Đâu chỉ có nam chia tay đòi quà, cô gái trong câu chuyện này cũng thế

05/12/2016, 15:02 GMT+07:00

Chia tay đòi quà đã trở thành thói quen sau chia tay của rất nhiều cặp đôi. Và điều đó không chỉ xảy ra với nữ giới mà còn với cả nam giới!

NEU Confessions một lần nữa lại chia sẻ một câu chuyện dở khóc dở cười khác. Câu chuyện lần này vẫn là về chủ đề muôn thuở "Chia tay đòi quà", tuy nhiên nó lại không giống các câu chuyện "truyền thống" trước kia đã được đăng tải. 

Đâu chỉ có nam chia tay đòi quà, cô gái trong câu chuyện này cũng thế
(Ảnh: Internet)

Câu chuyện được chia sẻ như sau: 

" Cũng chia tay đòi tiền nhưng vai vế ngược lại...


Mình là K52, đã đi làm nhưng công việc cũng chưa gọi là ổn, mang tiếng lương 9-10 triệu nhưng phục vụ công việc tiếp khách..v..v..thì mỗi tháng để ra có 1-2 triệu thôi. Mình có người yêu cũ không học NEU, mà học trường khác, cho phép mình xin không đề cập tên trường, bạn ấy cũng sinh năm 92, đang làm kế toán cho một công ty nước ngoài, mà cái mục quan trọng nhất là bạn ấy chuyên làm về thanh toán hóa đơn cho công ty ví dụ đi công tác về có hóa đơn hoặc mua đồ linh tinh có hóa đơn thì bạn ấy chuyên làm về mảng đó. Mỗi lần đi ăn hay mua đồ, bạn ấy đều giữ lại hóa đơn về vì ví dụ nhân viên, hay các sếp nhỏ đi đâu quên không có hóa đơn thì bạn ấy mang hóa đơn đó ra bán lại cho các sếp chẳng hạn, cũng được hưởng kha khá hoa hồng ấy nên mỗi lần đi ăn uống, đi mua đồ như áo quần, caravat, hay váy vóc bạn ấy đều giữ lại hết như 1 thói quen...Một điểm nữa là nhà bạn ấy rất có điều kiện nữa nhé, lúc còn nồng thắm, bạn ấy rất hay mua đồ cho mình vì nhà mình cũng hơi khó khăn, mình phải tiết kiệm nhiều để trả các khoản khác, bạn ấy một phần yêu mình một phần thương mình nên mới mua cho mình. Mình mỗi lần như vậy đều nói "Thôi em ko phải mua gì cho anh đâu, anh tự mua" nhưng bạn ấy nhất quyết kêu rằng "Yêu nhau quan tâm chăm sóc nhau là chuyện bình thường, anh cứ mặc đi, anh đi với em phải phong độ chứ"...v..v...có những đồ thì mình dùng, có những đồ bạn ấy tặng mình vẫn còn cất nguyên trong tủ còn cả giá mác luôn vì không dùng đến...
Tháng 6 vừa rồi, chúng mình chia tay, lý do là do công việc mình không ổn định, mình phải bỏ nhiều thời gian vào công việc, về nhà cũng phải làm nốt việc trên công ty nên không còn nhiều thời gian dành cho bạn ấy nữa, rồi ngay cả tin nhắn gọi điện cũng ít đi dần dần bạn ấy bảo mình không quan tâm, mặc dù mình có giải thích "Anh phải đi làm kiếm tiền mới lo được cho cuộc sống của anh, của 2 đứa sau này..."...chia tay, bạn ấy sang thẳng phòng mình, mình hỏi có chuyện gì bạn ấy cũng ném ra trước mặt mình 1 tệp hóa đơn ra kêu mình trả hết chỗ này cho bạn ấy đi, tất cả tiền mua quà, tiền ăn uống, tiền mua đồ, mình nói bạn ấy bình tĩnh, hết tổng bao nhiêu để mình trả vì mình là con trai, bạn ấy đòi thì trả thôi chứ biết làm thế nào thì bạn ấy bảo hơn 15 triệu, mình kiểm tra đúng hơn 15 triệu, mình cũng sòng phẳng nên cái nào mình không dùng mình mang trả bạn ấy, còn cái nào dùng rồi thì ra rút ngân hàng trả, mình phải trả hơn 10 triệu...và chúng mình chia tay như vậy đấy...
Hôm qua mình có đọc đc một confession là bạn nam đòi bạn nữ trả tiền ăn uống...v.v...thấy mọi người gay gắt lắm, còn trong trường hợp mình, mình làm vậy có đúng không? Vì tất cả đồ đạc tiền ăn tiền uống bạn ấy đều tặng mình, cho mình, và có những hôm đi ăn đi uống cũng bảo "Để em trả cho"..."

Cộng đồng mạng nói gì?

Chín người mười ý, một câu chuyện khi đã được đem lên cái "thớt" mạng xã hội thì 100% sẽ trở thành đề tài hot cho hàng trăm người, thậm chí là hàng ngàn người săm soi. Câu chuyện trên đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, đồng tình có - phản đối có. 

Bạn Duyên R. bình luận: " Chả hiểu các bạn nghĩ gì, lúc yêu hứa hẹn đủ kiểu lúc chia tay xong thì dứt tình hơn cả người dưng. Đòi quà à?... Nhạt quá". Bạn Huy Hoàng thì bình luận: " Sao yêu nhau còn giữ hóa đơn các thứ các thứ nhỉ? Hay tại mình nghèo không bao giờ xài tới hóa đơn...". Bạn Totto Chan thì bảo rằng: " Cảm giác là chị này vì tức giận quá không muốn chia tay mà lại chia tay nên chơi vậy chứ không có cảm giác chị này nhỏ nhen vậy!".

Tất nhiên đối với những câu chuyện như thế này, cũng sẽ không thiếu các bình luận hài hước, châm chọc. Bạn Duyên P. bình luận: " Yêu nhau riết như trò hề nhỉ. FA phải sung sướng hơn không?". Bạn DK hài hước: " Vậy thôi, rút kinh nghiệm, mốt quen em nào đi quán bèo bèo thôi, chẳng có hóa đơn."

Đúng là không có chuyện gì là không thể xảy ra. Người ta thường hay đưa những chàng trai chia tay đòi quà lên "thớt" để chặt chém. Còn trong trường hợp này thì sao? Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện này?