Đầu năm, 9X viết “tâm thư gửi gái ế” khiến bạn nghĩ lại về kiếp F.A

18:55 02/02/2017

Bức “tâm thư gửi gái ế” hiện đang được cư dân mạng, đặc biệt là dân F.A chia sẻ rầm rộ.

Một mùa Tết vừa qua đi, những câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng? Bao giờ có người yêu?”,… vẫn là nỗi ám ảnh đáng sợ của dân độc thân khi gặp các bậc trưởng bối. Ai cũng than phiền vì cảnh “đơn côi lẻ bóng” và mong ngóng đến ngày thoát kiếp F.A để “bằng bạn bằng bè”. Tuy nhiên, mới đây, một bức “tâm thư gửi gái ế” bất ngờ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi “giật mình” và nhận ra rằng “thì ra F.A vẫn còn… sướng chán”.

Được biết, nữ tác giả của bức tâm thư tên Tuệ Nhi, sinh năm 1990, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hải Phòng. Cụ thể, Tuệ Nhi viết:

“Mấy bữa nay chị cứ thấy các em share ầm ầm hiện tượng Bao giờ lấy chồng của cô Bích Phương với đủ caption bi ái thống thiết. Ôi ôi chỉ muốn nhảy bổ vào mà comment: “Ế được ngày là là sướng ngày đó đấy các em à, đứa ế chắc chắn là đứa kiếp trước phải ăn ở tích đức lắm! Nên kiếp này mới có số hưởng thụ “tự do” lâu đến vậy”.

Vì sao ư , lấy chồng đi sẽ biết. 24 tuổi chị dại trai ôm một mớ mơ mộng hường họt theo chồng bỏ cuộc chơi. Nhớ ngày ấy cảm giác thoát ế nó tuyệt vời nó sung sướng như dẫm phải tờ 500 vậy.

Đầu năm, 9X viết “tâm thư gửi gái ế” khiến bạn nghĩ lại về kiếp F.A

Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu! Tết năm sau có bầu thay vì hỏi: “Đã lấy chồng chưa?”, cô dì chú bác đều hỏi: “Trai hay gái, con bao nhiêu cân rồi, tính đẻ mổ hay đẻ thường?”. Cả nguồn sống bỗng chốc chỉ xoay quanh cái bụng. Chưa hết lũ em gái thấy mình đều vô tư: “Ối chị H đây á, tăng bao nhiêu cân mà béo ghê vậy, chân chị xuống máu to như hai cái cột nhà thờ họ ấy nhỉ. Kinh khủng hơn đứa cháu họ 4 tuổi, 2 tháng trước còn tíu tít ôm ấp mình giờ thì ngơ ngác chả biết mình là ai, biến dạng toàn tập, đắng toàn tập”.

Chưa dừng lại ở đó, bức thư tiếp tục kể về những khó khăn, vất vả khi lấy chồng và sinh con: “Những ngày nghỉ tết thay vị xúng xính gọi bạn đi shopping thì chị phải xắn ống quần, dọn dẹp nhà cửa. Hết chợ búa tay xách nách mang gà vịt, xong lại vội vã chạy nhà nội nhà ngoại biếu đồ. Chiều 30 cúng bái vàng mã xong xuôi mới tranh thủ lao ra tiệm sửa sang lại đầu tóc. Nhưng nào có yên, dăm phút chồng gọi một lần, 10 phút bà nội gọi kêu cháu khóc.

Rồi chạy xe cả thành phố, lác mắt tìm được 1,2 shop còn mở cửa, vội vội vàng vàng facetime cho con bạn ế ngắm hộ. Xong lại vắt chân lên cổ phi qua chỗ hẹn làm nail. Khốn nỗi mới mài mài lắp được bộ móng giả thì chồng lại điện thoại gào thét: “Về nhanh đi, con Bông nó khóc cả tiếng đòi mẹ rồi, mua bán cái gì mà đi hết cả ngày…

Thế là chị ấy rụng bông hoa gạo… Thợ làm nail thì phải dây chuyền mấy người nữa mới quay lại lượt mình. Thế là cay đắng vác bộ móng giả trong veo, mua thêm lọ sơn về nhà tự xử. Đã thế chồng vừa thấy liền ngây thơ hỏi: “Mốt năm nay hả em?”. Oh my god! Lúc ấy chỉ muốn dậm cho sập nhà, hét cho cả thế giới này biết: “Vâng đây là mốt bỉm sữa, mốt hạn hán tự do đấy à”.”


Tuệ Nhi - nữ tác giả của "tâm thư gửi gái ế".
Tuệ Nhi - nữ tác giả của "tâm thư gửi gái ế".

Cuối tâm thư, tác giả viết: “Đó thế giờ các cô đã hiểu chửa, hiểu tại sao gánh đàn bà có chồng như các chị đi qua tiệm nail, tiệm tóc, tiệm ăn vặt tụ tập mà thèm thuồng khao khát chửa. Xuân này nếu các cô vẫn còn ế thì đừng có buồn. Cứ chưng diện thật rạng rỡ lên, kiêu hãnh mà hưởng thụ thanh xuân tươi trẻ. Nếu có ai hỏi lấy chồng chưa thì cứ vu vơ đáp rằng: “Cháu còn thương mế thương thầy. Thương thân trẻ dại chưa dày nghĩ suy. Lấy chồng muộn chút có chi. Lấy nhầm mới sợ phí đi một đời!”.

Đầu năm, 9X viết “tâm thư gửi gái ế” khiến bạn nghĩ lại về kiếp F.A

Ngay sau khi chia sẻ “tâm thư gửi gái ế”, bài đăng của Tuệ Nhi đã thu hút đông đảo ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều tỏ ra ủng hộ Tuệ Nhi và cho rằng đúng là thay vì than phiền “ế ẩm” thì cũng nên tự nhìn lại để thấy mình vẫn sung sướng hơn nhiều người. Cũng có bình luận nhận xét rằng cuộc sống hôn nhân luôn có hai mặt, không phải lúc nào cũng “màu hồng” hay “xám xịt”, nếu đủ trưởng thành chín chắn và may mắn chọn được đúng người thì cũng không ai muốn “ở vậy cả đời”.

Ảnh: FBNV