Dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều kể về cách nuôi con ở biệt thự 750 tỷ đồng

22/08/2020, 18:05 GMT+07:00

Vừa qua, Lan Phương, cô con dâu người Bắc Ninh của đại gia Hoàng Kiều đã trở về Việt Nam thăm gia đình. Mặc dù đã rời xa showbiz từ lâu nhưng cô vẫn luôn nhận được sự chú ý từ công chúng.

Cựu thí sinh của Siêu Mẫu Việt Nam 2004 đã có những chia sẻ về việc chăm sóc gia đình cũng như nuôi dạy con cái của mình khi sống trong gia đình tỷ phú.

 
Gia đình Lan Phương đang định cư tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)
Gia đình Lan Phương đang định cư tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)

>> Xem nhanh: Đại gia Minh Nhựa lên chức ông ngoại ở tuổi U40

Cuộc sống hạnh phúc tại Mỹ

Đào Lan Phương đã kết hôn với Sammy Hoàng, con trai thứ hai của tỷ phú Hoàng Kiều và chuyển sang Mỹ định cư. Hiện nay, cô đang là mẹ của hai đứa trẻ đáng yêu. Con lớn của người đẹp họ Đào là một bé gái vừa học hết lớp 5, con út của cô là một bé trai 5 tuổi.

Chia sẻ với một số trang tin tại Việt Nam, Lan Phương cho biết cuộc sống của gia đình bốn người hiện nay rất hạnh phúc mặc dù có gặp một số khó khăn do dịch Covid-19. Ngoài ra, bà mẹ hai con cũng cho biết gia đình của tỷ phú Hoàng Kiều khá gắn bó với nhau, cả nhà vẫn quây quần ăn cơm mỗi tối hay cả ba thế hệ sẽ cùng đi shopping, thư giãn vào cuối tuần. 

 
Cuộc sống của gia đình Lan Phương khá giản dị. (Ảnh: FBNV)
Cuộc sống của gia đình Lan Phương khá giản dị. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Phụ vợ bỏ con, đại gia và dàn tình nhân phải nhận trái đắng

Quan niệm dạy con của vợ chồng Lan Phương

Rất nhiều người quan tâm về khía cạnh dạy con trong một gia đình tỷ phú. Lan Phương cho biết cô và chồng không đặt áp lực về điểm số với con, các bé có thể tự lựa chọn môn năng khiếu theo định hướng từ giáo viên bên cạnh chương trình học chính ở trường.

 
Khi có thời gian rảnh, cô sẽ lập tức dành cho con cái ngay. (Ảnh: FBNV)
Khi có thời gian rảnh, cô sẽ lập tức dành cho con cái ngay. (Ảnh: FBNV)

Người ta thường cho rằng là con cháu của gia đình giàu có thì sẽ sống trong nhung lụa và mặc đủ thứ hàng hiệu. Thế nhưng được biết, gia đình Lan Phương không đặt nặng vấn đề vật chất như vậy, dù sống trong căn biệt thự trị giá tới 750 tỷ đồng nhưng cuộc sống của họ khá giản dị với việc tôn trọng sở thích cá nhân của từng thành viên, chỉ cần là đồ mình thích, dù không phải hàng hiệu thì gia đình cô cũng sẽ sử dụng thoải mái.

 
Gia đình cô vẫn coi trọng các giá trị truyền thống Việt Nam. (Ảnh: FBNV)
Gia đình cô vẫn coi trọng các giá trị truyền thống Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, Lan Phương cũng dạy các con biết quý trọng tiền bạc và tiết kiệm cũng như quý trọng những gì mình đang có. Do được dạy dỗ như vậy từ nhỏ nên các con của cô cũng chỉ xin mẹ khi thực sự rất thích hoặc rất cần món đồ nào đó. Chẳng những vậy, hai vợ chồng con coi trọng việc tự lập của con nên đã rèn luyện đức tính này cho hai con từ tấm bé.

>> Đừng bỏ lỡ: Ba cô con dâu xuất hiện tại tang lễ của vua sòng bài Macau

Ông bà dù thương cháu nhưng sẽ không can thiệp vào chuyện dạy con

Trên thực tế, việc mâu thuẫn trong cách dạy dỗ con cái giữa hai thế hệ khác nhau là không thể tránh khỏi. Đây cũng là vấn đề khiến biết bao nàng dâu phải đau đầu. Lan Phương may mắn khi không rơi vào tình trạng như vậy.

Được biết, mặc dù ông nội Hoàng Kiều rất yêu thương các cháu, thường mua sắm đồ đạc cho con của cô nhưng ông bà đều không can thiệp vào quá trình dạy con của hai vợ chồng người đẹp. Với ông bà hai bên gia đình, họ cho rằng việc dạy dỗ con cái là trách nhiệm của cha mẹ nên vợ chồng Lan Phương được giao toàn bộ trọng trách uốn nắn, dạy dỗ hai đứa trẻ.

 
Lan Phương hạnh phúc bên các con. (Ảnh: FBNV)
Lan Phương hạnh phúc bên các con. (Ảnh: FBNV)

Những chia sẻ của Lan Phương đã giúp nhiều người phần nào hiểu được lối sống cũng như phong cách giáo dục của một gia đình tỷ phú Việt kiều định cư tại Mỹ. Chúc cô và gia đình sẽ luôn hạnh phúc, đầm ấm như hiện tại.

LAN PHƯƠNG KHÔNG ÁP DỤNG "THƯƠNG CHO ROI CHO VỌT"

"Thương cho roi cho vọt" là một quan niệm phổ biến của Việt Nam từ xưa tới nay. Tuy nhiên, người đẹp 8x cho biết cô hiện không áp dụng phương pháp đòn roi với con.

Cô chia sẻ mình chưa bao giờ sử dụng đòn roi với con, thứ nhất là bởi luật pháp nơi cô đang sống có nhiều điều luật bảo vệ trẻ em , thứ hai là bởi chồng cô rất thương con, chắc chắn anh sẽ không đồng ý việc này.

Lan Phương cho biết ví dụ khi con đòi thứ gì đó, cô chỉ cần nói nghiêm với các con là bé sẽ hiểu ra chứ không ăn vạ, khóc lóc, không cãi lại. Cô gái Bắc Ninh cảm thấy mình khá may mắn khi con ngoan như vậy.