Tháng cô hồn vừa "ập đến", "bà hỏa" đã ghé thăm nhiều nơi trên cả nước khiến người dân hoang mang

12/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Trong quan niệm dân gian, tháng cô hồn dường như là thời điểm "nhạy cảm" nhất trong năm, là quãng thời gian người ta truyền tai nhau những lời nhắc nhở phải cẩn thận trong mọi thứ. Và mới chỉ trong ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, "ông bà hỏa" đã ghé thăm nhiều nơi trên cả nước.

Tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), theo quan niệm dân gian, đây là tháng mà Diêm Vương sẽ ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để ''thả cửa'' cho ma quỷ lên dương gian, chính vì thế, nếu không cẩn thận bạn rất có thể gặp tai họa trong tháng này.

Năm 2018 tháng cô hồn sẽ bắt đầu từ 11/8 dương cho đến mùng 9/9 dương. Dù đây chỉ là một quan niệm bao đời nay trong dân gian, nhưng ngay từ ngày đầu tháng 7 âm lịch, những vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhiều nơi trên cả nước đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xuất hiện khói tại tòa nhà "chọc trời" của Việt Nam

Chiều 11/8, một sự cố hy hữu gây khói đã xảy ra ở tầng cao toà nhà The Landmark 81 (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh TP.HCM)

Theo đại diện tòa nhà cho biết, khoảng 15h30 cùng ngày, khi một số công nhân đang thi công thì xỉ hàn bắn vào xốp nên gây ra sự cố. Lúc này, các công nhân đã tìm cách khống chế vụ việc. Sự việc không gây thiệt hại về người lẫn tài sản. 

Tháng cô hồn vừa


Khói lớn được ghi nhận tại hiện trường.
Khói lớn được ghi nhận tại hiện trường.


Người dân hoảng loạn chạy ra khỏi tòa nhà.
Người dân hoảng loạn chạy ra khỏi tòa nhà.

Lãnh đạo PCCC quận Bình Thạnh (TP.HCM) xác nhận trên báo chí cột khói bốc lên từ tầng 64 của tòa nhà Landmark 81: "Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Bình Thạnh điều 8 xe chuyên dụng, 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường; tuy nhiên, lực lượng tại chỗ đã xử lý sự cố", lãnh đạo PCCC cho biết thêm.

Cháy biển hiệu ở Diamond Plaza

Cùng ngày 11/8, vào lúc 21h30, hỏa hoạn lại xảy ra tại tầng 3 tòa nhà Diamond Plaza, trên đường Lê Duẩn (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Theo thông tin, lửa phát ra từ biển hiệu bên hông tòa nhà vào đúng thời điểm nhiều người tập trung tại khu vực này gây ra khung cảnh tán loạn do các nhân chứng sợ hãi.

Tháng cô hồn vừa


Không còn là khói, mà thực sự là lửa lớn đã bùng lên
Không còn là khói, mà thực sự là lửa lớn đã bùng lên

Ngọn lửa sau khi nhen nhóm đã bùng lên ở một khu vực trên cao của tòa nhà và cháy trong nhiều phút. Mọi phương án cứu hỏa tại chỗ không phát huy hiệu quả.

Theo lãnh đạo lực lượng PCCC quận 1, sau khi nhận được thông tin xảy ra vụ việc, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều động xe chuyên dụng cùng các bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, sau đó chế ngự được ngọn lửa. Vụ hỏa hoạn rất may không gây thương vong nào về người. Nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng là do chập điện.

Cháy vũ trường ở Nha Trang

17 giờ 45 chiều 11/8, một vụ cháy lớn đã bùng lên tại một vũ trường bên bờ biển Nha Trang, khói đen cùng khí độc liên tục bốc qua khe cửa chính, cửa sổ vũ trường kèm theo mùi khét, khiến người dân và du khách hoảng hốt. 

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp trang bị mặt nạ phòng độc cùng các thiết bị chuyên dụng đến hiện trường. Đường Trần Phú tạm thời bị chặn một chiều để phục vụ công tác chữa cháy.


Rất nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường - Ảnh: Báo Khánh Hòa
Rất nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường - Ảnh: Báo Khánh Hòa


Khói đen bốc ra mù mịt - Ảnh: Báo Thanh Niên
Khói đen bốc ra mù mịt - Ảnh: Báo Thanh Niên


Khói đen bốc ra liên tục trong thời gian dài - Báo Khánh Hòa
Khói đen bốc ra liên tục trong thời gian dài - Báo Khánh Hòa

Một cán bộ chữa cháy chuyên nghiệp cho biết, đám cháy xuất phát từ khu vực trần của vũ trường. Khu vực xảy ra cháy có nhiều đồ vật dễ cháy. Ngay khi lửa bùng lên, các nhân viên của vũ trường đã kịp thời rời khỏi nên không xảy ra thương vong.

Đến 18 giờ 30, khói đen tiếp tục thoát ra từ cửa chính, cửa sổ vũ trường ngày một nhiều hơn. Đám cháy được cơ bản được khống chế và khoảng 19 giờ cùng ngày.

Hỏa hoạn là sự cố ngoài ý muốn và có thể xảy ra bất cứ lúc nào chỉ vì một phút lơ là, mất cảnh giác của người dân. Vì vậy, dù trong thời điểm nào mọi người cũng nên hết sức cẩn thận, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tổng hợp

Ảnh: Internet