Lập lên lịch sự tại Billboard Music Award, BTS có nên được miễn nhập ngũ?

03/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Những thành tích khủng mà BTS đạt được tại Billboard Music Award một lần nữa khiến cư dân mạng Hàn Quốc muốn xem xét BTS có nên được miễn nhập ngũ hay không?

Là nghệ sĩ châu Á đầu tiên rinh về hai giải thưởng danh giá tại Billboard Music Award, cư dân mạng Hàn Quốc một lần nữa lại nổ ra cuộc bàn luận xem BTS có xứng đáng được miễn nhập ngũ.

BTS, nhóm nhạc nam toàn cầu đã khiến Hàn Quốc "nở mày nở mặt" khi vừa chiến thắng hai hạng mục "Top Social Artist"  ba năm liền và lần đầu với "Top Dou/Group" tại Billboard Music Award. Được biết, BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được thành tích này càng khiến cho cư dân mạng choáng ngợp hơn nữa. Với những công hiến cho nền âm nhạc nước nhà cũng như góp phần tăng trưởng kinh tế, văn hóa những năm gần đây, việc BTS được miễn nhập ngũ hay không đang là câu hỏi mà khiến nhiều người tò mò.

 
Rinh về hai giải thưởng cao quý, BTS là điều lệ chưa từng có trước đây của nền giải trí Hàn Quốc khiến nhiều người nghĩ đế đến việc miễn nhập ngũ cho 7 anh chàng.
Rinh về hai giải thưởng cao quý, BTS là điều lệ chưa từng có trước đây của nền giải trí Hàn Quốc khiến nhiều người nghĩ đế đến việc miễn nhập ngũ cho 7 anh chàng.

Theo như điều luật tại Hàn Quốc, mỗi thanh niên phải nhập ngũ 21 tháng và bắt buộc thực hiện nghĩa vụ khi 28 tuổi chứ không còn 30 tuổi như trước kia. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp được ưu tiên miễn nhập ngũ khi đối tượng, cá nhân đó có đóng góp lớn mạnh đến chính trị, văn hóa và kinh tế Đại Hàn dân quốc.

Ví dụ như tuyển thủ Son Hyung Min đã được miễn nhập ngũ vì giành HCV tại ASIAD 2018. Trước đó, một chính trị gia đã từng lên tiếng xin nhiễm nhập ngũ cho BTS vì những đóng góp về văn hóa và kinh tế của nhóm nhạc nam toàn cầu này. Tuy nhiên, lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Theo lịch trình thì "anh cả của nhóm" Jin sẽ nhập ngũ vào cuối năm 2020, đầu 2021 và các thành viên còn lại sẽ kéo theo sau đó. Việc nhóm phải dừng hoạt động ngay thời kì hoàng kim sẽ là một điều tiếc nuối bởi như nhiều người nhận định, con đường mà BTS đang đi chỉ đang là mới bắt đầu. BTS nhận được sự đón nhận nồng nhiệt chưa từng có từ giới truyền thông nước ngoài và sẽ thật khó để tìm ra nhóm nhạc thứ hai làm được điều mà BTS đang làm.

 
Lịch nhập ngũ có thể ngay ảnh hưởng đến hoạt động của BTS và làm chững lại tốc độ phát triển của nền âm nhạc Hàn Quốc.
Lịch nhập ngũ có thể ngay ảnh hưởng đến hoạt động của BTS và làm chững lại tốc độ phát triển của nền âm nhạc Hàn Quốc.

BTS đã viết lên một trang sử mới cho nền âm nhạc Hàn Quốc. BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có ba album đứng No.1 Billboard 200, bài hát mới nhất "Boy With Luv" đúng vị trí thứ 8 trong Hot 10 Billboard 100. BTS còn là nhóm nhạc Kpop đầu tiên tham dự, trình diễn tại Billboard Music Awads và America Music Awards. Mới đây, nhóm cũng đã tham dự lễ trao giải danh giá Grammy danh giá với tư cách người trao giải. 

Theo thống kê năm 2018, BTS mang lại cho Hàn Quốc 3,6 tỷ USD, con số này tương đương với 26 công ty kinh doanh có quy mô trung bình cộng lại. Viện nghiêm cứu HRI còn dự đoán: "Nếu BTS giữ vững được vị trí toàn cầu như hiện tại thì 10 năm tới nhóm nhạc mang lại giá trị kinh tế hơn 41,8 nghìn tỷ won cho Hàn Quốc." 

 
Nổi bật nên trong vài năm qua nhưng BTS đã cho thấy sức ảnh hưởng lớn mạnh của mình khi liên tục tham gia các show âm nhạc lớn ngoài phạm vị Hàn Quốc.
Nổi bật nên trong vài năm qua nhưng BTS đã cho thấy sức ảnh hưởng lớn mạnh của mình khi liên tục tham gia các show âm nhạc lớn ngoài phạm vị Hàn Quốc.

Với những thành tích nghệ thuật đáng khâm phục cùng hiệu ứng hết sức tích cực đến văn hóa và kinh tế,  cư dân mạng cho rằng không có lý do gì để từ chối kiến nghị miễn nhập ngũ của BTS cả. Những gì nhóm làm được thật sự đã vượt mức tưởng tượng của một nhóm nhạc idol. Nhưng trái lại, theo nhiều người không theo dõi quá trình cũng như đóng góp của BTS lại quá mơ hồ với kiến nghị này và cho rằng nó thiếu sự công bằng và không cần thiết. 

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng về vấn đề miễn nhập ngũ của BTS:

- Tôi biết nói vấn đề này hơi nhạy cảm nhưng mà cũng đã đến lúc xem xét việc miễn nhập ngũ cho BTS đi chứ. Họ đã làm nên một trang sử mới mà bao thập kỷ qua đâu ai làm được.

- Miễn nhập ngũ cho họ đi.

- Họ đã mang về giá trị kinh tế khổng lồ, nâng cao giá trị văn hóa Hàn Quốc. Họ đóng góp bao nhiêu là điều tuyệt vời như thế mà mấy người còn hỏi tại sao họ được miễn nhập ngũ à.

- Vấn đế miễn nhập ngũ của BTS còn nhạy cảm lắm, vẫn còn thời gian có gì thì từ từ hãy nói.

Cách đây không lâu, khi tham gia chương trình Sunday Morning của đài CBS, Mỹ, Jin (BTS) cũng đã khẳng khoái trả lời: "Là một người dân Hàn Quốc, khi nhập ngũ là một điều đương nhiên. Khi nào được gọi, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng tiếp nhận và cống hiến hết mình". Hành động này đã được cư dân mạng hết sức khen ngợi vì tinh thần tốt đẹp, cầu tiến. Theo bạn, BTS có nên được miễn nhập ngũ hay không?

Ảnh: Internet

Cũng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN News nhé!