Chàng trai nghèo trở thành "hiện tượng gây sốt" ở Dubai vì... quá hiếm

18:40 24/08/2016

Chỉ một bức ảnh cùng dòng trạng thái chia sẻ về bệnh tình, chàng trai này đã nhận được món hời từ những đại gia Dubai.

Chúng ta đều đã quen thuộc với hình ảnh một thành phố Dubai sang trọng, giàu có. Nhiều cuộc vui, những siêu xe dát vàng, những bộ cánh thời trang thuộc phiên bản giới hạn của các cô chiêu- cậu ấm Dubai khiến cả thế giới sửng sốt vì độ xa xỉ. Và chẳng điều gì ngạc nhiên khi hoàn cành của một người nghèo khổ được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành hiện tượng, và nhiều người dân Dubai đua nhau tìm đến giúp đỡ.

Chỉ một bức ảnh cùng dòng chú thích được đăng tải trên trang Twitter có nội dung: anh này đang bị ốm và phải nhập viện, nhưng bên người không còn chút tài sản hay người thân quan tâm chăm sóc. Ngay lập tức, bài viết đã trở thành nội dung "hot" nhất mạng xã hội, và đi kèm theo đó là sự quan tâm của đông đảo "đại gia Dubai".

Dubai

Dubai
Chỉ một dòng trạng thái đã giúp chàng trai này trở thành tâm điểm và được nhiều người tìm đến giúp đỡ.

Kết quả, chỉ vài giờ sau, phòng bệnh của anh chật ních người đến thăm mà trong đó đa phần là những người anh chưa từng biết đến. Khi mức sống ở Dubai cao hơn, đa phần kinh tế đều khá giả, thì một người khốn khó cần sự giúp đỡ trở thành một điều đặc biệt hiếm hoi. Người dân địa phương xếp hàng dài tranh nhau tặng quà, tặng tiền cho anh chàng tội nghiệp một cách háo hức.

Dubai

Dubai

Dubai
Trong phòng bệnh ngập tràn hoa và quà tặng từ những người viếng thăm.

Đột nhiên trở nên nổi tiếng, cuộc sống chàng trai này gặp phải thay đổi không hề nhỏ: từ một kẻ trắng tay, bệnh tật, giờ không chỉ được chi trả hoàn toàn viện phí, phòng bệnh tràn ngập hoa tươi và quà tặng, chàng trai này còn bỏ túi một số tiền gửi tặng không hề nhỏ từ hàng dài những người đến viếng thăm.

Thông tin về câu chuyện đặc biệt ở Dubai khiến không ít người thắc mắc: liệu đất nước này có quá nhiều người tốt, hay người nghèo lại thật sự hiếm gặp đến thế?

Ảnh: Internet.