Chàng trai vượt hơn 5.000km qua hơn 5 quốc gia bằng xe đạp để xem World Cup 2018

13/06/2018, 08:05 GMT+07:00

Đây là một ý tưởng độc đáo của anh chàng Mohamed khi can đảm đạp xe hơn 5.000km để đi xem World Cup.

Trải qua 5 quốc gia  Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine với quãng đường hơn 5.000km để đến Moskva để tận mắt xem trực tiếp trận đấu giữa đội Ai Cập và Uruguay bằng xe đạp của chàng trai Mohamed  "Ibn Naufal" Aris, 24 tuổi đến từ Ai Cập đã khiến cộng động mạng "không nói thành lời" bởi ý tưởng độc đáo của mình.

Cuộc hành trình của Mohamed bắt đầu vào những ngày đầu tháng 4, anh ấy đã chuẩn bị hành lý cùng mọi hành lý cần thiết để bắt đầu cuộc hành trình đầy thử thách và mạo hiểm này. Quyết định của anh chàng cũng nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Trong ngày bắt đầu chuyến đi anh được mẹ và chị gái cùng bạn bè hộ tống một quãng đường để tiếp thêm động lực cho anh, giúp anh có thêm tinh thần bắt đầu chuyến phiêu lưu mạo hiểm của mình.


Vượt 5.000 km bằng xe đạp để xem World Cup của chàng trai Ai Cập
Vượt 5.000 km bằng xe đạp để xem World Cup của chàng trai Ai Cập

Để đến được thủ đô Moskva thì anh phải vượt qua  5.000 km đi qua các quốc gia như Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine rồi sau đó đi máy bay qua Syria vì tình hình chính trị bất ổn nơi đây. Dự tính anh sẽ cố gắng đến trước ngày 15/6 để kịp xem trận đấu của đội tuyển Ai Cập với Uruguay. Cũng đã hơn 28 năm thì đội tuyển Ai Cập mới góp mặt tại World Cup, điều này đối với người đam mê bóng đá như anh thì vô cùng tuyệt vời.

Anh trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để cuộc hành trình diễn ra tốt nhất. Anh dự định sẽ ngủ ở hostel nếu có hoặc sẽ xin tá túc ở nhà những người dân gần đó. Anh mong rằng chuyến đi sẽ diễn ra suôn sẻ. 


Chuyến phiêu lưu đầy khó khăn và thử thách của Mohamed 
Chuyến phiêu lưu đầy khó khăn và thử thách của Mohamed 

Với anh chuyến đi này giống như một sự trải nghiệm cho bản thân, rèn luyện sự kiên nhẫn và cũng muốn phiêu lưu mạo hiểm. Mặt khác còn có thể cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Cuộc hành trình xem World Cup bằng xe đạp của chàng trai Ai Cập đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng cùng với những bạn yêu bóng đá. Có khá nhiều ý kiến tán thành ủng hộ và cũng có một số cho rằng anh chàng này điên rồ muốn làm chuyện gây chú ý. Ngoài ra cũng có nhiều bình luận thú vị từ cộng đồng mạng như thế này


Mẹ và chị gái của anh ủng hộ quyết định của anh và không quên dặn dò anh trước khi anh lên đường
Mẹ và chị gái của anh ủng hộ quyết định của anh và không quên dặn dò anh trước khi anh lên đường


Hành trình kéo dài trong 2 tháng vượt 5.000 km và qua hơn 5 quốc gia
Hành trình kéo dài trong 2 tháng vượt 5.000 km và qua hơn 5 quốc gia

Dù mục đích của chàng trai cho chuyến đi này là như thế nào, thì hành động của anh cũng là một sự đột phá lớn cho bản thân. Vì cuộc đời con người là những chuyến đi, nên khi có cơ hội chũng ta nên đi và trải nghiệm thế giới bên ngoài giống chàng trai này vậy. Mong rằng chuyến đi của anh sẽ kết thúc tốt đẹp.