Dấu hiệu của thiên tài: Ghét tiếng nhai thức ăn, tiếng kêu muỗng nĩa

07/11/2019, 15:00 GMT+07:00

Thành thật mà nói, không ai muốn lắng nghe người bên cạnh anh ấy nhai to, nói chuyện lớn, tiếng va chạm muỗng nĩa,... Tuy nhiên, một số người cực kỳ khó chịu vì điều đó và đôi khi bạn thậm chí có thể tự hỏi tại sao họ lại có thể làm ầm ĩ như vậy?

Khó chịu bởi tiếng ồn

Tất cả chúng ta đều thấy tiếng ồn khó chịu nhưng nếu nó thực sự làm phiền bạn thì đó có thể là vì bạn là một thiên tài. Quá nhạy cảm với âm thanh có thể là chìa khóa cho sự sáng tạo của những thiên tài như Charles Darwin và Franz Kafka, cả hai đều phàn nàn về khó khăn trong việc tránh tiếng ồn. 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc, Illinois, phát hiện ra rằng những người quá nhạy cảm với âm thanh đặc biệt có xu hướng sáng tạo hơn những người không như thế. Các nhà khoa học đã kiểm tra 100 người về khả năng tìm giải pháp ban đầu cho các vấn đề và tìm thấy mối liên hệ mạnh mẽ giữa việc không thể tắt các kích thích âm thanh không liên quan, được gọi  là "cảm giác rò rỉ" và sáng tạo.

>>> Xem thêm: Gây tiếng ồn quá lớn khi “mây mưa”, nam thanh niên bị hành hung

 
Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Những người tham gia nghiên cứu, với thách thức là đưa ra càng nhiều câu trả lời ban đầu càng tốt, để các nhà nghiên cứu có thể đo lường mức độ "thành tựu sáng tạo trong thế giới thực" của họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị ảnh hưởng bởi âm thanh càng nhiều thì khả năng họ đạt điểm cao trong các bài kiểm tra đánh giá khả năng sáng tạo càng cao.

Có thể bạn là thiên tài

Bạn nên biết rằng có một tình trạng gọi là Misophonia, được phát triển ở 20% số người, khiến họ rất nhạy cảm với một số tiếng ồn, chẳng hạn như mọi người nhai, nói chuyện, ngáy...

Những người này bị kích thích bởi những âm thanh nhất định mà 80% còn lại của thế giới dường như thậm chí không nhận thấy. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nhóm đầu tiên, đừng lo lắng, vì tin tốt là misophonia có những lợi thế riêng.

>>> Xem thêm: Tiếng ồn gây hại cho sức khoẻ như thế nào?

 
Nếu luôn cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn, có thể bạn là thiên tài.
Nếu luôn cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn, có thể bạn là thiên tài.

Những phát hiện đã được công bố trên tạp chí Neuropsychologia và cho thấy những người cảm thấy khó chịu bởi các tiếng ồn, có thể dễ dàng suy nghĩ sáng tạo hơn khi họ có thể tập trung vào một loạt các sự việc cùng một lúc.

Theo Darya Zabelina - bằng tiến sĩ sinh viên tâm lý học tại Đại học Tây Bắc ở Illinois: "Nếu phễu đi đúng hướng, những sự nhạy cảm này có thể làm cho cuộc sống trở nên phong phú và có ý nghĩa hơn, mang lại trải nghiệm tinh tế hơn".

Video xem thêm: Thử thách tim ra điểm sai trong hình chỉ trong 7 giây, chỉ có thiên tài mới giải được

Vì vậy, lần tới khi bạn muốn hét lên trong khi lắng nghe những tiếng nói chuyện ríu rít, tiếng nhai nhồm nhoàm,...hãy hít một hơi thật sâu. Những thiên tài sáng tạo không dễ dàng gì, nhưng họ có thể kiên trì thông qua những âm thanh khó chịu.

Bạn có thấy khó chịu bởi các tiếng ồn không? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: Healthyfoodhouse

Nếu bạn đang có ý định thuê một căn nhà "mặt phố", nơi mà gần như không bao giờ ngớt tiếng còi xe thì bạn nên suy nghĩ lại. Bởi lẽ, nghiên cứu mới đây cho thấy việc tiếp xúc với tiếng ồn thường xuyên, đặc biệt vào buổi tối, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Cảnh báo: Tiếng ồn cực kì nguy hiểm, thậm chí có thể khiến "cánh mày râu" vô sinh

Phát hiện của các chuyên gia Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho thấy việc tiếp xúc với tiếng ồn vào ban đêm trên mức do Tổ chức Y tế Thế giới xác lập (55 dB) có liên quan đến sự gia tăng đáng kể nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Theo đó, nhằm tìm hiểu xem việc tiếp xúc với tiếng ồn có tác động đến khả năng làm cha của nam giới hay không, nhóm của tiến sĩ Jin đã phân tích dữ liệu của 206.492 đàn ông tuổi từ 20-59 trong khoảng thời gian từ năm 2006-2013. Kết quả cho thấy trong 8 năm, có 3.293 người được chẩn đoán bị vô sinh... >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY!