Đặt mua bánh mì cá sấu trên mạng, cô gái nhận về hàng thật gầy nhom

27/07/2020, 16:30 GMT+07:00

Mua hàng trên mạng trước nay đều như đánh một "canh bạc". Nếu may mắn thì khi nhận hàng về sẽ "y hình", nếu không may thì sẽ nhận phải món hàng khác xa hoàn toàn hình trên mạng.

Và chắc chắn đã có nhiều người gặp phải trường hợp đặt hàng một đằng, nhận về một nẻo giống như cô gái dưới đây. Cô nàng này đã đặt mua bánh mì hình cá sấu trên mạng và kết quả nhận về lại khá bỡ ngỡ.

Chết cười khách mua áo sang chảnh trên mạng, nhận về tay áo 'siêu ...
Mua hàng online đôi khi gặp phải trường hợp dở khóc dở cười như thế này đây. (Ảnh: T.H)

>>> Đọc thêm: Thích thú trước bánh mì dưa hấu mới toanh giải nhiệt mùa hè

Đặt mua bánh mì cá sấu trên mạng và nhận về cái kết "hết hồn"

Cô nàng trên đã đặt mua bánh mì hình cá sấu ở một tiệm bánh mì trên mạng. Theo quảng cáo, bánh mì hình cá sấu được đăng bán vàng ươm, béo ú nhưng khi nhận hàng về, cô gái lại bất ngờ khi chú cá sấu này bị... gầy nhom.

Cụ thể, cô nàng này viết: "Ảnh mạng và quảng cáo nó khác nhau như nào?.

Khổ thân cháu tui, lỡ cho nó coi hình đặt ngày sinh nhật, nhận được quà giải thích mãi nó mới chịu tin cá sấu bị gầy. 2 ảnh đầu là từ shop tớ mua đăng lên để bán, và là họ trá hình lấy ảnh của shop khác đăng lên, chắc chắn có shop bán đúng hình còn cá sấu vàng ươm và béo ú như hình".

 
Cô gái kể lại tình huống mình gặp phải. (Ảnh chụp màn hình)
Cô gái kể lại tình huống mình gặp phải. (Ảnh chụp màn hình)

Theo lời cô gái, cửa hàng nơi cô gái đặt bánh đã cố tình lấy hình ảnh bánh mì hình cá sấu của một cửa hàng khác để đăng tải lên bán hàng. Chính vì thế mà khi đặt hàng, cô nàng không lường trước được việc con cá sấu "hàng thật" lại khác xa hình ảnh mình nhìn thấy.

 
Hình cá sấu được cửa hàng cô gái kia mua đăng tải. (Ảnh: Vietnamnet)
Hình cá sấu được cửa hàng cô gái kia mua đăng tải. (Ảnh: Vietnamnet)

 
Hình cá sấu mua về. (Ảnh: C.H.D)
Hình cá sấu mua về. (Ảnh: C.H.D)

 
Chú cá sấu gầy nhom "hàng thật". (Ảnh: C.H.D)
Chú cá sấu gầy nhom "hàng thật". (Ảnh: C.H.D)

Việc cửa hàng bánh mì mà cô gái này mua thực chất đã cố tình lấy những bức ảnh của cửa hàng ở An Giang để quảng cáo cho bánh mì của mình ở Lào Cai. Điều này đã khiến cho không ít những người dùng mạng cảm thấy phẫn nộ với chiêu trò quảng cáo bất chấp này.

Việc họ lấy hình ảnh của một cửa hàng bánh mì uy tín để quảng cáo được CDM cho rằng không chỉ là lừa dối khách hàng mà còn làm mất uy tín của cửa hàng khác.

>>> Đọc ngay: Bánh mì "bóng đêm" đen như than ở Quảng Ninh gây sốt MXH

Những trường hợp "dở khóc dở cười" tương tự

Thực tế, trường hợp của cô gái không phải là trường hợp duy nhất đặt hàng một kiểu nhận hàng về khác "một trời một vực". Có rất nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nếu không là quần áo thì cũng là đồ ăn khác xa so với "hình đăng Facebook".

Trước đây, một cô gái cũng đặt mua pizza thịt nướng BBQ trên mạng nhưng khi nhận hàng về, cô gái giật mình khi "hàng real" lại là chiếc bánh bằng... thịt luộc.

    
Hội ham ăn nhìn thấy chiếc pizza này cùng lắc đầu chào thua!!! - Ảnh: Internet
Chiếc bánh pizza bằng... thịt luộc mà cô gái nhận được. (Ảnh: foody)

Một trường hợp khác cũng khiến khổ chủ "dở khóc dở cười" khi đặt mua thịt bò Mỹ trên mạng nhưng nhận về sản phẩm khác xa. Rõ ràng đặt hàng là những miếng thịt nạc đầy hấp dẫn nhưng nhận về lại là những miếng thịt với 80% là mỡ.

    
Hình quảng cáo thịt bò Mỹ trên mạng - Ảnh: Internet
Hình quảng cáo. (Ảnh: Netnews)

    
Thực tế, nhận hàng về khác nhau 1 trời 1 vực - Ảnh: Internet
Hình mua về. (Ảnh: Netnews)

>>> Đừng bỏ lỡ: Khó tin: 100 nghìn tỷ chỉ mua được… vài ổ bánh mỳ

Ai rơi vào trường hợp mua phải những món hàng khác xa so với quảng cáo cũng điều không mấy hài lòng như cô gái trong câu chuyện trên. Sự may rủi trong việc mua hàng online có lẽ sẽ còn kéo dài nếu như khách hàng không biết cách lựa chọn những địa chỉ uy tín.

Bánh mì là một món ăn được bán xuyên suốt cả ngày ở Việt Nam. Nhiều người đam mê với những chiếc bánh mì, có thể ăn bánh mì cả ngày không ngán. Chính vì vậy, có một câu hỏi được khá nhiều member trên cộng đồng Oh!man quan tâm: 

"Mọi người có thể cho mình xin list bán bánh mì ngon ở Hà Nội không?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI