Dấu hiệu xâm hại tình dục và hình ảnh cuối cùng của bé gái tại Nhật

27/03/2017, 15:08 GMT+07:00

Kết quả khám nghiệm tiếp tục cho thấy nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Kết quả khám nghiệm tiếp tục cho thấy nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Những kết quả khám nghiệm mới nhất khiến người ta không khỏi phẫn nộ vì vụ mất tích của bé Lê Thị Nhật Linh. Thi thể được phát hiện trong tình trạng khỏa thân bên một con kênh ở Abiko (tỉnh Chiba), và cho đến nay, phía cảnh sát đã đưa ra nhiều tình tiết chấn động. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bé Lê Thị Nhật Linh sinh ngày 8/12/2007, có số hộ chiếu: N1651845 do đại sứ quán cấp ngày 21/1/2013; là con của anh Lê Anh H. và chị Nguyễn Thị N. đều là công dân Việt Nam định cư tại Nhật.

Phát hiện dấu hiệu xâm hại tình dục

Ngay sau khi nhận được tin báo, chiều ngày 26/3, anh H. đã tới cơ quan cảnh sát thành phố Abiko để nhận dạng con gái mình. Riêng chị N. đã về Hải Phòng (Việt Nam) từ ngày 22/3 và chưa thể quay lại Nhật Bản ngay vì sức khỏe yếu khi nhận được hung tin con gái tử vong.


Thi thể bé được tìm thấy ở một kênh cách trường học khoảng 10km. (Ảnh: Internet)
Thi thể bé được tìm thấy ở một kênh cách trường học khoảng 10km. (Ảnh: Internet)

Như đã đưa tin trước đó, qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy nạn nhân có dấu hiệu bị sát hại do có các vết bầm tím ở cổ. Và trong kết quả khám nghiệm mới nhất, bé Nhật Linh có thể còn bị xâm hại tình dục do bộ phận sinh dục bị tổn thương. Cuối cùng, cảnh sát và gia đình quyết định sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong, khẩn trương điều tra, xác định hung thủ và làm rõ vụ việc.

Qua trao đổi với anh H., Đại sứ quán được biết bé Nhật Linh rời nhà đi học vào sáng 24/3. Nhưng đến khoảng 8h40 cùng ngày vẫn không thấy Linh đến lớp, nên giáo viên thông báo cho gia đình về sự vắng mặt của bé ở trường. Sau khi tìm kiếm khu vực xung quanh trường không thấy con gái, anh H. và nhà trường đã trình báo cơ quan cảnh sát Abiko về sự mất tích của Nhật Linh.

Về nhiệm vụ bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đối với sự việc đau lòng của gia đình bé Nhật Linh, cơ quan này cho biết, sẽ cử cán bộ trực tiếp làm việc với cảnh sát thành phố Abiko nắm cụ thể sự việc, đề nghị cơ quan chức năng Nhật Bản sớm làm rõ sự việc, truy bắt thủ phạm. Đồng thời, họ cũng sẽ đến thăm hỏi, động viên gia đình anh H. và trao đổi các vấn đề cần thiết khác.

Hình ảnh cuối cùng của Nhật Linh trước khi mất tích và phát hiện tử vong

Theo những hình ảnh được camera an ninh quay lại vào ngày 24/3, trước khi mất tích, bé Nhật Linh vẫn rời khỏi nhà đi học như mọi ngày. Vào thời điểm ấy, bé mặc quần dài và áo hồng, áo khoác xám, đội mũ vàng và mang cặp màu đỏ, loại cặp được nhiều học sinh tiểu học tại Nhật sử dụng.


Hình ảnh camera ghi lại vào ngày 24/3. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh camera ghi lại vào ngày 24/3. (Ảnh: Internet)

Đến khi không thấy Linh đi học, cô giáo của em đã gọi điện về cho gia đình để thông báo. Sau đó, gia đình mới hốt hoảng đi tìm bé và trình báo cảnh sát. Khi vụ việc được cảnh sát điều tra và thông tin lan rộng, nhiều người dân ở Matsudo cho biết, đã nhìn thấy một cô bé có những đặc điểm tương tự nạn nhân.


Nhật Linh tự đi học một mình và không thấy đến trường. (Ảnh: Internet)
Nhật Linh tự đi học một mình và không thấy đến trường. (Ảnh: Internet)

Sáng 26/3, thi thể của Nhật Linh được phát hiện tại một cánh đồng cách trường em học khoảng 10 – 12km. Theo nhiều nguồn tin, do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc nên bé Linh thường tự đi học một mình. Và chuyện các em nhỏ tự đến trường tại Nhật Bản là chuyện rất phổ biến.

Tiếc thương một cô bé luôn vui vẻ, yêu đời…

Hàng xóm của Nhật Linh chia sẻ rằng, bé là một đứa trẻ rất vui vẻ, thân thiện và thích bắt chuyện với những người xung quanh. Những người hàng xóm đã không khỏi xót xa, đau lòng khi nhận được hung tin bé Linh bị mất tích và sát hại.


Bé là một đứa trẻ rất vui vẻ, thân thiện và thích bắt chuyện với những người xung quanh. (Ảnh: Internet)
Bé là một đứa trẻ rất vui vẻ, thân thiện và thích bắt chuyện với những người xung quanh. (Ảnh: Internet)

Sự yêu thương của mọi người dành cho Nhật Linh nhiều đến mức, họ còn biết cô bé rất thích mặc quần áo màu hồng và trông thật đáng yêu khi mặc chúng. “Không thể tin nổi chuyện này. Sau khi đến Nhật Bản, con bé lại phải chịu số phận bi kịch như vậy”, một người hàng xóm đau lòng nói.

Nhất định kẻ thủ ác sẽ phải đền tội trước công lý, dẫu không thể bù đắp được mất mát quá lớn của gia đình, nhưng ít nhất vong hồn em bé cũng sẽ được an ủi.