cố gắng thật nhiều. 

3. Sống đúng với bản chất của mình, chưa bao giờ là quá muộn. Đừng để bản thân phải hối hận. 

4. Hãy thuyết phục gia đình ủng hộ, đó là động lực rất lớn. Hãy tin Lynk!

5. Hãy tưởng tượng, khi sống là chính mình, bạn sẽ hạnh phúc và hoàn thành những mục tiêu mong ước trong cuộc sống như thế nào?