Đau lòng trước bệnh nhi mới 5 tháng tuổi đã bị ung thư

17/06/2016, 14:59 GMT+07:00

Không ai có thể tin được một bé gái chỉ mới 5 tháng tuổi thực sự bị ung thư giai đoạn cuối.

Nhìn những lời chia sẻ của người mẹ và những bức ảnh của cô bé khiến cho người xem thực sự đau lòng.

Chỉ mới 5 tháng tuổi, quá nhỏ để một cô bé phải gánh chịu nhựng đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần như vậy. Bàn tay em nắm chặt ống dịch truyền, những đau đớn mà đứa trẻ không thể nói nên lời khiến người nhìn không thể cầm được nước mắt.


Bàn tay em đau đớn nắm chặt ống dịch truyền khiến người nhìn không cầm được nước mắt.
Bàn tay em đau đớn nắm chặt ống dịch truyền khiến người nhìn không cầm được nước mắt.

Cô bé Tịch Văn 5 tháng tuổi bị sốt và có những dấu hiệu của cảm cúm nhẹ như chảy nước mũi, nhưng khi đến bệnh viện bác sĩ đã chẩn đoán bé bị ung thư nguyên bào thần kinh. Không tin vào lời của bệnh viện, với tia hi vọng mong manh cha mẹ bé đã đi đến ba bệnh nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Cô bé sốt cao liên tục và được bác sĩ chẩn đoán ung thư đã bước vào giai đoạn cuối, không thể sống sót quá ba ngày. Không muốn con gái mình chịu cảnh đau đớn bệnh tật, cha mẹ bé đã liên tục cầu xin các bác sĩ nghĩ ra cách cứu giúp đứa trẻ nhưng câu trả lời chỉ là bất lực.


Bác sĩ chẩn đoán ung thư đã bước vào giai đoạn cuối, bé không thể sống sót quá ba ngày.
Bác sĩ chẩn đoán ung thư đã bước vào giai đoạn cuối, bé không thể sống sót quá ba ngày.

Ba ngày trôi qua tại bệnh viện bé đã được cứu sống đến hai lần, vì vậy mọi người hi vọng bé có thể vượt qua được căn bệnh. Tuy nhiên cơn sốt 40 độ ập đến và mọi cố gắng đều trở nên vô dụng, nghe những tiếng rên rỉ phát ra từ đứa trẻ khiến người ta thực sự sụp đổ. "Chúa ơi, dù người muốn mang nó đi thì cũng nên dùng một cách nhẹ nhàng để nó có thể yên nghỉ", mẹ cố bé nức nở.

Như một sự thần kỳ, cô bé tiếp tục được cứu sống vào trưa ngày thứ tư tại bệnh viện, lần này bác sĩ nói cô bé chỉ sống được hai giờ nữa. Mẹ của bé muốn được ôm đứa trẻ lần cuối, kì diệu thay khi nằm trong lòng mẹ và nghe tiếng gọi của mẹ, cô bé đã tỉnh lại trong vòng hai giờ.


Khi nghe tiếng mẹ gọi tên mình cô bé đã tỉnh lại.
Khi nghe tiếng mẹ gọi tên mình cô bé đã tỉnh lại.

Tối hôm đó, tình hình cô bé trở nên nghiêm trọng, cô bé không còn nhận ra cha mẹ của mình nữa, khi mẹ cô bé khẽ lay thì không có bất kì phản ứng gì. Trưa ngày thứ năm tại bệnh viện, vì không muốn tiếp tục chứng kiến cô bé chịu cảnh đau đớn, người mẹ nhẹ nhàng nói vào tai cô bé "Tịch Văn mẹ muốn tiễn con đi", cô bé bỗng mở đôi mắt trắng đục nhìn mẹ, dần dần không còn rên rỉ vì đau đớn và từ từ nhắm mắt lại.


Hi vọng sống mãnh liệt của cô bé đã vẫn không thể chiến thắng được số phận.
Hi vọng sống mãnh liệt của cô bé đã vẫn không thể chiến thắng được số phận.

Được dự đoán sẽ không sống quá ba ngày nhưng với nỗ lực phi thường cô bé đã không ngừng từ bỏ hi vọng sống mong manh của mình. Một cô bé chỉ 5 tháng tuổi lại có hi vọng sống mãnh liệt đến vậy, tuy nhiên vẫn không thể chiến thắng được số phận. Cô bé kiên cường Tịch Văn chưa nhìn đủ thế giới này thì đã vĩnh viễn ra đi, nắm chặt đôi tay nho nhỏ của em, cha mẹ cô bé nghẹn ngào rơi nước mắt.

(Nguồn ảnh: Internet)