Có kiểu người: Ngày thì rổn rảng, đêm lại lặng yên

19/02/2019, 11:30 GMT+07:00

Có những người ban ngày thì cười nói bông đùa, thế nhưng khi đêm xuống, những người này hoàn toàn khác. Họ lặng yên đến bất ngờ.

Có thể nói, đây là kiểu người vừa hướng nội, vừa hướng ngoại. Để hoà nhập với cuộc sống bên ngoài, người hướng nội phải buộc thích nghi với mọi thứ xung quanh. Ban ngày họ rất hoạt náo nhưng đến khi trở về nhà, họ lại chìm đắm trong thế giới riêng. Đối với họ, đây mới là thế giới thật sự.


Cô đơn chính là thế giới của họ. Ảnh minh hoạ.
Cô đơn chính là thế giới của họ. Ảnh minh hoạ.

Đôi lúc, bạn sẽ nhầm hiểu họ là người đa nhân cách. Thế nhưng đa thích nghi mới đúng là từ nói về điều này. Có thể ban ngày, họ tiếp xúc với bạn như một người rất năng động, nói năng hoạt bát và không ngần ngại bắt chuyện. Cũng vì thế mà bạn nghĩ họ hướng ngoại. Thế nhưng, đằng sau đó, họ luôn mệt mỏi trong những lần giao tiếp tập thể, cố gắng gồng mình để thích nghi với mọi thứ xung quanh.


Họ tưởng như dễ dàng thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Ảnh minh hoạ.
Họ tưởng như dễ dàng thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Ảnh minh hoạ.

Người vừa hướng nội, vừa hướng ngoại giống như cỗ máy 2 chế độ: Bật tắt mỗi ngày 1 lần. Trở về nhà sau 1 ngày dài giao tiếp với con người, họ cởi bỏ vẻ bề ngoài, cân bằng lại cuộc sống, "sạc" lại  bản thân. Chưa bao giờ bạn thấy họ im tiếng, lặng lẽ và đầy suy nghĩ đến như vậy. Rõ ràng cũng con người hoạt bát ban ngày đấy thôi, nhưng khi trở về họ , họ như thu mình vào thế giới riêng của ốc sên vậy.


Họ có thể sôi nổi đến dường này. Ảnh minh hoạ.
Họ có thể sôi nổi đến dường này. Ảnh minh hoạ.

Họ là vậy đấy, sẵn sàng hướng ngoại nếu cuộc sống cần phải như thế. Đôi khi họ lặng lẽ trong đám đông, không muốn nói gì cả, mà chỉ lắng nghe và quan sát. Học cách thích nghi mọi thứ, họ hoà nhập với mọi người và cố gắng không ảnh hưởng tới không khí chung. Con người thật của họ chỉ xuất hiện khi ở một mình!


Chỉ luôn muốn ở 1 mình làm điều mình thích. Ảnh minh hoạ.
Chỉ luôn muốn ở 1 mình làm điều mình thích. Ảnh minh hoạ.

Chưa kể, họ là người mạnh mẽ, sống tự thân và ít khi nào cần sự giúp đỡ của người khác. Con người họ có cơ chế tự cân bằng cảm xúc của mình khi cần. Họ dễ chơi, dễ kết bạn và làm thân mỗi khi cần tâm sự. Đồng thời họ có thể bắt mạch cảm xúc nhanh và giúp ta đưa ra những lời khuyên sâu sắc để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. 

Người hướng nội và hướng ngoại không khó hiểu. Trái ngược lại, họ tâm lý cực kỳ. Bởi mới nói sẽ thật thú vị nếu trong cuộc sống, ta có được những người bạn như thế. Hãy chia sẻ ngay nếu quanh bạn có một người bạn như vậy,  hoặc biết đâu bạn chính là người ấy?

Đừng quên đọc thêm nhiều bài hay tại YAN nhé!