Uống trà sữa xong dắt nhầm xe người khác và cứ ngỡ xe mình bị... hỏng khóa

14/08/2017, 14:33 GMT+07:00

Sự việc dở khóc dở cười này chắc hẳn là do "hội chứng não cá vàng" đây. Mải mê với cốc trà sữa trên tay mà cô gái này còn nhận nhầm cả xe mình.

Trong cuộc sống, khó trách được việc "hội chứng não cá vàng" xảy ra khiến ta bao phen "quê độ" với người ngoài. Thế nhưng, bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng khóc dở mếu dở vì nhận nhầm đồ của người khác dù chẳng mảy may cố ý chưa? Chỉ đến khi sự việc vỡ lẽ ra mới thấy chao ôi sao mà thấy ngại với "nạn nhân" của mình quá.

Chuyện có xa xôi đâu, khi nó xảy ra ngay tại... hàng trà sữa, nơi mà các thánh mê trà vẫn hay lui tới mỗi ngày. Mới đây, cô bạn có tên M.N đã chia sẻ với một nhóm trên mạng xã hội về chính câu chuyện bị "dắt nhầm xe" ở cửa hàng trà sữa của mình. Cảm xúc của M.N trải dài từ lo sợ cho tới khóc dở mếu dở khi phát hiện sự thật bi hài đằng sau đó.

M.N chia sẻ về câu chuyện bị dắt nhầm xe theo đúng nghĩa đen.
M.N chia sẻ về câu chuyện bị dắt nhầm xe theo đúng nghĩa đen.

M.N cho biết, ban đầu cô bạn nghĩ rằng xe của mình đã bị lấy trộm. Sau vài phút định thần, cô mới nhận ra xe của mình đã bị ai đó đãng trí... nhận nhầm và dắt đi mất. Cả hai chiếc xe đều cùng một loại, màu sắc giống nhau và tất nhiên là khác biển số. Thế nhưng, vì mới mua xe nên cô nàng "não cá vàng" kia quá bối rối trong việc nhận diện biển số. Và thế là cô ấy liến dắt đi và nhanh nhảu gọi người nhà tới để "trị cái ổ khóa bị hỏng" này.

Chia sẻ về câu chuyện đầy tréo ngoe của mình, M.N nói: "Hiện cả hai chiếc xe đều đã về đúng với chủ nhân rồi. Do trời cũng tối nên bạn ấy đã nhận nhầm xe, rồi phải dắt bộ một quãng khá xa về nhà. Chiếc xe thật thì vẫn dựng ở cửa quán nên tớ đành đợi bạn ấy nhận ra sự cố nhầm lẫn này và quay lại. Khoảng 30 phút sau thì bạn ấy xuất hiện thật và đèo tớ về nhà để lấy lại xe."

Cô nàng "não cá vàng" đút chìa khóa vào nhầm ổ mà không hề nhận ra đó... xe người khác.
Cô nàng "não cá vàng" đút chìa khóa vào nhầm ổ mà không hề nhận ra đó... xe người khác.

M.N khẳng định rằng chỉ muốn chia sẻ câu chuyện một cách vui vẻ tới mọi người chứ không hề có ý mỉa mai hay trách móc cô bạn đãng trí nọ. "Trông bạn ý ngây ngô đến tội nghiệp. Cũng may chỉ là "nhầm nhọt" nhất thời thôi". Sau khi câu chuyện của M.N được chia sẻ, cư dân mạng cũng thi nhau bàn luận về sự cố hi hữu này. Rất nhiều người tỏ ra thông cảm với cô gái nhận nhầm xe nọ chỉ bởi họ cũng từng rơi vào tình trạng tương tự.

Cư dân mạng hào hứng kể lại những pha nhầm xe "thần sầu" của mình.
Cư dân mạng hào hứng kể lại những pha nhầm xe "thần sầu" của mình.

Bạn Y.L chia sẻ: "Mình và con bạn thân dùng hai chiếc xe cùng loại nhưng khác đời, khác màu. Thế nhưng chìa khóa của hai đứa thì giống nhau như đúc, thậm chí móc khóa còn là đồ đôi. Có lần cả hội đi chơi, mình không để ý cứ vớ bừa cái chìa có chiếc móc quen thuộc trên bàn. Xuống bãi đậu xe mà cắm chìa không được. Cứ tưởng phen này ốm tiền vì thay ổ khóa mới. Khi mình đang định bắt xe ôm để về nhà lấy chìa sơ cua thì bỗng móc đâu ra trong túi một chiếc chìa khác. Trời ơi, hóa ra mình lấy nhầm khóa của nhỏ bạn ạ. Đúng lúc đấy thì con nhỏ mếu máo đi tới và nói rằng bị mất chìa. May mà mình chưa dắt xe đi sửa với chiếc khóa... không phải của mình".

Vậy còn các bạn thì sao, đã có ai từng rơi vào tình huống vừa xấu hổ với người khác, vừa ngại với chính mình như thế này chưa?

Tổng hợp