Thanh xuân này nhất định phải có một người bạn thân "đúng nghĩa"

22/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Thanh xuân này có một người bạn thân chính là điều tuyệt vời nhất đấy....

Tuyệt nhiên, thật không dễ dàng để ta tìm được một người bạn thân, tri kỷ giữa dòng đời bề bộn ngang dọc này. Có khi ta đi một hành trình đơn độc dài dằng dặc, cô đơn vẫn cứ là một mình, một mình khóc cười, một mình ngạo nghễ với tất cả. Rồi người ấy xuất hiện, một cách tình cờ nhưng đầy hữu ý. 

Thanh xuân này nhất định phải có một người bạn thân

Một người bạn thân đúng nghĩa sẽ không bỏ mặc khi ta khó khăn, khi gục ngã cũng sẵn sàng kề cạnh nâng ta đứng dậy. Điều khiến con người ta cảm thấy sợ hãi nhất chính là sự phản bội, kể cả trong tình bạn cũng không ngoại lệ. 

Bạn thân là con trai, có lẽ là điều tuyệt vời nhất, bởi ta không cần lo lắng, không cần sợ hãi vì sự ghanh đua, tỵ nạnh. Bạn thân là con trai ấy mà, sẽ chẳng ngọt ngào khác gì tình yêu. Ta có thể tâm sự đủ điều, trăm thứ trong cuộc sống mà không sợ bị "lộ cơ sự", hoặc có khi đang mơ mộng về một anh chàng soái ca nào đó, ngay lập tức nhận được một gáo nước lạnh: "đừng mơ tưởng nữa, dù thế giới hết con gái cũng không đến lượt mày đâu". 

Có những tình bạn vẫn bền bỉ như thế, dù cuộc sống hiện đại ngày một cuốn ta xa dần, nhưng đến khi chỉ cần một cuộc gọi cũng có thể cùng nhau tâm sự trên trời dưới đất, bất kể chuyện gì cũng tíu tít đầy mê say như thưở xưa.

Thanh xuân này nhất định phải có một người bạn thân

Tình bạn luôn cần được giữ gìn và vun vén từ hai phía, bởi có những tình bạn tưởng chừng vĩnh cữu, đến một ngày cũng chết mòn rồi rạn vỡ. Có những người bạn cứ ngỡ sẽ bên cạnh mãi mãi thì rời xa không báo trước. Cuộc đời luôn có sự chia ly hiển hiện, để khi ai đó hỏi rằng, người bạn năm ấy đâu rồi, ngỡ ngàng nhìn lại quãng thiếu thời thanh xuân đã lùi vào dĩ vãng.

Có bạn thân là điều tuyệt vời nhất, tin tôi đi. Bởi nếu lỡ cuộc đời phũ phàng xô ngã bạn thì đừng lo vì sẽ có một người cùng bạn vượt qua tất cả. Dù trước khi an ủi thể nào cũng không quên phũ với bạn, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ buông bỏ bạn lúc khó khăn.

Thanh xuân rồi cũng qua, những non nớt vụng dại dần nhường chỗ cho trưởng thành, cuộc đời cứ thế trôi đi. Nhưng sau tất cả, ta vẫn tự hào vì năm tháng tuổi trẻ đã sống hết mình, đã có một tình bạn đẹp đẽ và ngọt ngào như thế!

Thanh xuân này nhất định phải có một người bạn thân

Chúng ta phải may mắn đến cỡ nào mới có một tình bạn mà dù thời gian đằng đẵng chảy trôi thì người ấy vẫn song hành cùng bạn, mỉm cười với bạn như ngày ấy. Cuộc sống luôn là chuỗi ngày chạy đua không ngừng nghỉ, ai rồi cũng có con đường riêng, công việc riêng, mối bận tâm cũng chẳng còn giống nhau nữa. Điều cốt yếu là sau những lo toan, tình bạn vẫn không hề phôi phai.

Người ta vẫn thường ví bạn thân như "người tình không bao giờ cưới", thế nên khi nhìn thấy bạn thân chia tay thời độc thân, bỗng dưng ta cũng đau. Vừa hạnh phúc, vừa buồn, hạnh phúc vì cuối cùng người ấy cũng có thể yên ổn bên người yêu, còn buồn bởi như ai đó vừa cướp đi món đồ quý giá của mình. Lạ kỳ thật! 

Bạn thân là một thứ tình cảm thật nhiều cung bậc cảm xúc. Thế nên thanh xuân này nhất định phải có một người bạn thân...