Đau lòng trước lời tâm sự của các diễn viên Hàn đóng cảnh cưỡng hiếp

19:00 15/09/2017

Đóng phim đã khó nhưng việc đóng những cảnh cưỡng hiếp lại càng khó hơn với các diễn viên. Những lời tâm sự của các diễn viên đã thực hiện những cảnh quay này đã khiến không ít người phải đau lòng.

Vốn dĩ việc dấn thân vào con đường nghệ thuật không hề dễ dàng một chút nào. Với các diễn viên phải nhập tâm vào vai diễn và thể hiện các khía cạnh tâm lý của nhân vật mình thủ vai còn là một điều khó khăn hơn nữa. Việc phải thể hiện ra những xúc cảm, biểu hiện mà mình chưa từng trải qua lại là một thách thức vô cùng lớn lao với các diễn viên, đặc biệt là cảm xúc của nhân vật trong các phân cảnh cưỡng hiếp. Những phân cảnh này trong mỗi bộ phim đều ẩn chứa các bài học cũng như lời cảnh tỉnh ẩn sâu bên trong mà ngay cả những diễn viên phải thực hiện những cảnh quay này cũng đều thấm thía để rồi mang trong lòng sự đồng cảm và có thể hoá thân vào nhân vật của mình. Những chia sẻ của những diễn viên khi thực hiện quay các phân cảnh cưỡng hiếp trong phim cũng khiến không ít người phải xót xa, đau lòng.

Nam Bo Ra (Don't Cry Mommy - 2012)

Trong phim điện ảnh Don't Cry Mommy, Nam Bo Ra đã hoá thân vào nhân vật Eun Ah - một người chị trong gia đình đông anh chị em, đã bị rơi vào khủng hoảng sau khi bị các nam sinh trong trường mình theo học cưỡng hiếp tập thể.


Hậu trường phân cảnh Eun Ah bị cac nam sinh trong trường cưỡng hiếp.
Hậu trường phân cảnh Eun Ah bị cac nam sinh trong trường cưỡng hiếp.

Nữ diễn viên trẻ tuổi này cũng chia sẻ về khát khao được đảm nhận vai diễn này của mình trong một bài phỏng vấn vào thời điểm Don't Cry Mommy được công chiếu năm 2012: "Tôi đã muốn đảm nhận vai diễn này ngay từ khi đọc được kịch bản. Mặc dù rất lo lắng với các cảnh quay như vậy nhưng vì tôi không phải thể hiện trực tiếp việc cơ thể mình bị xâm hại nên tôi nghĩ mọi việc sẽ ổn thôi"


Nội tâm nhân vật Eun Ah được Nam Bo Ra thể hiện hoàn hảo trong hậu trường buổi quay.
Nội tâm nhân vật Eun Ah được Nam Bo Ra thể hiện hoàn hảo trong hậu trường buổi quay.

Nam Bo Ra đã rất cố gắng để có thể thể hiện tốt vai diễn Eun Ah khi chia sẻ mình đã cố gắng tìm kiếm tư liệu về các vụ cưỡng hiếp, nhưng buồn thay là không có nhiều kết quả. "Sau đó, tôi bắt đầu tưởng tượng nếu như bản thân mình là Eun Ah thì sẽ cảm thấy thế nào. Kết quả tôi đã bị tẩy não sau nhiều lần cố gắng nghĩ đến cảnh mình bị cưỡng hiếp. Ngày quay phim, tôi đã bật khóc cả ngày và chẳng thể ngừng những giọt nước mắt được. Nhân viên lẫn các diễn viên tại phim trường lúc đó đã chẳng thể nở nụ cười trong quá trình quay bởi muốn giúp tôi giữ mạch cảm xúc phục vụ cho cảnh quay sau đó. Tôi đã khóc rất nhiều, kéo dài hàng tiếng đồng hồ".


Hậu trường của phân cảnh cảm động khi người mẹ phát hiện ra đứa con gái của mình sau khi bị cưỡng hiếp.
Hậu trường của phân cảnh cảm động khi người mẹ phát hiện ra đứa con gái của mình sau khi bị cưỡng hiếp.

Ngoài ra, ngay tại buổi họp báo ra mắt phim Don'r Cry Mommy, Nam Bo Ra còn cho thấy những cảm xúc mãnh liệt đối với vai diễn Eun Ah khi rơi nước mắt lúc nhắc về nhân vật của mình. Nữ diễn viên chia sẻ rằng mình đã "gián tiếp cảm nhận được nỗi đau của những bé gái bị rơi vào hoàn cảnh đau lòng như vậy nhưng vẫn phải chịu đựng một mình" và còn cho biết bản thân cũng đã thay đổi rất nhiều từ khi gia nhập đoàn làm phim Don't Cry Mommy: "Tôi bắt đầu quan tâm đến các tin tức xã hội nhiều hơn trước đây".


Nam Bo Ra xúc động khi nhắc đến vai diễn Eun Ah và những cảnh bị cưỡng hiếp trong buổi họp báo ra mắt phim Don't Cry Mommy.
Nam Bo Ra xúc động khi nhắc đến vai diễn Eun Ah và những cảnh bị cưỡng hiếp trong buổi họp báo ra mắt phim Don't Cry Mommy.

Nữ diễn viên còn cho biết mình đã "giấu" bố mẹ việc nhận một vai diễn khó khăn như vậy vì sợ họ sẽ lo lắng nên cô thậm chí còn không đưa kịch bản cho bố mẹ xem qua. Thêm vào đó, việc cùng một lúc tham gia nhiều bộ phim khiến Nam Bo Ra bận rộn và không có nhiều thời gian để ở bên bố mẹ. Đến tận lúc quảng bá phim Don't Cry Mommy, bố mẹ cô nàng mới biết về việc con gái mình đã nhận một vai diễn "khó nhằn" và gửi lời động viên khiến Nam Bo Ra nghẹn ngào: "Bố đã không biết rằng con đã phải khó khăn đến thế nào khi quay bộ phim này. Con vất vả nhiều rồi".

Nam Bo Ra khóc liên tục trong video hậu trường phân cảnh Eun Ah bị cưỡng hiếp.

Kim So Hyun ( I Miss You - 2012)

Cũng vào năm 2012, bộ phim truyền hình I Miss You cũng đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi đưa phân cảnh một bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên Lee Soo Yeon (do Kim So Hyun thủ vai) bị cưỡng hiếp ngay trước mặt người bạn trai (do Yeo Jin Goo thủ vai). Nhiều ý kiến cho rằng phân cảnh này có phần hơi quá so với một bộ phim truyền hình dành cho mọi lứa tuổi và không cần thiết phải đưa vào phim. Nhưng cũng có một bộ phận khán giả cho rằng đó là một cảnh quay hợp lý, là một chuyện hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực và cũng là phân cảnh quyết định đến tâm lý của các nhân vật trong phim.


Cả hai nhân vật đều bị bắt...
Cả hai nhân vật đều bị bắt...


... sau đó thì người bạn trai là người chứng kiến toàn bộ quá trình bạn mình bị cưỡng hiếp.
... sau đó thì người bạn trai là người chứng kiến toàn bộ quá trình bạn mình bị cưỡng hiếp.

Ngay sau khi phân cảnh đau lòng này được phát sóng, Kim So Hyun đã chia sẻ những cảm nhận của bản thân về việc quay những cảnh quay này trên trang cá nhân của mình: "Chắc hẳn mọi người đã xem tập phim ngày hôm nay của I Miss You và cảm thấy rất đau lòng đúng không? Tuy rằng tôi đã không diễn trực tiếp cảnh quay đó nhưng cũng đã rất khó khăn đối với tôi khi phải thể hiện được cảm xúc của nhân vật lúc bấy giờ. Tôi đã quay cảnh này với hi vọng sau này sẽ không có điều tương tự như vậy xảy ra trên thế gian".


Cả hai diễn viên Kim So Hyun lẫn Yeo Jin Goo đều lột tả thành công cảm xúc của nhân vật mình thể hiện sau cảnh quay đau lòng này.
Cả hai diễn viên Kim So Hyun lẫn Yeo Jin Goo đều lột tả thành công cảm xúc của nhân vật mình thể hiện sau cảnh quay đau lòng này.

Sau đó vài ngày, Kim So Hyun cũng tiếp tục chia sẻ: "Tôi rất nhớ nhân vật Soo Yeon... Tôi vẫn sẽ tiếp tục dõi theo chuyện gì sẽ xảy đến với cô ấy. Tập 3 vừa qua đã khiến tôi đau lòng rất nhiều... nhưng mong rằng các bạn sẽ mãi ghi nhớ hình ảnh xinh đẹp của Soo Yeon".

Kang Ha Neul (Empire of Lust - 2015)

Trái ngược với các vai diễn hiền lành, ngây ngô mà mình đảm nhiệm trong suốt thời gian qua, đến năm 2015, Kang Ha Neul đã có một cú đột phá trong sự nghiệp khi thể hiện một vai diễn đầy tham vọng trong phim điện ảnh Empire of Lust. Hơn thế nữa, trong bộ phim này, Kang Ha Neul còn có phân cảnh "giường chiếu" với nhân vật nữ trong phim. 


Kang Ha Neul đã quay một phân cảnh" giường chiếu bạo lực" trong phim Empire of Lust.
Kang Ha Neul đã quay một phân cảnh" giường chiếu bạo lực" trong phim Empire of Lust.

Phân cảnh "giường chiếu" này không chỉ là một cảnh gần gũi xác thịt thông thường mà còn là một cảnh khá bạo lực. Nam diễn viên này cho biết: "Dù là tác phẩm nào đi nữa thì khi tham gia, các diễn viên đều có một áp lực nhất định. Và đây là phân cảnh khiến tôi cảm thấy khó khăn nhất khi đóng bộ phim này. Khi đọc kịch bản thì tôi chẳng thấy gánh nặng gì cả nhưng ngay khi tiến hành cảnh "giường chiếu bạo lực" thì tôi bắt đầu đấu tranh mặt tư tưởng khi không biết phải thực hiện nó với tư cách của một người đàn ông hay của một con người"


Phân cảnh "giường chiếu" của Kang Ha Neul trong Empire of Lust.
Phân cảnh "giường chiếu" của Kang Ha Neul trong Empire of Lust.

"Tôi đã nghĩ diễn phân cảnh cưỡng đoạt sẽ đơn giản lắm nhưng hình ảnh diễn viên nữ (Kang Han Na đảm nhận) sau khi đã hoá trang trước mắt tôi đã khiến tôi đau lòng vô cùng. Về mặt tâm lý thì đây là một cảnh quay vô cùng khó khăn đối với cả tiền bối Kang Han Na và tôi" - nam diễn viên chia sẻ.

Kang Ha Neul cũng chia sẻ rằng mình cảm thấy có lỗi với Kang Han Na sau khi thực hiện cảnh quay này. Được biết Kang Han Na là tiền bối của anh khi còn ở trường đại học và khi đóng chung bộ phim này họ đã thân thiết hơn. Trong phim Empire of Lust, Kang Han Na phải diễn cảnh "giường chiếu" với cả 3 nhân vật chính là các diễn viên: Shin Ha Kyun, Jang Hyuk và Kang Ha Neul. Vậy nên cả Kang Ha Neul lẫn 2 diễn viên còn lại đều cảm thấy có lỗi với nữ diễn viên này. Mặc dù cô đã nói tất cả chỉ là quay phim nhưng khi đã hoá thân vào nhân vật mình thể hiện và thực hiện những cảnh đó cũng khiến các nam diễn viên cảm thấy áy náy và quan tâm đến cô nhiều hơn.


Kang Ha Neul muốn thử thách bản thân với vai ác trong phim điện ảnh Empire of Lust.
Kang Ha Neul muốn thử thách bản thân với vai ác trong phim điện ảnh Empire of Lust.

Ngoài ra, Kang Ha Neul cũng cho biết nhân vật Jin mà anh đảm nhận trong Empire of Lust là một nhân vật không mấy tốt đẹp, thậm chí có thể nói là vô cùng xấu xa, khiến công ty quản lý của anh chàng ngăn cản anh nhận vai vì lo sợ vai diễn này sẽ làm ảnh hưởng đến hình tượng của Kang Ha Neul. Với mong muốn được thử thách bản thân ở một vai diễn trái ngược hoàn toàn với các vai trước đây, Kang Ha Neul đã "bất chấp" tất cả và gia nhập đoàn làm phim Empire of Lust

Park Shi Eun và Yoon Chan Young (Six Flying Dragons - 2015)

Vào năm 2015, phân cảnh cưỡng hiếp trong Six Flying Dragons cũng đã gây ra tranh cãi tương tự như I Miss You. Ddang Sae (Yoon Chan Young thủ vai) đã phải chứng kiến người bạn thân thiết của mình là Yeon Hee (Park Shi Eun thủ vai) bị cưỡng hiếp mà chẳng thể làm được gì. Một số ý kiến cho rằng đây là phân cảnh không cần thiết phải xuất hiện trong bộ phim và không phù hợp với một bộ phim truyền hình. 


Phân cảnh nhân vật Yeon Hee bị cưỡng hiếp nhưng Ddang Sae chỉ có thể đứng nhìn mà không làm được gì.
Phân cảnh nhân vật Yeon Hee bị cưỡng hiếp nhưng Ddang Sae chỉ có thể đứng nhìn mà không làm được gì.

Tuy nhiên sau đó, phía sản xuất của bộ phim cũng đã đưa ra lời giải thích về sự cần thiết của cảnh quay này đối với tâm lý các nhân vật và toàn bộ mạch phim: "Cảnh Yeon Hee bị cưỡng hiếp là hoàn toàn cần thiết để thể hiện sự thức tỉnh của nhân vật Ddang Sae. Vì không thể cứu Yeon Hee, Ddang Sae đã phải đấu tranh tâm lí và thậm chí còn cố gắng tự tử vì cảm thấy tội lỗi. Các diễn viên người lớn đã gặp nhiều khó khăn trong cảnh phim này. Riêng với Yoon Chan Young, cậu bé đã phải chịu nhiều vất vả và áp lực, song nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trong đoàn làm phim, cậu bé đã hoàn thành tốt vai trò của mình".


Cả hai diễn viên nhí đều đã thể hiện xuất sắc tâm lý nhân vật mình đảm nhận.
Cả hai diễn viên nhí đều đã thể hiện xuất sắc tâm lý nhân vật mình đảm nhận.

Thông qua những chia sẻ của các nhân vật đã tham gia quay các phân cảnh cưỡng hiếp trên nhiều góc độ như: người bị cưỡng hiếp, người cưỡng hiếp lẫn người lực bất tòng tâm chứng kiến cảnh tượng đau lòng này, ta có thể thấy được nỗi đau mà các diễn viên phải chịu đựng khi thực hiện những cảnh quay này, cũng như cách mà họ khắc hoạ tâm lý đau khổ của những người phải lâm vào hoàn cảnh đáng thương như vậy.

Ảnh: Internet.