Đạt nhiều tiêu chuẩn, tuyển Việt Nam được đặc cách cách ly

21:45 16/06/2021

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Bộ Y tế đã có văn bản chính thức vào ngày 16/6 liên quan đến các thành viên của đội tuyển Việt Nam. Qua đó, Bộ đồng ý với đề xuất của VFF và UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với đội tuyển sau khi kết thúc vòng loại 2 World Cup 2022 và trở về từ UAE.

 
Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp đội tuyển UAE. (Ảnh: N.L)
Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp đội tuyển UAE. (Ảnh: N.L)

Lý do được đưa ra là bởi các thành viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, trong đó liều gần nhất tiêm cách đây 14 ngày. Đồng thời, họ cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và xét nghiệm dương tính với kháng thể virus SARS-CoV-2.

Sau khi về nước, các thành viên sẽ được cách ly tập trung 7 ngày, cách ly tại nơi lưu trú thêm 7 ngày nữa và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh (tính từ 17/6). Các thành viên của đội tuyển sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần lượt vào các ngày thứ nhất và thứ 6 tại cơ sở cách ly tập trung; ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

 
Các cầu thủ có mặt tại sân bay. (Ảnh: Vietnamplus)
Các cầu thủ có mặt tại sân bay. (Ảnh: Vietnamplus)

Đối với những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine, nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày. 14 ngày sau đó họ sẽ phải tiếp tục tự theo dõi sức khỏe.

Trong khoảng thời gian tập luyện và thi đấu tại UAE từ 16/5 đến 16/6, đội tuyển Việt Nam vẫn luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch mà UAE đưa ra. Toàn đội duy trì xét nghiệm 3 ngày/lần kể từ khi nhập cảnh nước bạn cho đến lúc về nước và đều cho kết quả âm tính.

 
Toàn đội được rút ngắn thời gian cách ly sau khi về nước. (Ảnh: TTXVN)
Toàn đội được rút ngắn thời gian cách ly sau khi về nước. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, tuân thủ theo nguyên tắc mà Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thiết lập, các hoạt động của đội tuyển đều khép kín hoàn toàn. Các thành viên chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc với ai ngoài người trong đội.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng bố trí 2 xe buýt cỡ lớn để phục vụ di chuyển, đồng thời bảo đảm giãn cách cho thành viên đội tuyển. 2 xe này cũng chỉ có tuyển Việt Nam sử dụng, không chung với đội khác.

Như vậy, với quyết định trên của Bộ Y tế, các cầu thủ được tạo điều kiện thuận lợi để sớm trở lại tập luyện, thi đấu, cũng như đảm bảo thể lực để hướng đến vòng loại 3 World Cup 2022 sắp tới.

 
Các cầu thủ sẽ tiếp tục phải chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022. (Ảnh: Thể Thao 247)
Các cầu thủ sẽ tiếp tục phải chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022. (Ảnh: Thể Thao 247)

Sau những trận đấu tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt trong top 12 đội bóng xuất sắc nhất châu Á, cạnh tranh tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Những đối thủ sắp tới của chúng ta đều vô cùng xuất sắc khiến các cầu thủ sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Hi vọng trước những điều kiện thuận lợi nhất được đưa ra, tuyển Việt Nam sẽ nâng cao trình độ, tiếp tục làm nên kì tích.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHI TIẾT ĐỐI THỦ, LỊCH TRÌNH THI ĐẤU VÒNG LOẠI THỨ 3 WORLD CUP 2022

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bao gồm 12 đội là Syria (nhất bảng A), Úc (nhất bảng B), Iran (nhất bảng C), Saudi Arabia (nhất bảng D), Nhật Bản (nhất bảng F), UAE (nhất bảng G), Hàn Quốc (nhất bảng H), Trung Quốc (nhì bảng A), Iraq (nhì bảng C), Oman (nhì bảng E), Việt Nam (nhì bảng G), Lebanon (nhì bảng H).

Trong đó, trừ Việt Nam, Iraq, Oman và Lebanon thì 8 đội tuyển còn lại đều từng góp mặt tại các kỳ World Cup trước đây.

Xem thêm tại đây!