Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

19:00 10/05/2019

Người ta thường nói, tình yêu thì chỉ có một, còn những cái na ná tình yêu lại nhiều không đếm xuể. Bởi thế, nơi ngực trái của con người mới tồn tại thêm những thứ tình cảm khác tình yêu mà bản thân chúng ta khó phân biệt được. Nếu cảm thấy nghi ngờ không biết mối quan hệ hiện tại đang thuộc loại nào, bạn không nên bỏ qua những sự khác biệt dưới đây.

“Cơn say nắng” hời hợt và tạm bợ, nhanh đến nhanh đi, còn tình yêu chân thật thì vững bền dài lâu

Phần lớn những "cơn say nắng" đều bắt nguồn từ hiện tượng “hấp dẫn giới tính” và va chạm vật lý nhất thời như sự giúp đỡ của chàng trai mà bạn tình cờ gặp trên xe buýt. Chính vì xuất hiện một cách chớp nhoáng mà những cảm xúc thường không thể sâu sắc ở lại với cả 2.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Thế nhưng tình yêu chân thật lại khác. Không chỉ là góp nhặt từ những yếu tố rất nhỏ như ánh mắt, nụ cười mà nó còn là sự đồng điệu về mặt tâm hồn, tạo nên sự kết nối vững chắc cho bạn và người ấy. Đó là một quá trình vun đắp, tìm hiểu, và cùng trải qua hết thăng trầm trong cuộc sống.

Tình yêu chân thật sẽ phát triển trong tương lai trong khi “cơn say nắng” chỉ có mặt ở thì hiện tại

Tương lai của một tình yêu chân thật là cùng nhau cố gắng, hoàn thiện và đem lại hạnh phúc cho nhau. Sự thấu hiểu và hy sinh sẽ mài giũa cái tôi của cả hai, thay vào đó là niềm vui khi nghĩ cho nhau, cùng nhau tốt hơn. Bản chất của một tình yêu chân chính luôn giúp con người sống ý nghĩa hơn.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Những "cơn say nắng" không bao giờ mang ý nghĩa lâu dài trong đời sống tình cảm. Ngược lại, "say nắng" đơn thuần chỉ đem lại hời hợt. Hay "cơn say nắng" có thể phá vỡ một tình yêu chân chính lâu năm.

Chỉ có tình yêu chân chính mới chiến thắng thử thách thời gian

Vào thời điểm “say” nhau, chúng ta có xu hướng chỉ bộc lộ những mặt tốt, che đi mặt tối nhằm ghi điểm trước đối phương. Nhưng “cái gì nhanh đến thì cũng sẽ nhanh đi”. Tình cảm ở giai đoạn này sẽ chẳng thể kéo dài lâu bởi một khi tiếp xúc nhiều hơn, cả 2 sẽ có thể nhận ra mình không thật sự thích đối phương.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Nhưng nếu giữa 2 người là tình yêu chân thật, càng cùng nhau vượt qua mọi thời khắc, kể cả những khi khó khăn nhất thì tình cảm lại càng khăng khít, gắn bó hơn. Thế mới nói chỉ có sức mạnh của tình yêu chân thật mới có thể thắng lại thử thách mang tên thời gian.

Tình yêu chân thật có thể vượt qua mọi rào cản tầm thường

“Cơn say nắng” luôn mang đến những ngọt ngào nhất thời khiến cho ta càng thêm mơ mộng vào thứ tình cảm hào nhoáng. Điều này sẽ khiến bạn “tự vẽ” cho mình hình ảnh vô cùng hoàn hảo về người ấy. Để rồi đến một lúc nào đó, khi những mong đợi không được như ý, cảm xúc mới chớm nở sẽ bị thay bằng sự thất vọng, tủi thân.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Nếu giữa hai bạn là chân ái, cái tôi cá nhân không còn là thứ quan trọng nhất đối với bạn, thay vào đó là hạnh phúc chung của cả hai. Dù là sự khác biệt, nhược điểm, hay những khi tổn thương nhau đều có thể vượt qua. Đứng trước một tình yêu đúng nghĩa, lòng tin và sự thấu hiểu luôn chiến thắng mọi ghen hờn hay khó khăn nhỏ nhặt tầm thường.

Chỉ với tình yêu chân thật, người ta mới nhìn thấy tương lai ở nhau

Hơn 7 tỷ người trên thế giới, không phải ai cũng cho bạn cảm giác muốn xây dựng tương lai cùng với họ. Bởi lẽ, không phải tình yêu nào cũng đủ vững vàng để có thể gắn kết với nhau thật lâu.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Và chỉ có tình yêu chân chính mới khiến bạn muốn mọi dự định, khoảnh khắc của mình phải có đối phương. Hay chỉ khi một ai đó yêu bạn chân thành, họ mới đủ bản lĩnh cho bạn một tương lai vững chắc. Còn những cơn say nắng chỉ là những tình cảm tạm bợ, chưa biết tới đâu, quá yếu ớt để nghĩ về tương lai.

Tình yêu chân chính là sự đồng thuận, cố gắng từ 2 phía

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa tình yêu chân thật và cảm xúc đắm say nhất thời chính là sự đồng thuận. Với những rung động đầu tiên, khi chưa thể khẳng định chắc chắn cảm xúc của nhau thì cảm xúc có thể chỉ đến từ 1 phía hoặc mức độ tình cảm sẽ có sự chênh lệch.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Nhưng khi đã tìm hiểu nhau đủ nhiều, tình cảm đã được xác định thì mối quan hệ sẽ được vun đắp bằng nỗ lực của cả 2 phía. Mỗi người sẽ học cách thích nghi, tự điều chỉnh mình để phù hợp và có thể ở bên cạnh đối phương.

Cảm giác tự do, thoải mái chỉ có ở một tình yêu chân chính

Đôi khi tự cho mình phép thử trong chuyện tình cảm cũng là điều tốt. Tuy nhiên, nhiều người cố gắng thay đổi bản thân trước crush một cách mù quáng ngay cả khi đó là điều dối lòng. Nếu đang trải qua cảm giác ấy, chứng tỏ mối quan hệ của hai bạn chỉ là “cơn say nắng” đơn thuần.

Những sự khác biệt của tình yêu chân thật và cơn say nắng tạm thời

Ngược lại, nếu giữa hai người là tình yêu chân thật, thoải mái, bình yên là cảm giác bạn thường cảm nhận được khi ở cạnh người ấy. Tình yêu chân chính luôn cho cả hai sự dễ chịu nhất khi bên nhau, như tự nguyện dành cho nhau, và tự do để là chính mình. 

Cùng mang đến những xúc cảm ngọt ngào ở trái tim nhưng chỉ có tình yêu chân thật mới giúp bạn tiến xa trong tình cảm. Còn những “cơn say nắng” sẽ chỉ giữ chân bạn trên con đường tìm lấy chân ái của đời mình mà thôi.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!