Đau đầu 2 tuần, cô gái nói được 4 giọng khác nhau, trừ... giọng mẹ đẻ

24/06/2020, 13:30 GMT+07:00

Có những câu chuyện vô cùng kỳ lạ diễn ra trên khắp thế giới mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải được. 

Và câu chuyện của Emily Egan (31 tuổi, Anh) cũng nằm trong những câu chuyện kỳ lạ mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải. Chỉ vì một cơn đau đầu mà Emily đã bị mất khả năng nói giọng mẹ đẻ, thay vào đó là biết nói thêm 4 giọng khác.

Đột nhiên không nói được sau cơn đau đầu, 2 tháng sau, người phụ nữ Anh có thể nói bằng 4 thứ tiếng khác nhau, quên luôn tiếng mẹ đẻ - Ảnh 3.
Emily hiện vẫn đang điều trị căn bệnh kỳ lạ. (Ảnh: SWNS)

>>> Đọc thêm: Những câu chuyện lạ xảy ra sau phẫu thuật mà bác sĩ không thể lý giải

Tỉnh dậy sau cơn đau đầu, người phụ nữ bị mất khả năng ngôn ngữ

Emily Egan (31 tuổi) đã gặp một cơn đau đầu kéo dài trong 2 tuần. Câu chuyện xảy ra vào tháng 1/2020, khi đó Emily Egan bất ngờ bị choáng. Cô đã nói với mọi người một cách chậm chạp và đầu óc trong trạng thái mơ hồ. Emily sau đó được đưa đến bệnh viện để chụp CT và MRI.

Theo truyền thông Anh, sau lần tổn thương đó, Emily Egan đã bị mất khả năng ngôn ngữ, cô đã không thể nói chuyện trong suốt 2 tháng. Các bác sĩ cũng đã kết luận rằng Emily không hề bị đột quỵ.

Xem thêm bí quyết làm đẹp tại YAN Beauty

 
Emily Egan. (Ảnh: SWNS)
Emily Egan. (Ảnh: SWNS)

Việc Emily mất khả năng ngôn ngữ đã khiến các bác sĩ bối rối. Họ đã tiến hành vô số xét nghiệm nhưng cuối cùng vẫn không thể tìm được nguyên nhân khiến Emily trở nên như vậy. Vì điều đó mà Emily đã hoàn toàn không thể nói chuyện trong vòng 2 tháng tiếp theo.

>>> Có thể đọc thêm: Chuyện lạ đó đây: Người đàn ông ngồi tù 103 năm vẫn sống trở về

Không nói được giọng mẹ đẻ, thay vào đó là 4 thứ giọng khác nhau

Việc Emily bị mất khả năng ngôn ngữ chưa được lý giải thì sau 2 tháng "câm lặng", Emily đã có thể nói chuyện trở lại. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cô không thể nói giọng Anh cũ của mình mà thay vào đó Emily có thể nói bằng 4 giọng khác nhau. 

Hiện, Emily giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh giọng... Ba Lan, thậm chí cô chưa từng học hay tiếp xúc qua với nó. Bên cạnh đó, mỗi khi căng thẳng, giọng của cô sẽ chuyển sang giọng của người Nga, thỉnh thoảng giọng nói của Emily sẽ chuyển sang giọng Pháp và giọng Ý. Thậm chí, khi kiệt sức, Emily sẽ hoàn toàn không nói được.

Xem những câu chuyện lạ tại fanpage Ồ hay!

Emily Egan (31 tuổi, Anh) bị mất khả năng ngôn ngữ bất thường trong 2 tháng.
Emily đã bị mất khả năng nói giọng mẹ đẻ. (Ảnh: SWNS)

Sau khi giọng nói trở nên kỳ lạ như vậy, đến tháng 3 năm 2020, Emily được chẩn đoán là mắc hội chứng giọng nước ngoài. Đây là một kiểu rối loạn ngôn ngữ hiếm gặp. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng không giải thích gì thêm về lý do tại sao Emily bị như vậy.

Chia sẻ về tình trạng mình gặp phải, Emily nói: "Không chỉ giọng nói của tôi đã thay đổi, cách tôi nói và suy nghĩ cũng khác với trước đây. Tôi không thể đặt câu như trước đây, phong cách viết của tôi cũng thay đổi, toàn bộ từ vựng của tôi đã thay đổi. Mặc dù tôi đã sống cả đời ở Anh, nhưng tiếng Anh của tôi ngày càng tệ hơn".

Một mảng đỏ xuất hiện trên cổ và ngực của Egan
Một mảng đỏ xuất hiện trên cổ và ngực của Egan. (Ảnh: Dailymail)

Thỉnh thoảng, Emily cũng bập bẹ được một vài từ tiếng Anh bằng chất giọng cũ của mình, thế nhưng những gì cô nói không có ai hiểu được. Thậm chí cô còn bị người lạ soi mói.

Mặc dù sau khi được bác sĩ kết luận, Emily đã đến bệnh viện để điều trị mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, vẫn chưa ai chắc chắn cho cô gái này rằng giọng nói của cô có trở về bình thường hay không.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chuyện lạ: Sư tử trốn trên cây vì bị voi đuổi

Trường hợp mà Emily gặp phải quả là kỳ lạ. Mất đi giọng nói quen thuộc của bản thân hẳn là không hề dễ chịu chút nào. Hy vọng cô có thể lấy lại được giọng mẹ đẻ của mình.

Ngoại ngữ đối với cuộc sống hiện nay là vô cùng quan trọng. Mỗi ngôn ngữ trên thế giới đều có những thú vị riêng, có ngôn ngữ nói lên nền văn hóa của quốc gia đó, nhưng cũng có ngôn ngữ lại thể hiện khía cạnh khác. Nhưng dù sao thì việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi gặp phải ngôn ngữ "khó nhằn".

Trên Cộng đồng Oh!man, có một câu hỏi khiến nhiều người học ngoại ngữ tranh cãi: "​Những ngôn ngữ nào khó học nhất trên thế giới?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI