Đau đớn em bé chết thảm do mẹ mải "tự sướng"

12/10/2015, 02:48 GMT+07:00

Một bà mẹ mải mê chụp ảnh đăng lên Facebook khiến đứa con 2 tuổi vô tình bị chết ngay trong chính ngôi nhà họ đang sinh sống.

Người phụ nữ tên là Joshua Barnett có một cậu con trai 2 tuổi tên là Joshua sống ở khu Beverley, phía Đông Yorkshire, nước Anh.

Vào ngày 17/3 năm ngoái bé trai xấu số đã bị chết đuối ngay tại khu vườn của gia đình trong khi mẹ đang ở trong phòng chụp ảnh tự sướng để đăng lên Facbeook.

Được biết, bà mẹ này có 4 người con với 3 người đàn ông khác nhau. Người thân của cô đã khuyên và cảnh báo trước nên làm hàng rào, bao che quanh hồ nước sau khi cô và những đứa con di chuyển đến ngôi nhà mới thuê, nhưng cô đã bỏ ngoài tai những lời nói đó.

Bà mẹ Barnett, năm nay 31 tuổi, đang chăm chú tạo dáng rồi còn chat nói chuyện qua điện thoại vào chính thời điểm bé trai thiệt mạng tại hồ nước trong vườn. Khi thấy con chơi lâu mà không thấy động tĩnh gì, lúc ấy cô mới đi tìm con nhưng đã muộn. Cô cố gắng cứu con nhưng đứa bé đã tử vong tại bệnh viện cùng ngày.


Bà mẹ Joshua Barnett và con trai 2 tuổi Joshua
Bà mẹ Joshua Barnett và con trai 2 tuổi Joshua

Tại phiên xử ở Tòa án Hoàng gia Hull hôm 9/10, quan tòa Jeremy Richardson đã chỉ trích Claire Barnett về hành động “làm mẹ tồi” của cô này và nói rằng người phụ nữ đã gây ra nguy hiểm cho bất kỳ đứa trẻ nào mà cô ta có trách nhiệm trông nom.

Theo đó, tòa án tuyên phạt người mẹ 5 năm tù giam vì hành vi ngộ sát này.

Qua vụ việc trên đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh với các ông bố bà mẹ trẻ nghiện Facebook và điện thoại thông minh hiện nay.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi