Bật mí đủ trò đặt biệt danh, đổi màu,... ở Facebook Messenger để chat siêu vui

16/08/2017, 11:30 GMT+07:00

Facebook Messenger đang là ứng dụng được rất phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, ngày nào nhắn tin cũng chỉ là nhắn với An, Trang, Cúc, Thúy... thì hơi nhàm chán đúng không? Thế nhưng, Facebook Messenger cho phép bạn đổi biệt danh cho bạn bè trong khung chat nhé.

Chỉ cần đổi lại biệt danh vui nhộn, độc đáo thì cuộc trò chuyện của 2 bạn cũng trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều đấy.

Cách đổi cũng đơn giản lắm nhé, chưa đầy 1 phút là xong ngay.

- Đầu tiên, bạn vào khung chat của người mà bạn muốn đặt biệt danh.Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng chữ "i" ngay góc trên bên phải màn hình.

- Sau đó bạn nhấp vào "Biệt hiệu".

- Và cứ thoải mái đặt bất kỳ tên nào mà bạn muốn là được.


Đặt ngay biệt danh cho đám bạn để cuộc trò chuyện thêm vui.
Đặt ngay biệt danh cho đám bạn để cuộc trò chuyện thêm vui.

Tuy nhiên, sau khi đặt biệt danh xong thì người được đặt biệt danh cũng nhận được thông báo là bạn đã đổi biệt danh cho họ rồi nhé. Do đó, chỉ nên áp dụng cách này với đám bạn thân, người yêu, gia đình,... chứ đối tác làm ăn, đồng nghiệp, bạn bè không thân thì nên hạn chế.

Ngoài các đổi biệt danh thì bạn còn có thể đổi màu sắc cho Messenger nữa đấy.

- Bạn cũng chọn vào biểu tượng chữ "i" rồi nhấp vào "Màu".

- Sau đó, bạn cứ chọn tông màu nào mình thích là được.

- Sau khi chọn xong thì màu khung chat sẽ đổi ngay nhé. Tuy nhiên, màu này chỉ thể hiện trên khung chat này, còn khung chat với người khác thì vẫn như cũ nhé.


Chọn màu mình yêu thích thì khung chat cũng trở nên dễ nhìn hơn.
Chọn màu mình yêu thích thì khung chat cũng trở nên dễ nhìn hơn.

Ngoài ra, còn 1 thủ thuật nhỏ nữa mà bạn nên biết khi sử dụng Facebook Messenger. Đó là đổi biểu tượng cảm xúc thường dùng.

- Nếu để ý bạn sẽ thấy Messenger luôn để mặc định biểu tượng cảm xúc "Like" ngay góc dưới bên phải màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn rất ít sử dụng biểu tượng "Like" này thì nên đổi sang biểu tượng mình thích để thuận tiện hơn trong việc thể hiện cảm xúc nhé.

- Bạn cũng vào biểu tượng "i" bên trên và chọn vào dòng "Biểu tượng cảm xúc".

- Lúc này, có nhiều cảm xúc hiện ra bên dưới, bạn có thể trượt màn hình từ phải qua trái để thấy nhiều biểu tượng hơn nhé. Sau đó thì cứ chọn lấy biểu tượng nào mình thường sử dụng nhất là được.

 - Sau khi chọn xong thì biểu tượng "Like" bên dưới sẽ được thay thế bằng biểu tượng mới bạn thường dùng. Sau này mỗi lần dùng thì chỉ việc nhấp vào là xong khỏi tốn công tìm kiếm mất thời gian bạn nhé.


Đổi biểu tượng cảm xúc thường dùng để thao tác nhanh hơn.
Đổi biểu tượng cảm xúc thường dùng để thao tác nhanh hơn.

Như vậy, ngoài cách đổi biệt danh thì cũng còn nhiều chiêu độc khác cho Messenger. Hãy áp dụng tất cả các tuyệt chiêu trên để cuộc trò chuyện lúc nào cũng trở nên vui vẻ và thú vị hơn bạn nhé.

(Ảnh: Rebecca)