Đau lòng bé trai 3 tuổi qua đời vì mắc phải căn bệnh lạ

16/07/2015, 18:00 GMT+07:00

Sinh ra đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên bé Huy ở phải bệnh viện nhiều hơn nhà. Khi hi vọng về sự sống được nhen nhóm thì bé đã qua đời.

Sinh ra đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên bé Huy phải sống tại bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Hi vọng về sự sống được nhen nhóm khi bác sĩ thông báo nếu máu cuống rốn của người mẹ khi sinh đứa con tiếp theo phù hợp thì có thể cấy ghép cho Huy. Tuy nhiên, mọi việc trở nên xấu hơn vì đứa em trai của Huy sinh ra cũng có dấu hiệu mắc căn bệnh giống mình.

Thông tin từ Bệnh viện Truyền máu huyết học (TP.HCM) cho biết, bé Lê Gia Huy (3 tuổi), con trai của anh Lê Văn Trường (quê Thanh Hóa) đã qua đời vào chiều ngày 15/7. Được biết, bé Huy là nhân vật từng được các cơ quan truyền thông đưa tin vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp- suy giảm miễn dịch bẩm sinh.


	
	Sau gần 3 năm chống chọi căn bệnh quái ác, bé Huy đã qua đời để lại nhiều tiếc thương cho mọi người. Ảnh: VNE
Sau gần 3 năm chống chọi căn bệnh quái ác, bé Huy đã qua đời để lại nhiều tiếc thương cho mọi người. Ảnh: VNE

Theo đó, sau khi sinh được 3 tháng, gia đình phát hiện bé Huy có nhiều biểu hiện bất thường như: bụng bị trướng lên, sốt cao liên tục, nôn ói, tiêu chảy… Lúc này, gia đình đã đưa bé Huy vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa điều trị. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, sau đó Huy được chuyển ra Hà Nội để tiếp tục trị liệu. Sau nhiều lần làm các liệu pháp điều trị và phẫu thuật, bé Huy vẫn thường xuyên nôn ói.

Thấy bệnh tình của con không giảm, anh Trường đã đưa cả gia đình vào Lâm Đồng sống với hi vọng khí hậu mát mẻ nơi đây sẽ giúp bé nhanh hồi phục. Tuy nhiên, sức khỏe của Huy ngày càng trở nặng và phải đưa xuống Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM điều trị.

Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết nếu muốn cứu sống bé Huy chỉ có cách xem xét đến phần máu cuống rốn của người mẹ khi sinh đứa con tiếp theo, nếu phù hợp thì có thể cấy ghép cho em.

Do hai vợ chồng đều là công nhân nên gia đình rất khó khăn. Nhưng để cứu con, bố mẹ Huy vẫn quyết định sinh thêm một đứa nữa. Tuy nhiên, trớ trêu thay, bé thứ hai ra đời cũng có nguy cơ mắc căn bệnh giống anh trai mình. Do bệnh tình ngày càng trở nặng, bé Huy đã qua đời và được gia đình đưa đi hỏa táng tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Về phần em trai Huy, hiện vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sức khỏe và phải chờ đến 1 tuổi mới có thể xét nghiệm, kiểm tra xem bé có mắc phải căn bệnh hiếm gặp giống anh trai mình hay không.