Ê-kíp sản xuất Dare Pong: "Các thử thách sẽ ngày càng táo bạo hơn"

10/08/2018, 17:05 GMT+07:00

Đại diện ban tổ chức trò chơi Dare Pong cho rằng các thử thách không phản cảm hay đi quá giới hạn. Người tham gia đều là bạn trẻ hiện đại, sẵn sàng "chơi tới bến".

Trò chơi Dare Pong gây chú ý ngay từ tập đầu ra mắt tại một kênh chia sẻ video nhờ màn "khóa môi" giữa hai diễn viên trẻ Lâm Á Hân và Nhikolai Đinh.

Sau gần 2 tháng phát hành vào thứ 7 hàng tuần, mùa đầu tiên khép lại với 9 tập chính thức, có tổng lượt xem các video là gần 30 triệu. Con số này cho thấy sức hút của trò chơi không hề nhỏ.

Các dare giảm độ táo bạo so với bản gốc

Đại diện nhóm sản xuất Dare Pong cho Zing.vn biết ê-kíp thực hiện series gồm 6 người, làm việc cho agency (công ty dịch vụ truyền thông sáng tạo) Vibe Digital mới được thành lập ở Việt Nam.

Người này nhấn mạnh Dare Pong là trò chơi được phát hành online, không phải chương trình truyền hình. Nó được dựa theo format game Fear Pong của công ty truyền thông WatchCut, Mỹ.

Khi về Việt Nam, Dare Pong có một số thay đổi so với nước ngoài như giảm độ táo bạo của các "dare" (thử thách), độ tuổi người tham gia giới hạn từ 18 tuổi trở lên, thay vì 21 tuổi trở lên như trò chơi gốc.

"Các 'dare' gốc của nước ngoài rất táo bạo. Khi về Việt Nam, chúng tôi đã thay đổi một chút để phù hợp với văn hóa người Việt. Cần thêm thời gian để thử thách có thể bạo được như bên nước ngoài", đại diện ê-kíp sản xuất chia sẻ.

Trong thời gian tham gia trò chơi Dare Pong, Lâm Á Hân và Nhikolai Đinh có tới 4 lần "khóa môi" nóng bỏng. Á Hân sau đó phủ nhận tin đồn hẹn hò với chàng trai lai Nga. Ảnh chụp màn hình.Trong thời gian tham gia trò chơi Dare Pong, Lâm Á Hân và Nhikolai Đinh có tới 4 lần "khóa môi" nóng bỏng. Á Hân sau đó phủ nhận tin đồn hẹn hò với chàng trai lai Nga. Ảnh chụp màn hình.

Người tham gia cần chuẩn bị khoảng 20 cốc đồ uống có cồn, các "dare" (thử thách) và hai trái bóng bàn. Luật chơi: Ném bóng trúng vào cốc của đối phương để buộc họ phải uống cạn nó hoặc làm theo thử thách được đặt phía dưới cốc. Bên nào hết cốc trước thì bên đó thua.

Một số "dare" gây khó dễ: Uống nước tương, ngồi lên bánh kem, đổ nước đá vào quần, cạo lông... hay nhạy cảm như cởi đồ của đối phương bằng răng, ăn sushi trên người đối thủ, hôn sâu, nhảy sexy...

Người đại diện nhóm sản xuất nhận định về sức hút mà trò chơi Dare Pong tạo ra trong thời gian qua: "Các bạn trẻ Việt không quan tâm, theo dõi phiên bản Fear Pong của nước ngoài vì khác biệt ngôn ngữ. Khi Dare Pong ra đời, trò chơi được diễn ra giữa những người Việt nên ai cũng có thể hiểu. Điều này khiến nó tự động viral".

Trước khá nhiều ý kiến cho rằng các "dare" như mô tả 3 tư thế "quan hệ" yêu thích nhất, cởi áo đối thủ bằng răng chỉ chừa lại đồ lót, liếm đồ ăn trên cơ thể bạn chơi... phản cảm, người này đánh giá các thử thách ở mức bình thường, chưa có gì đi quá giới hạn, còn nhiều dare "dữ" hơn chưa được tung ra.

Ê-kíp muốn nhận được những ý kiến nhận xét, đóng góp cả tích cực và tiêu cực về trò chơi để ngày càng hoàn thiện sản phẩm.

Người chơi trẻ, hiện đại và thích sống thật

Nhóm sản xuất tiết lộ lý do mang format Fear Pong về Việt Nam là muốn tạo ra trò giải trí mới, cho thấy sự khác biệt so với các chương trình được dàn dựng trước khi lên sóng.

"Chúng tôi muốn khán giả thấy con người thật của Việt Nam không như những gì diễn ra trên các chương trình được tạo ra. Các bạn trẻ tham gia chơi Dare Pong rất thật và hiện đại. Họ không lên hình để diễn, tạo ảo ảnh về bản thân", đại diện ê-kíp nói.

Hiện bạn trẻ đủ 18 tuổi muốn tham gia đều có thể gửi thông tin đăng ký online về cho nhóm sản xuất, một số được ê-kíp chủ động mời. Tất nhiên, họ đều phải uống được đồ uống có cồn.

Ê-kíp sản xuất Dare Pong:

Một số màn chơi được nhận xét là táo bạo giữa người chơi Dare Pong phiên bản người lạ. Ảnh chụp màn hình.Một số màn chơi được nhận xét là táo bạo giữa người chơi Dare Pong phiên bản người lạ. Ảnh chụp màn hình.

Khác với phiên bản couple hay người yêu cũ, người tham gia phiên bản người lạ đấu nhau được ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên. "Trai xinh, gái đẹp" không nằm trong số tiêu chí chọn người chơi mà ê-kíp đưa ra.

"Khán giả xem Dare Pong là theo dõi câu chuyện, sự kết nối giữa những người chơi với nhau, chứ không phải xem các 'dare' cho vui. Khi đã quyết định chơi, các bạn đã sẵn sàng tinh thần để chơi tới bến, không quan tâm ý kiến trái chiều", người đại diện nói.

Sau 9 tập của mùa đầu tiên đã lên sóng, nhóm sản xuất Dare Pong tiếp nối mùa 2 từ đầu tháng 7 với các "dare" hoành tráng và hấp dẫn hơn. 

Theo ghi nhận của Zing.vn, 6 tập đầu của mùa 2 đã lên sóng đều thu hút hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, phần lớn các "dare" không có nhiều thay đổi so với mùa 1. Người tham gia nữ được đánh giá đều cá tính và có ngoại hình bốc lửa.

Ê-kíp sản xuất Dare Pong:

Các dare của mùa 2 gần như được giữ nguyên so với mùa 1. "Diễn thế yêu bạn thích nhất một cách mạnh bạo trong 30 giây" là một trong số rất ít thử thách được tăng thêm độ khó cho người chơi. Người chơi nữ được đánh giá đều có thân hình quyến rũ. Ảnh chụp màn hình.Các dare của mùa 2 gần như được giữ nguyên so với mùa 1. "Diễn thế yêu bạn thích nhất một cách mạnh bạo trong 30 giây" là một trong số rất ít thử thách được tăng thêm độ khó cho người chơi. Người chơi nữ được đánh giá đều có thân hình quyến rũ. Ảnh chụp màn hình.

Dare Pong (hay Fear Pong) là trò chơi được phát triển từ Beer Pong - thử thách uống bia thường được tổ chức tại các bữa tiệc ở nước ngoài.

Người tham gia cần chuẩn bị khoảng 20 cốc đồ uống có cồn, các "dare" (thử thách) và hai trái bóng bàn. Luật chơi: Ném bóng trúng vào cốc của đối phương để buộc họ phải uống cạn nó hoặc làm theo thử thách được đặt phía dưới cốc. Bên nào hết cốc trước thì bên đó thua.

Một số "dare" gây khó dễ: Uống nước tương, ngồi lên bánh kem, đổ nước đá vào quần, cạo lông... hay nhạy cảm như cởi đồ của đối phương bằng răng, ăn sushi trên người đối thủ, hôn sâu, nhảy sexy...