Đâu chỉ 1 mà đến tận 3 bài hát của BTS sẽ được NASA đưa lên Mặt Trăng

12:15 09/09/2020

Vào ngày 3 tháng 6, NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) đã nộp một đề án có tên #NASAMoonTunes thuộc dự án kỷ niệm 50 năm sau thành công của tàu vũ trụ Apollo 11. Theo đó, một số các bài hát sẽ được lựa chọn và thêm vào các danh sách phát nhạc trên chuyến du hành 6 ngày lên Mặt Trăng mà NASA đang chuẩn bị vào năm 2024.

Và 3 bài hát đầu tiên được công bố đã khiến người ta phải bất ngờ vì đều đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.


BTS mất 7 năm để chứng minh vị trí của bản thân (Ảnh Naver)
BTS mất 7 năm để chứng minh vị trí của bản thân (Ảnh Naver)

>> Xem thêm:Những khoảnh khắc của BTS khiến fan rơi lệ

NASA chính thức xác nhận 3 bài hát của BTS sẽ được phát trên Mặt Trăng

Trước đó, phía NASA đã mở một trang đăng ký để tìm kiếm những ca khúc phù hợp với dự án lần này. Ngay lập tức, ba ca khúc Mikrokosmos, 134340 của BTS và Moonchild của RM (leader BTS) là những cái tên nhận được rất nhiều đề cử nhất. Đây là một trong những vinh dự hết sức to lớn đối với BTS và tất cả fan hâm mộ vì không phải ngẫu nhiên mà âm nhạc của boygroup này được lên tận Mặt Trăng. Dù đây không phải là những siêu hit đình đám của BTS nhưng xét về nội dung thì cả ba ca khúc đều rất ý nghĩa khi liên quan đến vũ trụ.


Trang chủ NASA đưa thông báo chính thức (Ảnh Naver)
Trang chủ NASA đưa thông báo chính thức (Ảnh Naver)

Mikrokosmos là bài hát thứ ba trong album Map Of The Soul: Persona của BTS ra mắt ngày 12/4/2019. Từ này trong tiếng Hungary có nghĩa là thế giới bé nhỏ. Bài hát gián tiếp đề cập đến triết lý mối quan hệ tương quan giữa con người và vũ trụ, xem con người là thế giới nhỏ bé ẩn chứa sức mạnh của riêng họ. Nếu hiểu theo hàm ý rộng hơn thì nó nghiên cứu mối quan hệ của từng cá thể sống song song với vạn vật trong cuộc sống. 


Mikrokosmos nằm trong đĩa đơn xoay xung quanh về chủ đề cá nhân (Ảnh Naver)
Mikrokosmos nằm trong đĩa đơn xoay xung quanh về chủ đề cá nhân (Ảnh Naver)

Trong khi đó, 134340 được lấy cảm hứng sáng tác từ sao Diêm Vương – một hành tinh vốn nằm trong hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, nó lại bị bị ruồng bỏ và bị coi là một tiểu hành tinh được đánh số thứ tự 134340


Sao Diêm Vương là hành tinh cô độc nhất mặt trời, ánh sáng mà nó nhận được chỉ bằng ánh buổi chiều trên Trái Đất (Ảnh Naver)
Sao Diêm Vương là hành tinh cô độc nhất mặt trời, ánh sáng mà nó nhận được chỉ bằng ánh buổi chiều trên Trái Đất (Ảnh Naver)

Và cuối cùng là ca khúc solo thuộc về RM- Moonchild. Bài hát là nỗi lòng của đứa trẻ sinh ra ở Mặt Trăng, thích ban đêm hơn ban ngày. Ánh sáng của Mặt Trời quá rực rỡ, quá chói chang khiến cho những đứa trẻ Moonchild không thể giải phóng năng lượng bản thân. Chỉ khi trăng lên, thời khắc của Moonchild mới đến. Đây là khoảnh khắc họ tỏa sáng theo cách rất riêng như ánh trăng trong đêm tối.


RM mất gần 2 năm để hoàn thành bài hát độc nhất này (Ảnh Naver)
RM mất gần 2 năm để hoàn thành bài hát độc nhất này (Ảnh Naver)

>> Có thể bạn muốn xem:BTS sở hữu 16 trên 30 hit K-pop được nghe nhiều nhất Spotify tháng 8

Fan hâm mộ BTS vô cùng tự hào về thần tượng

Trước thông tin này, fan của BTS đã vui mừng. Việc BTS là nhóm nhạc Hàn đầu tiên có bài hát được NASA chọn lựa khiến tất cả mọi người vô cùng tự hào. Dù đây không phải là một danh hiệu hay dấu mốc thành tích được giới chuyên môn công nhận nhưng nó đồng nghĩa với việc âm nhạc của BTS ngày càng lan tỏa đến khắp mọi người. Ở bất cứ đâu trong vũ trụ này BTS cũng vẫn có thể tỏa sáng theo cách rất riêng của họ.


BTS hiện đang là nhóm nhạc K-pop đình đám phủ sóng khắp thế giới (Ảnh Naver)
BTS hiện đang là nhóm nhạc K-pop đình đám phủ sóng khắp thế giới (Ảnh Naver)

Cùng xem một số bình luận của các fan BTS về thông tin này nhé:

- Có khi nào người ngoài hành tinh nghe được nhạc của BTS mê quá đến trái đất luôn không nhỉ?

- Tự hào quá đi thôi. Đâu chỉ là một mà có đến tận ba bài hát trong đó có một bài solo của riêng RM nữa nè!

- Từng bước từng bước, BTS dần dần bước đến đỉnh cao mà họ xứng đáng nhận được!!!

>> Có thể bạn muốn xem: Forbes cho rằng ai phủ nhận vị thế của BTS là thiếu hiểu biết

Quả thật, BTS đã trải qua không ít gian khổ để từng bước được Kbiz công nhận, và rồi cả thế giới cũng bắt đầu phải nể phục họ. Mong rằng, tất cả fan hâm mộ sẽ tiếp tục và ủng hộ cho BTS để họ tỏa sáng hơn nữa trên con đường sự nghiệp sắp tới!

BTS từng bị mỉa mai, chê bai thậm tệ hồi mới debut

Vừa qua, BTS đã làm cho tất cả Hàn Quốc và toàn bộ thế giới phải rung động khi làm nên lịch sử trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard. Đây có thể nói là thành công vô cùng to lớn sau những nỗ lực mà các chàng trai ấy đã phải bỏ qua trong suốt 7 năm ròng rã.

Những chàng trai được thủ tướng Hàn Quốc khen ngợi, được các ca sĩ khắp thế giới chúc mừng tung hô đã có những quá khứ chẳng mấy êm đẹp. Từng bước, từng bước họ chấp nhận đau thương, trưởng thành từ vòng tay của các fan hâm mộ nhiệt thành để tỏa sáng.

BTS của ngày hôm nay khi đã đứng ở một vị trí hoàn toàn khác xa so với những cậu trai mới chập chững debut, để rồi khi nhìn lại từng dòng bình luận chê bai, mỉa mai của Knet thời điểm họ mới ra mắt đều khiến tất cả mọi người phải xót xa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!