Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang "kêu cứu", cánh mày râu nên biết để "bảo trì" ngay

13:20 22/02/2018

Theo thời gian các cơ quan trên cơ thể đều dần dần có những thay đổi nhất định, một trong số đó chính là sự lão hoá, xuống cấp. "Cậu nhỏ" cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, khi bị "già" đi, cậu nhỏ sẽ đánh mất các chức năng sinh lí đồng thời ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ.

Chính vì vậy, cánh mày râu cần phải thường xuyên quan sát "cậu nhỏ" của mình, nếu có các triệu chứng dưới đây các anh cần phải bảo trì nó ngay lập tức.

“Cậu nhỏ” ngày càng cong 

"Cong" là một trong những biểu hiện rất nguy hiểm của cậu nhỏ. Các chuyên gia cho biết, dấu hiệu cho thấy cậu bé không thể duỗi thẳng khi lên "đỉnh" trong khi “yêu”có thể là triệu chứng của bệnh mảng cứng dương vật.

Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang

Đây là căn bệnh nguy hiểm khiến “cậu nhỏ” sẽ gặp khó khăn khi "leo núi", cảm thấy lúc nào cũng trong trạng thái "cong", khiến cánh mày râu có cảm giác bị đau rát. Bên cạnh đó, trong trường hợp "cậu nhỏ" bị cong kể cả khi cương cứng, có thể nó đang báo hiệu bạn mắc phải căn bệnh peyronie, có nghĩa là tình trạng dương vật bị tổn thương dẫn đến bị cong. Và một nghiên cứu mới của trường Y Baylor cho biết nó có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư. Khi phát hiện có những dấu hiệu này, phải ngay lập tức tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám ngay lập tức.

Màu sắc thay đổi

Một trong những dấu hiệu cảnh báo của cậu nhỏ dễ nhận thấy nhất chính là sự thay đổi về màu sắc bên ngoài. Theo đó, cậu nhỏ sẽ dần tím tái do sự tuần hoàn và vận hành máu giảm đi đáng kể theo độ tuổi. Tiến sĩ Golestein thuộc Học viện Y khoa Alvarado (Mỹ), cho biết bao quy đầu sẽ mất dần màu sắc hồng hào và dần chuyển qua màu thâm đen.

Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang

Bên cạnh đó, một sự thay đổi nữa minh chứng cho sự "xuống cấp" của cậu nhỏ chính là lông mu mọc chậm và rụng nhiều. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do lượng hormon giới tính nam testosterone ngày càng có xu hướng giảm, chính vì vậy, "cậu nhỏ" ngày càng mất đi chức năng sinh lý.

Thay đổi về kích thước tinh hoàn

Đây là một điều mà ít anh chàng để ý ở cậu nhỏ của mình. Tuy nhiên, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong kích thước tinh hoàn cũng cho thấy "cậu nhỏ" của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt khi bắt đầu từ khoảng tuổi 40 tinh hoàn của quý ông sẽ bắt đầu co lại. Tinh hoàn của một người đàn ông 30 tuổi có thể có đường kính 3 cm, nhưng những người 60 tuổi, có lẽ chỉ có 2 cm.

Kích thước nhỏ dần

Các chuyên gia cho biết, trong trạng thái cương cứng, kích cỡ của cậu nhỏ ở người trường thành thông thường là 15cm. Tuy nhiên, theo thời gian, khi các chàng càng nhiều tuổi hoặc béo lên đột ngột thì khả năng "cậu nhỏ" bị ngắn lại rất dễ xảy ra.

Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang

Khi thấy có sự thay đổi kích thước theo chiều hướng "tiêu cực" các anh chàng phải ngay lập tức có các biện pháp "bảo trì" như tăng cường tập luyện hoặc bổ sung dinh dưỡng ngay lập tức.

Gảm độ nhạy cảm

Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang

Các chuyên gia cho biết, cậu nhỏ là một trong những bộ phận của cơ thể có độ nhạy cảm rất cao, tuy nhiên nó sẽ giảm dần theo thời gian khi cánh mày râu không quan tâm đúng cách tới chúng. Khi độ nhạy cảm giảm, nó có thể gây cản trở chuyện “yêu”, khiến các anh khó đạt được cực khoái.