Đâu là sự thật đằng sau bê bối mới nhất của Micheal Jackson?

22/06/2016, 18:17 GMT+07:00

Đã qua nhiều năm từ khi ông hoàng nhạc pop của cả thế giới qua đời, nhưng vừa mới đây có một loạt hình phô bày thân thể của trẻ em đã tố cáo những bê bối trước đây về Micheal Jackson. Vậy đâu là sự thật?

Là một ông hoàng nhạc pop của mọi thời đại, Micheal Jackson luôn được khán giả yêu mến vì tài năng tuyệt vời của ông. Tuy nhiên, người ta thường hay có câu "lắm tài nhiều tật" - Micheal Jackson cũng không thể thoát khỏi câu nói đó hướng về mình.


Ông hoàng nhạc pop.
Ông hoàng nhạc pop.

Vào năm 2003, ông bị cáo buộc với nghi án lạm dụng trẻ em (trong đó có 7 tội quấy rối trẻ em, 2 tội khiêu khích và xâm hại cơ thể trẻ em), vụ án này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên vào năm 2005, Micheal Jackson được trắng án và vụ án chấn động này đã "chìm" dần khi Micheal Jackson qua đời đột ngột tại nhà riêng vào năm 2009.


Tài liệu mà cảnh sát thu thập có cả hình ảnh của ngôi sao nhí Macaulay Culkin đương thời.
Tài liệu mà cảnh sát thu thập có cả hình ảnh của ngôi sao nhí Macaulay Culkin đương thời.

Tuy nhiên, mới đây, một đoạn clip quay lại những tài liệu thu thập từ cảnh sát trong nhà riêng Micheal Jackson, được công bố đã hé lộ nhiều nghi vấn. Đoạn clip quay cận cảnh ít nhất 7 bộ sưu tập hình ảnh của các bé trai tuổi vị thành niên "phô bày thân thể" một phần hoặc hoàn toàn mà Micheal Jackson cất giữ.


Micheal Jackson bị cảnh sát khám xét.
Micheal Jackson bị cảnh sát khám xét.

Sự việc nêu trên, sau khi được công bố đã tạo nên 2 luồng dư luận đối chọi nhau dữ dội. Nhiều người đã cho rằng Micheal Jackson là một kẻ bệnh hoạn và ham mê văn hóa phẩm thiếu lành mạnh. Một điều tra viên đã trả lời thẳng thắn trên tờ Radar về những quan điểm của mình: “Các tài liệu cho thấy Michael Jackson là một người có cuộc sống trụy lạc thiếu lành mạnh. Michael đã sử dụng máu tươi, máu đông, những hình ảnh mang tính khiêu khích để thu hút, kích thích các thanh thiếu niên khác. Ông hoàng nhạc pop cũng sở hữu loạt ảnh gây sốc về việc ngược đãi trẻ em, bắt cả trẻ em và phụ nữ làm nô lệ của mình”.


Vùng đất Neverland đầy nghi án.
Vùng đất Neverland đầy nghi án.

Những câu chuyện về Neverland - vùng đất mà ông cho xây dựng lại bắt đầu được mổ xẻ, các nghi vấn về việc xây dựng biệt thự xinh đẹp này để câu móc những con mồi là trẻ em và những thanh thiếu niên tuổi teen để làm thỏa mãn khát vọng của Micheal Jackson.

Tuy nhiên, những người hâm mộ vẫn thông cảm và giữ niềm tin rằng ông trong sạch trước làn sóng dư luận dữ dội mới được khơi màu.


Con gái của Micheal Jackson lên tiếng.
Con gái của Micheal Jackson lên tiếng.

Trước cơn bão của dư luận, con gái của Micheal Jackson cũng không ngồi yên mà cô đã đứng ra bảo vệ cho danh dự của cha mình là trong sạch: Quả là không may những tin tức tiêu cực luôn được bán chạy. Tôi kêu gọi mọi người hãy thờ ơ với thứ rác rưởi và ký sinh trùng hòng muốn làm nên sự nghiệp nhờ việc vu khống cha tôi. Những người trong sáng nhất luôn bị người ta hạ bệ… Điều đó tiếp tục chứng minh người cha thân yêu của tôi mãi mãi vô tội”.

Những nghi vấn quanh câu chuyện về Micheal Jackson vẫn luôn là bí ẩn. Đến nay, tài liệu mà phía cảnh sát đã rò rỉ ra, lẫn lời trần tình của con gái Micheal Jackson vẫn chưa xác định đâu mới chính là sự thật nhưng đến cuối cùng Micheal vẫn là một nghệ sĩ đầy tài năng, luôn được nhiều người quan tâm và yêu mến vì những cống hiến của ông cho nghệ thuật dù cho người nghệ sĩ này đã qua đời rất lâu đi chăng nữa.