Thanh niên bùng hàng của chú shipper chạy gần 30km dưới trời nắng đã bị tóm gọn, CĐM: "Đáng đời!"

25/04/2019, 14:00 GMT+07:00

Lộc cũng là một tài xế chạy xe ôm công nghệ. Trước đó, đối tượng này đã tới chở một nữ sinh viên tên L. do cô này có đặt xe qua ứng dụng.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc khi không ít những vụ đặt hàng rồi bùng diễn ra, khiến cho nhiều shipper phải khóc dở mếu dở vì lỡ ứng tiền ra trước rồi lại phải mang đồ ăn về nhà. Mới đây nhất, một thanh niên đã đặt bánh kem của một tài xế xe ôm công nghệ, sau đó bùng luôn và không nhận hàng khiến chú "méo mặt" ôm chiếc bánh kem dưới trời nắng nóng. Tuy nhiên, danh tính của nam thanh niên đã nhanh chóng được cộng đồng mạng tìm ra chỉ sau 1 ngày.

Theo đó, nam thanh niên tên là Nguyễn Văn L. sinh năm 2000 và ngụ tại Đức Hòa, Đức Huệ, Long An. Hiện, đối tượng này đang tạm trú ở phường Phước Long B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh niên bùng hàng của chú shipper chạy gần 30km dưới trời nắng đã bị tóm gọn, CĐM:

 
Nam thanh niên đặt một chiếc bánh kem trị giá 300 nghìn đồng, rồi không ra nhận hàng 
Nam thanh niên đặt một chiếc bánh kem trị giá 300 nghìn đồng, rồi không ra nhận hàng 

Theo thông tin trên MXH, đối tượng Lộc còn có một tên giả khác là Mẫn, và hắn chính là người đã đặt bánh kem qua ứng dụng điện thoại vào chiều 23/4, tuy nhiên khi tài xế xe ôm công nghệ giao hàng tới thì lại không ra nhận. Cụ thể, Lộc cũng là một tài xế chạy xe ôm công nghệ. Trước đó, đối tượng này đã tới chở một nữ sinh viên tên L. do cô này có đặt xe qua ứng dụng. Có được số của khách hàng nữ này khi cô đặt xe, đối tượng này sau đó đã "nổ" với nữ sinh rằng mình đang học năm 4, Khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa và lân la làm quen.

Mới đây, Lộc chở L. tới hồ đá Làng đại học Quốc gia thuộc phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để đi chơi buổi tối, sau đó có ngỏ ý muốn mượn chiếc điện thoại mà nữ sinh này đang sử dụng, hứa sáng sớm hôm sau sẽ trả. Khi bị L. từ chối, nam thanh niên đã hăm dọa, nói rằng nếu không cho mượn sẽ không chở nữ sinh trên về trong khi lúc đó đã là 12 giờ đêm. Do sợ hãi nên L. đành nhượng bộ và cho Lộc mượn điện thoại. Sáng sớm hôm sau, L. gọi vào số điện thoại của mình để đòi máy thì thấy thuê bao, sau đó nhận được tin nhắn của đối tượng kêu cầm rồi và sẽ không trả.

 
Nam thanh niên tên Lộc cũng là một tài xế xe ôm công nghệ (Ảnh: Tôi là dân quận 9)
Nam thanh niên tên Lộc cũng là một tài xế xe ôm công nghệ (Ảnh: Tôi là dân quận 9)

Ngày 23/4, Lộc dùng điện thoại của L. đặt một chiếc bánh kem trị giá 300 nghìn đồng, sau đó yêu cầu giao tới địa chỉ hẻm 70, đường 109, phường Phước Long B, quận 9 (khoảng cách gần 30km). Khi tài xế xe ôm công nghệ giao tới địa chỉ trên thì gọi nhưng đối tượng không ra lấy hàng.

Tới ngày 24/4, nam thanh niên lại gọi điện yêu cầu L. chuẩn bị số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng, cùng với đó là đồng ý đi khách sạn với hắn thì mới trả lại điện thoại. Lộc hẹn gặp cô gái vào lúc 21 giờ tại một cửa hàng tiện lợi nằm đối diện trường Đại học Văn hóa, tuy nhiên lại không ra mặt và nhắc lại rằng cô gái phải đồng ý đi khách sạn thì hắn mới chịu gặp.

 
Rạng sáng 25/4, đối tượng Lộc đã bị công an bắt giữ để điều tra vì hành động của mình (Ảnh: Tôi là dân quận 9)
Rạng sáng 25/4, đối tượng Lộc đã bị công an bắt giữ để điều tra vì hành động của mình (Ảnh: Tôi là dân quận 9)

Khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 25/4, đối tượng Lộc xuất hiện và kéo nữ sinh tên L. lên xe. Ngay lập tức, các trinh sát Đội phòng chống tội phạm quận 9 đang chốt ở gần đó đã tới không chế bắt giữ đối tượng và di lí về công an phường Đông Hòa để tiến hành xử lý theo pháp luật.

Dù chưa rõ thực hư về thông tin trên song sau khi lan truyền trên MXH, sự việc đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người thở phào vì cuối cùng gã thanh niên bùng hàng khiến chú giao hàng chật vật đã bị trừng trị. Ngoài ra đây cũng là bài học cho những người có ý định xấu, làm khổ người khác.

Nguồn: Tôi là dân quận 9

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!