Kinh hoàng cảnh mẹ chứng kiến hai cha con bị cá mập trắng tấn công

19/04/2017, 11:49 GMT+07:00

Người mẹ thét lên khi tận mắt chứng kiến con gái 17 tuổi bị cá mập cắn chết khi đang lướt sóng cùng cha mình tại vịnh Wylie, Australia.

17/4 một cô gái 17 tuổi bị cá mập cắn chết khi đang lướt sóng cùng cha mình tại vịnh Wylie, Australia.

Cảnh sát địa phương cho biết, nạn nhân có tên là Laeticia Brouwer, 17 tuổi cùng với gia đình tới thành phố Esperance để nghỉ trong dịp lễ Phục sinh.


Nạn nhân xấu số tử vong do bị cá mập tấn công trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh cùng gia đình. (Ảnh: Internet)
Nạn nhân xấu số tử vong do bị cá mập tấn công trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh cùng gia đình. (Ảnh: Internet)

Cả nhà Laeticia cùng nhau ra vịnh chơi. Mẹ và hai cô em gái trên bờ trong khi Laeticia và cha mình cùng nhau lướt sóng. Cha của cô lướt sóng gần đó đã nghe thấy tiếng thét của con gái mình khi cô bị cá mập kéo trên biển. Mẹ Laeticia gào lên khi tận mắt nhìn thấy cảnh con cá mập trắng cắn vào chân trái của cô. Khi thấy cô nổi lên, người cha và một thanh niên đang mang cô lên bờ. Ngay lập tức cô được sơ cứu và mang đến bệnh viện. Laeticia bị mất một chân và chảy rất nhiều máu, cô qua đời tại bệnh viện Esperance vài giờ sau khi bị cắn.


Nạn nhân được sơ cứu và ngay lập tức đưa tới bệnh viện Esperance. (Ảnh: Internet)
Nạn nhân được sơ cứu và ngay lập tức đưa tới bệnh viện Esperance. (Ảnh: Internet)

Một ngư dân cho biết: "Thực tế là có nhiều người nhìn thấy cá mập trong tuần qua. Và khi kì nghỉ lễ Phục sinh đến, tôi không thể tin rằng không có ai tuần tra biển. Vấn đề là, dường như không ai quan tâm bởi vì họ chưa bị cá mập cắn. Thật bi kịch"


Cá mập khiến mảnh ván bị vỡ một mảng lớn.  (Ảnh: Internet)
Cá mập khiến mảnh ván bị vỡ một mảng lớn.  (Ảnh: Internet)

Cảnh sát thành phố Esperance, ông Ben Jeffes cho biết Laeticia Brouwer là một người lướt sóng thành thạo. Ván trượt của cô đã được thu hồi và sẽ được phân tích để xác định loại cá mập tấn công cô. Jeffes cũng nói thêm với đài phát thanh ABC: "Những gì chúng tôi có bây giờ là những mảnh vụn của ván trượt. Nó sẽ được gửi tới các nhà khoa học của Cục Thủy sản để kiểm tra”.

Laeticia Brouwer là nạn nhân thứ ba của cá mập trắng ở Australia trong 12 tháng qua. Trước đó, hồi tháng 6/2016, anh Ben Gerring 29 tuổi và bà Doreen Collyer 60 tuổi cũng bị cá mập cắn chết. Từ khi vụ việc đau lòng xảy ra đến nay, khu vực vịnh Wylie vẫn bị đóng cửa và Cục Thủy sản đang tiến hành tuần tra biển. Người lướt sóng và bơi lội được yêu cầu không xuống nước trong những ngày này.