Đau đớn với dòng tâm sự của nữ sinh Hà Nội bị bỏng nặng tại trường

07/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Những dòng tâm sự của một nữ sinh tại Hà Nội bị bỏng nặng trong phòng thực hành môn Hóa của trường, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Dòng tâm sự của nữ sinh bị bỏng nặng tại trường được chia sẻ trên mạng xã hội.
Dòng tâm sự của nữ sinh bị bỏng nặng tại trường được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/1/2017 tại phòng thực hành Hóa học trường THPT P.Đ.P và nữ sinh bị bỏng nặng được nói đến là D.A. – học sinh lớp 12A2.

Được biết, sự việc đáng tiếc ấy xảy ra khi giáo viên không có mặt tại phòng và học sinh lớp 12A2 cũng đã học xong tiết thực hành Hóa. Trong lúc thu dọn đồ đạc thì nam sinh V. đã sơ ý gây ra vụ nổ trong phòng thí nghiệm khiến các học sinh V., Th.D.A. bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, 3 nạn nhân được đưa đến bệnh viện Xanh-Pôn cấp cứu.

Và 2 trong 3 nạn nhân đã được xuất viện ngay sau đó. Trường hợp của D.A. phải điều trị đến hết ngày 9/1/2017 mới được xuất viện và điều trị tại nhà do bị bỏng quá nặng, nhất là bỏng ở cổ, bụng và tay. Hiện tại sức khỏe của nữ sinh này đã khá hơn nhưng em vẫn không thể tự đến trường, tự tay viết bài và tâm lí của nữ sinh này vẫn chưa thực sự ổn định.

Những dòng tâm sự của nữ sinh đã gây chú ý trong cộng đồng mạng.
Những dòng tâm sự của nữ sinh đã gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Đây là trích đoạn được V.A. chia sẻ trên diễn đàn của trường.

"Tớ, là một học sinh lớp 12, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, và tớ vừa bị đoạt mất ước mơ của chính bản thân mình. Đầu tháng 1 vừa rồi trường mình đã xảy ra tai nạn ở trong phòng thí nghiệm. Do sự thiếu trách nhiệm của cô giáo được uỷ thác trông bọn tớ (đã vắng mặt không lí do) nên 1 số bạn nam lớp tớ đã nghịch dụng cụ thí nghiệm. Cụ thể nghịch gì thì tớ không biết vì tớ chỉ là người qua đường, và đã xảy ra 1 vụ nổ mà theo mọi người kể lại là cái đèn cồn bị nổ, tớ bị bỏng hết từ mặt đến bụng - cấp độ 3 , nó ăn sâu vào từng thớ thịt của tớ, đau đớn thế nào thì chắc các cậu biết rồi đấy.

Kể từ bây giờ, khắp người tớ sẽ là những mảng da nhăn lại, co lại sần sùi lồi lõm mà công nghệ cũng khó cứu được. Đau đớn 1 tháng qua từng khiến tớ muốn từ bỏ tất cả, tay phải tớ co gân không làm được chuyện gì, ngay cả viết. Tớ không thi nổi đại học nữa rồi, công sức 1 năm rưỡi ròng rã qua đổ xuống sông xuống bể hết rồi. Mà tớ đâu có làm gì sai, tớ đâu phải người nghịch".

Gia đình cậu bạn đó thực sự rất có điều kiện, vậy nên suốt 1 tháng ròng rã vừa rồi, khi tớ đấu tranh từng tí 1 để dành lại cuộc sống của mình, thì bạn ấy không bị 1 hình phạt kỉ luật gì cả, nhà trường còn có hành vi che giấu sự việc trên và điều đó là không công bằng với tớ".

Câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía cư dân mạng với những dòng bình luận thương xót, cảm thông. Nhiều bạn bè đã gửi lời động viên và mong muốn nữ sinh này cố gắng vượt qua tất cả từ nỗi đau về thể xác, đến tinh thần để sớm trở lại học tập.

Được biết, hiện tại, tình hình sức khỏe của nữ sinh này đã có chuyển biến tích cực và mặc dù không viết được nhưng em vẫn sẽ tiếp tục đến trường để học tập. Em cũng không muốn nói thêm điều gì nữa vì làm như vậy chỉ khiến danh dự của trường đi xuống, nhưng cũng không thể lấy lại những thứ mà bản thân em đã mất.

Nguồn: Tổng hợp.