Đau lòng người cha nói tạm biệt, hiến tạng con trai cứu 7 người

10/01/2021, 19:40 GMT+07:00

Một cậu bé 7 tuổi tên Dongdong ở Chiết Giang, Trung Quốc sau khi rơi vào hôn mê sâu đã dẫn đến tình trạng chết não, không cứu được tính mạng.

Một thiên thần nhỏ đã rời bỏ thế giới này. Thế nhưng với quyết định hiến tạng con trai của cha mẹ Dongdong, em đã cứu được thêm 7 người khác.

 
Bài báo chia sẻ về Dongdong nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo chia sẻ về Dongdong nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đọc thêm: 5000 người xếp hàng mong được hiến tạng cho một em bé

Lời tạm biệt đầy đau lòng của người cha

Theo Peanu Times, cậu bé Dongdong đã bị chấn thương nghiêm trọng sau khi gặp phải tai nạn xe hơi. Nỗ lực của bác sĩ trong suốt 30 giờ đồng hồ cũng không cứu được sinh mạng nhỏ bé này. Các bác sĩ sau đó đã tuyên bố: “Đứa trẻ đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu và chết não lâm sàng”.

 
Người cha đứng bên giường bệnh nói những lời cuối với con trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người cha đứng bên giường bệnh nói những lời cuối với con trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cha mẹ của Dongdong vô cùng đau khổ nhưng trong giây phút đó vẫn quyết định hiến tạng con của mình để giúp những người khác có được cuộc sống mới. Cha mẹ của em cũng được cho vào phòng chăm sóc đặc biệt để nói những lời cuối với Dongdong.

Cha của Dongdong không kìm được nước mắt, nghẹn ngào nói: “Dongdong, chúng ta chỉ có 8 năm định mệnh. Con đã mang lại cho cha mẹ rất nhiều niềm vui trong 8 năm này. Nhưng nhiệm vụ còn lại của con đó là hãy cứu sống những người khác cần giúp đỡ. Con không cần lo cho cha mẹ, cha mẹ rồi sẽ ổn thôi”.

 
Người cha liên tục lấy tay gãi vào lòng bàn chân, hy vọng cậu con trai có phản ứng lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người cha liên tục lấy tay gãi vào lòng bàn chân, hy vọng cậu con trai có phản ứng lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ của Dongdong cũng cúi xuống và hôn lên bàn chân nhỏ của con trai đầy trìu mến. Người cha gãi lòng bàn chân của Dongdong và nói những lời cuối: “Mỗi lần gãi chân là con rụt lại vì ngứa. Giờ cha gãi lòng bàn chân sao con không thụt vào như trước. Cha ước con có thể làm như vậy rồi sau đó sẽ quay lại và bật ra tiếng cười khúc khích hạnh phúc”.

>> Có thể bạn chưa biết: Người mẹ hiến tạng của con đã qua đời để "hồi sinh" tính mạng 5 người khác

Dongdong thực sự đã trở thành anh hùng

Nói về quyết định hiến tạng con trai của mình, mẹ của Dongdong cho biết: “Trước đây Dongdong thường xem TV và luôn hỏi tôi rằng anh hùng là gì. Vì muốn giúp đỡ người khác nên thằng bé vẫn luôn mơ ước trở thành bác sĩ để cứu người. Nhưng giờ tôi đã có thể nói rằng, Dongdong à, con bây giờ chính là anh hùng”.

 
Rốt cuộc cha của Dongdong cũng không nén được xúc động mà bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rốt cuộc cha của Dongdong cũng không nén được xúc động mà bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dongdong đã tặng tim, thận, gan và giác mạc để giúp cứu chữa cho 5 bệnh nhân suy tạng và 2 người mù lòa. Một trong số đó có bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mới 6 tháng tuổi. Việc gia đình đồng ý hiến tạng của Dongdong cũng giống như giúp hoàn thành tâm nguyện cũng như ước mơ trước đó của em.

>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động cô gái độc thân đăng ký hiến tạng trước khi sống thực vật

Dù cậu bé 7 tuổi đã ra đi nhưng những gì mà Dongdong đã làm khiến cho ai nấy đều phải cảm động. Không chỉ là anh hùng của cha mẹ mà Dongdong thực sự đã trở thành người hùng trong mắt tất cả mọi người.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NỖI KHỔ CỦA NHỮNG NGƯỜI HIẾN TẠNG MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG HIỂU

Ở Việt Nam hiện nay, có lẽ việc hiến tạng sau khi qua đời đã không còn là điều gì quá xa lạ nhưng không đồng nghĩa với việc được nhiều người dễ dàng chấp nhận. Không ít người có người thân hiến tạng đều bị mang tiếng rèm pha.

Bản thân những người tình nguyện đăng ký hiến tạng cũng phải gánh trên mình áp lực tinh thần rất lớn. Chính những định kiến lạc hậu khiến họ nhận về không ít điều tiếng từ dư luận.

Nhưng sau tất cả, họ đã vượt qua để mang đến thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Một sự sống mất đi, để lại nhiều sự sống khác, đó là một cách tái sinh cho nhiều cơ thể hơn”.

Xem thêm tại đây!